Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu giành vị trí số 1 toàn đoàn tại SEA Games 31

[ad_1]

Bắn súng được đánh giá là một trong những môn thể thao thế mạnh của Việt Nam tại các đấu trường khu vực, châu lục. Sau tấm HCV lịch sử của xạ thủ số 1 Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio năm 2016, bộ môn Bắn súng càng nhận được sự tin tưởng từ người hâm mộ trong các kỳ đại hội thể thao.

Tại SEA Games 31 được tổ chức vào tháng 5 tại Việt Nam tới đây, Bắn súng tiếp tục được xác định là một trong những môn thể thao trọng điểm, chú trọng để hướng tới ASIAD và Olympic.

Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu giành vị trí số 1 toàn đoàn tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đội tuyển Bắn súng đã lên danh sách triệu tập 28 vận động viên (VĐV) chuẩn bị cho SEA Games 31

Để chuẩn bị cho Đại hội, ngay từ tháng 1/2022, đội tuyển Bắn súng đã lên danh sách triệu tập 28 vận động viên (VĐV). Dù không có sự góp mặt của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh do chuyển sang công tác quản lý, huấn luyện, nhưng tuyển Bắn súng cũng sở hữu nhiều gương mặt đáng chú ý.

Theo HLV trưởng tuyển Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, trong số 28 VĐV được triệu tập, có 8 gương mặt được kỳ vọng sẽ giành HCV gồm: Hà Minh Thành, Phạm Quang Huy, Phan Công Minh, Nguyễn Xuân Chuyên, Nguyễn Đình Thành (súng ngắn nam), Phí Thu Thảo, Nguyễn Thu Trang (súng trường nữ), Nguyễn Thu Vinh (súng ngắn nữ). Đây là đều những VĐV được lựa chọn kĩ càng thông qua các tiêu chí khác nhau, đánh giá dựa trên chuyên môn, năng lực.

Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu giành vị trí số 1 toàn đoàn tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Trường bắn, nơi phục vụ thi đấu môn Bắn súng được nâng cấp, sửa chữa đạt tiêu chuẩn

“Từ trước Tết Nguyên đán 2022, bộ môn đã đưa các VĐV này sang tập huấn tại Hàn Quốc nhằm nâng cao năng lực, bản lĩnh thi đấu. Chúng tôi xác định, thi đấu trên sân nhà sẽ có rất nhiều cơ hội nên đặt nhiệm vụ giành thành tích cao” – Bà Nguyễn Thị Nhung nói.

Theo đó, tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ toàn bộ 20 nội dung thi đấu và đặt mục tiêu phấn đấu giành từ 5 HCV trở lên. Đặc biệt, ở kỳ đại hội này, bộ môn cũng đặt mục tiêu giành ít nhất 1 HCV ở những nội dung không phải là sở trường như súng trường nam.

“Nếu các VĐV thi đấu đúng phong độ, Bắn súng hoàn toàn có thể giành vị trí số 1 toàn đoàn” – Bà Nguyễn Thị Nhung khẳng định.

Lợi thế của tuyển Bắn súng Việt Nam tiếp tục được khẳng định khi trường bắn, nơi tổ chức môn được đặt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã hoàn thiện, nâng cấp theo tiêu chuẩn châu lục với các trang thiết bị hiện đại. Việc hoàn thiện trường bắn, giúp các VĐV của chúng ta có điều kiện tiếp cận, làm quen sớm với trang thiết bị mới, giúp VĐV có được tâm lý tự tin khi bước vào thi đấu.

Trường bắn được trang bị đầy đủ bệ bắn phục vụ cho công tác tập luyện và thi đấu với đủ các nội dung 50m, 25m, 10m…đáp ứng yêu cầu giáo án tập luyện với cường độ cao. Sự đầu tư đồng bộ về thiết bị tại trường bắn đã nhận đánh giá cao từ các thành viên của đoàn kiểm tra quốc tế trong buổi khảo sát ngày 19/3 vừa qua. Đại diện Liên đoàn bắn súng châu Á có mặt tại buổi khảo sát đã khẳng định, trường bắn của SEA Games 31 hiện đại hàng đầu Đông Nam Á và có khả năng tổ chức các giải châu lục và thế giới.

Bên cạnh đó, tuyển Bắn súng Việt Nam cũng nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ các nguồn lực. Theo tính toán của BHL, một VĐV sẽ cần khoảng 20 viên đạn bắn thử và 60 viên bắn thật trong một bài tập bắn bình thường. Con số này có thể gấp từ 3 đến 4 lần khi bước vào tập luyện cường độ cao. Với việc hoàn thành trường bắn đầy đủ trang thiết bị và sự đầu tư lớn từ các nguồn lực, VĐV có thể yên tâm tập trung tập luyện, chuẩn bị đầy đủ cho kỳ đại hội tới đây.

“Bắn súng Việt Nam sẽ thi đấu với tất cả nội lực và ý chí sắt đá, nỗ lực tối đa để hoàn tất mục tiêu đặt ra” – Bà Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/ban-sung-viet-nam-dat-muc-tieu-phan-dau-gianh-vi-tri-thu-nhat-toan-doan-tai-sea-games-31-20220325161625092.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *