4 trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực trong ngày Hà Nội rét buốt

[ad_1]

4 trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực trong ngày Hà Nội rét buốt - Ảnh 1.

Các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia bài kiểm tra thể lực chiều 20-2 trên sân Hàng Đẫy – Ảnh: VFF

Trước đó sáng cùng ngày, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức chương trình tập huấn giám sát, trọng tài cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022.

Chương trình tập huấn sẽ kéo dài trong 4 ngày liên tục từ 20-2 đến hết ngày 23-2. Buổi chiều cùng ngày, các trọng tài và trợ lý trọng tài đã tham gia bài kiểm tra thể lực trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

Chỉ những trọng tài, trợ lý trọng tài vượt qua các bài kiểm tra, trong đó có bài kiểm tra thể lực, mới được cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn tham gia làm nhiệm vụ tại lượt đi giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2022.

Chiều 20-2, thời tiết ngoài trời Hà Nội chỉ khoảng 8-9 độ C kèm mưa, các trọng tài và trợ lý trọng tài vẫn nỗ lực để bước vào bài kiểm tra thể lực. Trong tổng số 20 trọng tài và 31 trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra, có 4 người không vượt qua bài kiểm tra, gồm 2 trọng tài Nguyễn Văn Chôm (Đồng Tháp), Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội) và 2 trợ lý trọng tài Cao Thanh Tú (Bình Thuận), Nguyễn Lê Nguyên Thành (Gia Lai).

Cả bốn người này thời gian qua bị chấn thương chưa hồi phục hoàn toàn, cộng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến họ không thể vượt qua bài thi.

Ông Dương Văn Hiền – trưởng Ban trọng tài VFF – cho biết mùa giải 2022 tiềm ẩn nhiều khó khăn trước diễn biến vẫn rất phức tạp của dịch COVID-19. Ban trọng tài VFF đã chủ động xây dựng các phương án nhằm đảm bảo lực lượng các trọng tài làm nhiệm vụ cho giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. 

Dự kiến vào tháng 3, Ban trọng tài sẽ tổ chức thêm một đợt kiểm tra thể lực nữa dành cho các trọng tài không tham dự đợt tập huấn lần này vì lý do sức khỏe.

4 trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực trong ngày Hà Nội rét buốt - Ảnh 2.

Do chưa hồi phục chấn thương, thời tiết giá rét nên có 4 trọng tài và trợ lý trọng tài không hoàn thành bài kiểm tra – Ảnh: VFF

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đạt tiêu chuẩn FIFA

Đến thời điểm hiện tại, bóng đá sân 11 người của Việt Nam có 3 trọng tài cấp FIFA là: Hoàng Ngọc Hà, Ngô Duy Lân và Nguyễn Mạnh Hải. Trong đó, trọng tài Nguyễn Mạnh Hải là trọng tài trẻ của Hải Phòng lần đầu tiên được phong cấp FIFA kể từ năm 2022.

Bên cạnh đó, trong số 31 trợ lý trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp quốc gia 2022 có 7 trợ lý trọng tài FIFA, gồm: Trương Đức Chiến, Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Trung Việt, Phan Huy Hoàng, Phạm Hoài Tâm, Nguyễn Lâm Minh Đăng, Trần Duy Khánh.

Trong buổi kiểm tra thể lực chiều nay, đội ngũ các trọng tài và trợ lý trọng tài FIFA của Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để vượt qua các nội dung theo tiêu chuẩn FIFA. Riêng trọng tài FIFA Ngô Duy Lân do được bổ nhiệm điều hành các trận đấu tại giải U23 Đông Nam Á 2022 đang diễn ra tại Campuchia nên đã sớm hoàn thành kiểm tra thể lực trong đợt tập huấn hồi đầu tháng 2 vừa qua.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/4-trong-tai-khong-vuot-qua-bai-kiem-tra-the-luc-trong-ngay-ha-noi-ret-buot-20220220195202292.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *