Bảng tử thần nào cho World Cup 2022?

[ad_1]

Bảng tử thần nào cho World Cup 2022? - Ảnh 1.

Bồ Đào Nha và Đức có thể sẽ tái ngộ ở vòng bảng World Cup 2022 – Ảnh: AFP

World Cup 2022 chỉ mới xác định được 29/32 đội. Và 3 đội bóng cuối cùng giành vé (bao gồm đội chiến thắng trong 2 cặp play-off liên lục địa và đội thắng trận play-off cuối cùng của châu Âu) sẽ được phân vào nhóm hạt giống thứ 4. Cục diện các bảng đấu vì vậy có thể được hình dung ngay sau buổi lễ bốc thăm đêm nay.

Việc chia nhóm hạt giống World Cup 2022 được căn cứ theo bảng xếp hạng FIFA (được cập nhật vào ngày 31-3). Chủ nhà Qatar mặc nhiên chiếm một suất trong nhóm hạt giống số 1, cùng với 7 đại gia Brazil, Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Nhóm hạt giống số 2 gồm Hà Lan, Đan Mạch, Mexico, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, Uruguay và Croatia. Nhóm số 3 gồm Senegal, Iran, Nhật, Morocco, Serbia, Ba Lan, Hàn Quốc và Tunisia. Nhóm 4 gồm Canada, Cameroon, Saudi Arabia, Ecuador, Ghana và 3 cái tên cuối cùng kể trên.

Qatar là hạt giống số 1 mà mọi đội bóng đều muốn gặp. Ở World Cup 2010, chủ nhà Nam Phi bị Uruguay và Mexico vượt mặt ở vòng bảng. Lợi thế sân nhà rõ ràng không phải lúc nào cũng phát huy hiệu quả. Xét về thực lực, Qatar không khác gì Nam Phi năm đó. Họ hoàn toàn có thể rơi vào một bảng đấu “tử thần” cùng Đức, Serbia và Cameroon.

Sự hiện diện của Đức, Hà Lan, Croatia ở nhóm 2, cùng Ba Lan, Serbia và Senegal ở nhóm số 3 là mấu chốt tạo ra các bảng đấu tử thần. Thật vậy, với 13 đại diện dự World Cup, châu Âu là châu lục duy nhất có thể góp 2 đại diện trong một bảng đấu. Với 5 bảng đấu như vậy ở World Cup 2022, hai đại gia Nam Mỹ là Brazil và Argentina vì vậy có nguy cơ rơi vào bảng đấu “tử thần” cao hơn so với những đội châu Âu ở nhóm hạt giống số 1. Họ hoàn toàn có thể bốc phải một đội châu Âu ở nhóm 2 và một đội châu Âu ở nhóm 3.

Những bảng đấu khốc liệt nhất chúng ta có thể hình dung là Brazil, Hà Lan, Ba Lan, Cameroon; hoặc Bồ Đào Nha, Đức, Senegal, Canada. Hay Argentina, Hà Lan, Senegal và Xứ Wales (nếu họ giành được vé). Messi, Van Dijk, Mane và Bale có thể rơi vào cùng một bảng đấu.

Mỹ suýt mất vé dự World Cup

Sáng 31-3 (giờ VN), Costa Rica đánh bại Mỹ 2-0 ở lượt đấu cuối vòng loại khu vực Bắc Trung Mỹ Caribbean. Dù cùng 25 điểm như Mỹ, nhưng Costa Rica vẫn ngậm ngùi xếp thứ 4 vì kém hiệu số bàn thắng (+5 so với +11).

3 đội đứng đầu khu vực này là Canada, Mexico và Mỹ giành vé trực tiếp đến World Cup, còn Costa Rica sẽ phải đá trận play-off với New Zealand (châu Đại Dương) vào tháng 6 tới đây.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/bang-tu-than-nao-cho-world-cup-2022-20220401092509223.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *