30 năm chặng đường vinh quang

[ad_1]

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Huỳnh Vĩnh Ái – Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cùng đại diện các Sở, ban ngành ở trung ương và địa phương…

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM được thành lập vào ngày 06/03/1992, là đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT với nhiệm vụ tập huấn, đào tạo các VĐV chuẩn bị tham gia các giải thể thao trong nước và quốc tế.

Thành công của Thể thao Việt Nam trong suốt 30 năm qua có sự đóng góp của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương phát biểu tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm.

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, với những nỗ lực vượt bậc, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP.HCM đã từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao thành tích các đội tuyển quốc gia tại các đấu trường khu vực và quốc tế như SEA Games, Asian Games, Olympic.

Điển hình, trong năm 2021 vừa qua, những VĐV xuất sắc của trung tâm như Nguyễn Văn Đương (boxing), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) đã góp mặt ở Olympic Tokyo 2020. Ngoài ra, 4 gương mặt thể thao người khuyết tật đã tham dự Paralympic Tokyo 2020 là Lê Văn Công, Châu Hoàng Tuyết Loan (cử tạ), Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (điền kinh).

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM: 30 năm chặng đường vinh quang - Ảnh 2.

Thứ trưởng bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương trao bằng khen của Bộ VHTTDL cho Ban giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM.

Những thành tích nổi bật trong năm 2021 phải kể đến 2 tấm HCB của VĐV Lê Văn Công tại Paralympic Tokyo 2020 và giải cử tạ Vô địch thế giới; đội tuyển Muay giành được 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ tại giải Vô địch thế giới; đội futsal nam tham dự vòng chung kết World Cup tại Lithuania, xuất sắc vượt qua vòng bảng và dừng chân ở vòng 1/8…

Đến nay, Trung tâm đã là nơi quản lý, sinh hoạt tập luyện, tập huấn của 26 đội tuyển quốc gia, 9 đội tuyển trẻ quốc gia và 2 đội thể thao người khuyết tật…với nhiều VĐV tiêu biểu khác của trung tâm đã làm rạng danh màu cờ sắc áo tại các đấu trường quốc tế.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM và các HLV, VĐV đang tập huấn tại đây, đồng thời Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự đóng góp của Trung tâm cho thành công chung của Thể thao Việt Nam trong suốt 30 năm qua.

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM: 30 năm chặng đường vinh quang - Ảnh 3.

Ban giám đốc Trung tâm tặng hoa cho các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, tôi ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật và những thành tựu đổi mới sáng tạo mà tập thể Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua. Đây là kết quả của việc phát huy tốt truyền thống đoàn kết, nỗ lực bền bỉ vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm phấn đấu trong suốt 30 năm qua của Trung tâm” -Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết .

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng cho rằng, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến các hoạt động đời sống kinh tế, xã hội của người dân, trong đó có các hoạt động TDTT. Chính vì thế, việc thực hiện thành công chiến lược phát triển Thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm mà ngành TDTT cần phải quan tâm và giải quyết

“Tôi đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức, HLV, VĐV và người lao động Trung tâm hãy đoàn kết một lòng, hợp tác và phát triển, thi đua để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra. Tôi tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống 30 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP.HCM sẽ vươn lên những tầm cao mới, đạt được những thắng lợi rực rỡ, xứng đáng với niềm tin của toàn ngành” Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Thay mặt Trung tâm, ông Võ Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, đồng thời tin tưởng rằng Trung tâm sẽ tiếp tục duy trình những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, khó khăn để gặt hái được nhiều thành tích cao hơn, ý nghĩa hơn trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vì đã có thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển đơn vị giai đoạn 2016-2021. Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể cán bộ quản lý, viên chức, HLV cũng vinh dự được đón nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân TP HCM.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/thanh-cong-cua-the-thao-viet-nam-trong-suot-30-nam-qua-co-su-dong-gop-cua-trung-tam-huan-luyen-the-thao-quoc-gia-tphcm-20220306082352392.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *