Barca giống như rạp xiếc

[ad_1]

Barca giống như rạp xiếc - Ảnh 1.

Cách cư xử rối rắm của chủ tịch Joan Laporta khiến nhiều CĐV Barca thất vọng – Ảnh: Reuters

Trong chương trình này, giám đốc thể thao Ferran Reverter đã gặp mặt cha của Messi, ông Jorge và đưa ra các giải pháp mới. 

Thông tin này rõ ràng là bất ngờ, và phần nào đó gây… cười bởi nó xuất hiện sau khi Barca đã xác nhận việc chia tay Messi. Còn Messi đã có buổi họp báo chia tay xúc động.

Trước khi bản tin của La Porteria xuất hiện một ngày, luật sư đại diện của Barca cho biết đã đệ đơn kiện nhằm ngăn CLB Paris Saint-Germain (PSG) ký hợp đồng với Messi. 

Nội dung đơn khiếu nại nói PSG vi phạm nghiêm trọng Luật công bằng tài chính khi vung tiền để mời các ngôi sao đến thi đấu.

Nhiều người cho rằng động thái này ngụ ý bảo rằng Barca đang chịu bất công. Nếu PSG có được Messi khi làm trái luật, vậy tại sao Barca lại không thể? 

Và việc đàm phán ký hợp đồng với Messi đổ vỡ vào những phút cuối cũng vì các quy định ở La Liga. Nhưng không loại trừ khả năng, đây là “chiêu” của Barca nhằm làm chậm tiến độ đàm phán giữa Messi và PSG. Từ đó cho Barca thêm thời gian để tìm giải pháp.

Dù là gì đi nữa, những việc làm gần đây cho thấy ban lãnh đạo Barca, mà đứng đầu là chủ tịch Joan Laporta đang rất rối rắm. 

Theo đó, trong buổi họp báo nói về việc chia tay Messi, ông Laporta nói rằng mọi thứ suôn sẻ cho tới khi CLB tiến hành kiểm toán và nhận thấy việc ký hợp đồng là không thể. Thế nhưng câu hỏi được đặt ra là vì sao họ không tính toán chuyện này sớm hơn?

Có thể đổ lỗi cho ban lãnh đạo cũ dưới thời chủ tịch Josep Maria Bartomeu sau khi ra đi đã để lại cuộc khủng hoảng tài chính cho Barca. Nhưng khi tiếp quản chiếc ghế chủ tịch Barca vào đầu tháng 3, ông Laporta có tới gần 4 tháng để đàm phán trước khi Messi hết hạn hợp đồng vào đầu tháng 7.

Và giả sử tình thế này không thể cứu chữa, đôi bên có thể tính đến chuyện “chia tay sớm để bớt đau khổ”. Việc kéo dài mọi thứ đã mang đến cho cả Messi và người hâm mộ quá nhiều hy vọng. Và để rồi tất cả chỉ là sự thất vọng, cùng những giọt nước mắt chia tay nghẹn ngào của Messi.

Và giờ thì Barca lại muốn tiếp tục đàm phán? Sự rối rắm này rõ ràng cho thấy khả năng điều hành của ban lãnh đạo của Barca có vấn đề. 

Tờ AS đã mỉa mai: “Tình hình Barca những ngày qua trông như một rạp xiếc mà các tiết mục luôn phải thật khó, thật phức tạp mới được trình diễn. Họ không có vẻ gì là một đội bóng”.

Tối 10-8, hai tờ báo uy tín là Sky Sports và L’Equipe đưa tin cho biết Messi đã đồng ý các điều khoản với PSG. Khả năng anh trở lại với Barca là rất thấp. Và uy tín của Laporta cùng ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan cũng bị tổn hại nghiêm trọng sau vụ việc lần này.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/barca-giong-nhu-rap-xiec-20210811110648027.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *