Anh em nhà Young và sức hút từ VBA

[ad_1]

Anh em nhà Young và sức hút từ VBA - Ảnh 1.

Jordan Young (trái) và Justin Young khi còn chơi bóng tại Mỹ – Ảnh: VBA

Justin Young từ chối học tiến sĩ để đến VBA

Năm 2016, Justin Young từ chối học tiếp lên tiến sĩ để rẽ hướng bất ngờ về Việt Nam thi đấu tại VBA mùa đầu tiên. Không ít người rất ngạc nhiên với quyết định của Justin Young.

Justin Young chia sẻ: “Tôi nhìn vào những người mình quen và những người lớn tuổi hơn ngày ngày bị cuốn vào công việc văn phòng buồn tẻ. Cuộc sống đó chỉ lặp đi lặp lại với việc đi làm 8 tiếng một ngày, trở về nhà vào lúc 18 giờ tối trong cảnh tắc đường. Tôi cảm thấy một cuộc sống như vậy sẽ giết mình về cả tinh thần lẫn thể chất. Do đó, tôi đã lựa chọn chơi bóng rổ, thay vì kiếm tấm bằng và một việc làm”.

Nếu tiếp tục học lên, Justin sẽ trở thành bác sĩ vật lý trị liệu có mức thu nhập khá cao tại Mỹ. Nhưng anh đã chọn về Việt Nam để bắt đầu hành trình chinh phục đam mê bóng rổ từ con số 0 tròn trĩnh và đồng hành với VBA ở thời điểm chưa phát triển mạnh.

Sau hơn 5 năm, Justin Young đã xây dựng được hình tượng vững chắc trong lòng người hâm mộ Việt Nam và góp phần giúp VBA ngày một chất lượng hơn. Anh đã cùng CLB Thang Long Warriors vô địch VBA 2017, đoạt danh hiệu VĐV phòng thủ xuất sắc năm 2016, Giải tinh thần thể thao năm 2017 và đặc biệt nhất là 2 chiếc HCĐ SEA Game 30 lịch sử trong màu áo tuyển Việt Nam.

Jordan Young – kiểm toán viên được truyền cảm hứng từ em trai

So với em trai Justin Young, Jordan Young có phần ưu tiên sự ổn định và ít thể hiện quyết tâm với bóng rổ, mặc dù anh từng chơi rất tốt ở hai năm đầu đại học. Nhưng sau đó, Jordan Young tạm gác lại đam mê để chuyên tâm vào việc học trở thành một kiểm toán viên.

Jordan Young từng được xem là hình mẫu mà ba mẹ đem ra để thuyết phục Justin Young trở về Mỹ phát triển sự nghiệp. Nhưng sau 5 năm, chứng kiến những thành công gặt hái được trên hành trình bóng rổ của em trai, chính Jordan Young lại bị em thuyết phục về thi đấu ở VBA.

Bất chấp dịch bệnh COVID-19, Jordan Young tạm gác lại công việc kiểm toán ổn định và theo chân người em song sinh về Việt Nam để “cháy cùng bóng rổ”. Tại VBA 2021, Jordan Young sẽ là cầu thủ Việt kiều của đội Thang Long Warriors, trong khi Justin Young sẽ khoác áo tuyển Việt Nam.

Jordan Young háo hức nói: “Thoạt nhìn qua, mọi người có thể nhầm lẫn tôi và Justin. Nhưng quan sát kỹ sẽ thấy sự khác biệt của chúng tôi. Trước đây, tôi và Justin luôn thi đấu cùng một đội bóng. Nhưng VBA 2021 sẽ là lần đầu tiên hai anh em trở thành đối thủ”.

Từ khi thành lập, Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đã thu hút nhiều cầu thủ gốc Việt trở về thi đấu cho các đội bóng ở quê nhà. Trong đó, đặc biệt là câu chuyện của anh em song sinh nhà Young.

Cùng chung tay sẽ đưa VBA 2021 đến thành côngCùng chung tay sẽ đưa VBA 2021 đến thành công

TTO – Ban tổ chức VBA 2021 đang trải qua một mùa giải thực sự đặc biệt, với những tác động từ dịch COVID-19. Và sự ủng hộ của chủ sở hữu các đội bóng là động lực để ban tổ chức giải tự tin “lèo lái” VBA 2021 đến thành công.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/anh-em-nha-young-va-suc-hut-tu-vba-2021081210403388.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *