2 tuyển thủ Đan Mạch đổ máu đầu vì va chạm với cầu thủ Hà Lan


Cận cảnh 2 tình huống khiến Bah và Maehle bị chảy nhiều máu ở vùng đầu

Ở quãng thời gian đầu hiệp 1 trong trận giao hữu giữa Hà Lan và Đan Mạch diễn ra hôm 27/3 vừa qua, Bah có pha tranh chấp bóng bổng với Ake. Trung vệ mang áo số 5 bật cao hơn hậu vệ mang áo số 14. Ake phá bóng bằng cách gật đầu. Trong khi đó, Bah lao tới trong tư thế quay lưng vói đối thủ. 

Hậu quả, trán của Ake đập mạnh vào mang tai bên phải của Bah. Sau đó, có lẽ hậu vệ 24 tuổi đã quá tập trung vào trận đấu mà không để ý hoặc không biết vết thương vừa xuất hiện trên đầu mình. Tới phút thứ 33, vết thương của Bah trở nặng. Anh bị chảy máu ở gần tai. 

2 tuyển thủ Đan Mạch đổ máu đầu vì va chạm với cầu thủ Hà Lan - Ảnh 2.

Vệt máu đỏ chảy dài thấy rõ từ trên tai của Bah xuống cổ

Trọng tài Lawrence Visser nhận ra đầu Bah đang bị chảy máu. Ông quyết định đảm bảo sự an toàn của hậu vệ sinh năm 1994 bằng cách tạm dừng trận đấu và yêu cầu đội ngũ bác sĩ Đan Mạch phải lập tức vào sân hỗ trợ cho Bah. 

Đến phút 36, sau khi được các nhân viên y tế của đội khách cuốn băng trên đầu, Bah mới có thể chơi tiếp đến hết hiệp 1. Sau đó, HLV Louis Van Gaal rút cậu học trò mang áo số 14 ra khỏi sân và thấy thế bằng Rasmus Kristensen ngay sau khi hiệp 2 bắt đầu. 

2 tuyển thủ Đan Mạch đổ máu đầu vì va chạm với cầu thủ Hà Lan - Ảnh 3.

Ake không gặp vấn đề gì. Phía bên kia chiến tuyến, Bah mất 3 phút băng đầu ở ngoài đường pitch rồi mới có thể trở lại thi đấu

Bah không phải cầu thủ Đan Mạch duy nhất phải đổ máu trong trận đấu với Hà Lan khi tranh chấp trên không với đối phương. Dù chỉ là một trận đấu giao hữu không có tính chất quan trọng, nhưng 2 đội vẫn chơi hết sức quyết liệt và máu lửa. 

Tới phút 83, đường chuyền dài của một cầu thủ Đan Mạch khiến quả bóng đáp xuống khoảng không gian giữa Maehle và Dumfries. Hậu vệ bên phía Hà Lan chủ động băng lên với tốc độ cao để cắt bóng. Maehle cũng lao vào không chiến. Vì lý do này, đầu của Dumfries đã va mạnh vào đầu Maehle. Cả 2 cầu thủ đều lập tức ngã lăn ra sân, nhăn mặt và tỏ ra đau đớn. 

2 tuyển thủ Đan Mạch đổ máu đầu vì va chạm với cầu thủ Hà Lan - Ảnh 4.

Dumfries không sao. Nhưng không may khi đầu Maehle lại chảy rất nhiều máu. Một lượng máu lớn xuất hiện trong lòng bàn tay trái của Maehle sau khi anh sờ vào vết thương sau đầu. Tương tự như Bah, Maehle cũng trở lại sân để thi đấu với tấm băng được đội ngũ bác sĩ Đan Mạch cuốn trên đầu. 

2 tuyển thủ Đan Mạch đổ máu đầu vì va chạm với cầu thủ Hà Lan - Ảnh 5.

Các nhân viên y tế Đan Mạch đã ngay tức khắc vào sân để cầm máu cho Maehle. Tuy nhiên, họ không thể tránh khỏi việc máu chảy ròng ròng xuống áo đấu của cầu thủ thuộc biên chế Atalanta. Chiếc áo của Maehle bị dính nhiều vết máu loang lổ. Pha va chạm giữa cầu thủ sinh năm 1997 và Dumfries đã khiến trận Hà Lan 4-2 Đan Mạch bị gián đoạn trong vòng khoảng 4 phút. 

2 tuyển thủ Đan Mạch đổ máu đầu vì va chạm với cầu thủ Hà Lan - Ảnh 6.

Dumfries đến bên cạnh Maehle sau khi khiến đối thủ bị đau. Có lẽ, hậu vệ thuộc biên chế Inter Milan muốn hỏi thăm và xin lỗi Maehle. Tuyển thủ Đan Mạch đáp lại thiện chí của người đồng nghiệp bằng cử chỉ thân thiện. 

Trước khi chảy máu đầu vì va chạm với đối thủ, Maehle đã tạo điểm nhấn khi kiến tạo cho Jannik Vestergaard ghi bạn thắng mở tỷ số ở phút 20 Nguồn: https://toquoc.vn/2-tuyen-thu-dan-mach-do-mau-dau-vi-va-cham-voi-cau-thu-ha-lan-40202228301721933.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *