250 chiến sĩ đảm bảo an ninh trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc

[ad_1]

250 chiến sĩ đảm bảo an ninh trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Úc - Ảnh 1.

Đội tuyển Úc sẽ có mặt tại Hà Nội vào hôm nay 4-9 để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam – Ảnh: AFC

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar) sẽ diễn ra lúc 19h ngày 7-9.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 4-9, một lãnh đạo VFF cho biết phương án an ninh cho trận đấu được thực hiện theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) với sự phối hợp chỉ đạo của Bộ Công an, Công an Hà Nội, tiểu ban an ninh trận đấu. 

Toàn bộ quá trình di chuyển của hai đội bóng từ sân bay đến khách sạn, sân tập, sân thi đấu sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Do trận đấu diễn ra trên sân không khán giả nên công tác an ninh không chịu nhiều áp lực. Dù vậy sẽ có khoảng 250 chiến sĩ được huy động để làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho trận đấu chính thức ngày 7-9.

Lực lượng an ninh sẽ kiểm soát từ vòng ngoài đến vòng trong của sân vận động Mỹ Đình. Tất cả các thành viên tham gia thi đấu, làm nhiệm vụ trong trận đấu chỉ di chuyển vào bằng cổng phụ của sân vận động Mỹ Đình trên đường Tân Mỹ. Các cổng chính ở trước quảng trường Mỹ Đình sẽ được đóng toàn bộ nhưng vẫn được canh gác cẩn thận.

Xe chở 2 đội tuyển, xe chở trọng tài điều khiển trận đấu có xe công an dẫn đường sẽ không phải kiểm tra an ninh và y tế khi đến sân vận động Mỹ Đình. Các thành viên còn lại khi đến sân vận động Mỹ Đình làm nhiệm vụ sẽ phải đáp ứng các yêu cầu: Có thẻ làm nhiệm vụ trận đấu, có giấy xét nghiệm PCR COVID-19 trong thời gian dưới 72h, thân nhiệt dưới 37,2 độ C.

Sau khi đáp ứng đủ 3 yêu cầu này, các cá nhân đến làm nhiệm vụ trận đấu sẽ phải kiểm tra an ninh và được dán vào áo một chiếc tem xác nhận đủ tiêu chuẩn vào sân. Khi trận đấu kết thúc, toàn bộ các thành viên tham gia làm nhiệm vụ trong trận đấu sẽ phải xét nghiệm COVID-19 một lần nữa trước khi ra về.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Thành – phó chủ tịch tài chính VFF, cho biết Sở Y tế Hà Nội là đơn vị lấy tất cả các mẫu xét nghiệm PCR COVID-19 cho những người tham gia làm nhiệm vụ tại trận đấu. Có đến hàng ngàn mẫu được lấy trước, trong và sau khi trận đấu diễn ra với chi phí không nhỏ. 

VFF cho biết, theo kế hoạch 19h5 tối nay 4-9, đội tuyển Úc sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài. Xe của VFF sẽ có mặt tại sân bay để đón thầy trò HLV Graham Arnold. Với sự dẫn đường của xe cảnh sát, đội tuyển Úc được đưa thẳng về khách sạn Grand Plaza- nơi lưu trú của đội. Khi về đến khách sạn, đội tuyển Úc sẽ được xét nghiệm COVID-19.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEnW

ebsite: fptplay.vn.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/250-chien-si-dam-bao-an-ninh-tran-dau-giua-doi-tuyen-viet-nam-uc-20210904133522371.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *