Anthony Moody, lời giải đáp cho bài toán hậu vệ dẫn bóng của Hanoi Buffaloes

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Hanoi Buffaloes cuối cùng cũng đã giải được bài toán mang tên hậu vệ điều phối bóng, với sự có mặt của Anthony Moody ở VBA Premier Bubble Game 2021.

Ở VBA Premier Bubble Game 2021, Anthony Moody chính là một trong hai ngoại binh thi đấu cho Hanoi Buffaloes bên cạnh người cũ Mike Bell. Sự có mặt của hậu vệ dẫn bóng đầy tài năng này chính là điểm sáng lớn nhất trong chiến thắng 98-84 của “Trâu Thủ đô” trước Cantho Catfish tại Game 6 của mùa giải năm nay.

Anthony Moody, lời giải đáp cho bài toán hậu vệ dẫn bóng của Hanoi Buffaloes - Ảnh 1.

Hanoi Buffaloes giành được chiến thắng thuyết phục trước Cantho Catfish

Đảm nhận nhiệm vụ cầm bóng chính, Anthony Moody đã có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng trong trận đấu này, với 29 điểm cùng hiệu suất 58%, 7 kiến tạo, 5 rebounds và 4 lần cướp bóng. Cầu thủ sinh năm 1989 chính là nguồn cảm hứng vô tận trên hàng công của “Trâu Thủ đô” trong cả trận đấu.

Đối với NHM của Hanoi Buffaloes, đây là mẫu cầu thủ mà họ trông chờ từ rất lâu. Sự ra đi của Vincent Nguyễn ở VBA 2019 đã khiến họ không còn sở hữu một cầu thủ đủ chất ở vị trí hậu vệ dẫn bóng trong đội hình, một người có thể cầm trịch trận đấu, dẫn dắt lối chơi và là điểm trung chuyển cho mọi đường lên bóng của cả đội.

Trong 2 mùa giải vừa qua, trọng trách đó chủ yếu được đặt lên vai Đinh Tiến Công, Đinh Thành Sang hay một phần nào đó là Mike Bell ở nửa đầu sân đối phương. Tuy nhiên, họ vốn không phải là một hậu vệ dẫn bóng thuần, khiến Hanoi Buffaloes thường xuyên gặp khó khăn khi đối mặt với những bài phòng ngự toàn sân của đối thủ.

Anthony Moody, lời giải đáp cho bài toán hậu vệ dẫn bóng của Hanoi Buffaloes - Ảnh 2.

Anthony Moody đã có một trận đấu ấn tượng trước Cantho Catfish

Với sự có mặt của Anthony Moody, Hanoi Buffaloes đã có thể đưa bóng lên nửa sân đối phương dễ dàng hơn nhờ khả năng thoát người ấn tượng. Bên cạnh đó, Mike Bell cũng được giải phóng hoàn toàn khỏi nhiệm vụ luân chuyển bóng để tập trung vào các tình huống chạy cắt, thi đấu dưới rổ hoặc nhận bóng để ghi điểm.

Đây cũng là nguyên nhân cho phong độ hủy diệt của Mike Bell trong chiến thắng trước Cantho Catfish, với 27 điểm cùng 11/16 cú ném thành công. Trung phong 39 tuổi còn đóng góp thêm 17 rebounds và 2 blocks trong cả trận đấu.

Một cầu thủ khác cũng được hưởng lợi từ sự xuất hiện của Anthony Moody là Đinh Thành Sang. Vốn là một tay phòng ngự cứng cựa chuyên thực hiện những tình huống ném xa hoặc chạy cắt, Đinh Thành Sang cũng có thể chú tâm hơn vào công việc chuyên môn và được anh cụ thể hóa thành 28 điểm, 7 rebounds và 7 kiến tạo trong hơn 35 phút có mặt trên sân.

Anthony Moody, lời giải đáp cho bài toán hậu vệ dẫn bóng của Hanoi Buffaloes - Ảnh 3.

Các cầu thủ còn lại được hưởng lợi rất nhiều từ sự có mặt của Anthony Moody

Bên cạnh khả năng điều tiết mặt trận tấn công, Anthony Moody còn sở hữu một phong cách thi đấu bùng nổ nhờ sức mạnh và sự dẻo dai của mình. Không ít lần, những pha đột phá của cầu thủ 32 tuổi đã mở ra những khoảng trống mênh mông trong hàng phòng ngự của Cantho Catfish, giúp anh có những điểm số dễ dàng hoặc kiến tạo cho các đồng đội ghi điểm.

Nhìn sang các đội bóng khác tại VBA, họ đều có những hậu vệ dẫn bóng chất lượng làm điểm tựa như DaQuan Bracey (Saigon Heat), Vincent Nguyễn (Hochiminh City Wings) hay Tim Guers (Thang Long Warriors). Hanoi Buffaloes được hưởng lợi quá nhiều từ luật 2 ngoại binh, giúp họ cải thiện đáng kể điểm yếu của đội trong 2 năm vừa qua.

Anthony Moody, lời giải đáp cho bài toán hậu vệ dẫn bóng của Hanoi Buffaloes - Ảnh 4.

Anthony Moody sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chuyến hành trình của Hanoi Buffaloes ở VBA Premier Game 2021

VBA Premier Bubble Game 2021 chỉ mới trôi qua những bước đầu tiên. Thế nhưng, sự có mặt của Anthony Moody cùng dàn cầu thủ có thâm niên tại VBA sẽ giúp Hanoi Buffaloes có thể mơ đến chức vô địch đầu tiên trong lịch sử CLB.

NHẬT PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/anthony-moody-loi-giai-dap-cho-bai-toan-hau-ve-dan-bong-cua-hanoi-buffaloes-40202191021812480.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *