Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu quyết liệt chuẩn bị cho Lễ Khai mạc SEA Games 31

[ad_1]

Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến; Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly….

Về phía TP. Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu quyết liệt chuẩn bị cho Lễ Khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tại buổi làm việc

Theo kế hoạch, vào ngày 12/5 tới đây, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Đây là sự kiện quan trọng mở màn cho chuỗi sự kiện thể thao, văn hóa lớn nhất khu vực.

Dự kiến, Lễ Khai mạc sẽ bao gồm 3 chương chính: Chương 1: Việt Nam thân thiện; Chương 2: Đông Nam Á mạnh mẽ và chương 3: Đông Nam Á tỏa sáng. Chương trình kéo dài 120 phút dự kiến có sự tham gia của gần 3.000 người gồm các diễn viên, nghệ sĩ… hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam, lan tỏa tinh thần, hình ảnh đẹp nhất cũng như truyền tải thông điệp của Đại hội.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu quyết liệt chuẩn bị cho Lễ Khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Toàn bộ khán đài B của Sân vận động Mỹ Đình sẽ được sử dụng làm phần sân khấu phục vụ cho Lễ Khai mạc. Chính giữa khán đài A sẽ là vị trí ngồi của lãnh đạo và các quan khách. Hai bên cánh khán đài A và khán đài C, D sẽ là vị trí ngồi của khán giả. Sân khấu chương trình được thiết kế đảm bảo tính chất của một sự kiện tầm cỡ quốc tế, sở hữu công nghệ trình diễn hiện đại với 44 máy chiếu công nghệ cao trình diễn công nghệ trình chiếu 3D và AR (từng được sử dụng rất nhiều tại các sự kiện lớn trên thế giới), toàn bộ mặt cỏ được phủ màn chiếu…

Cũng theo kịch bản, sau lễ diễu hành của 11 đoàn tham dự với số lượng 31 người mỗi đoàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố khai mạc Đại hội. Ngay sau đó, ngọn đuốc của Đại hội sẽ được 8 VĐV truyền tay và thắp lên, báo hiệu Đại hội thể thao lớn nhất khu vực chính thức bắt đầu.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu quyết liệt chuẩn bị cho Lễ Khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 3.

Đạo diễn sân khấu thuyết trình về chương trình

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao kịch bản của nhóm tác giả, đồng thời khẳng định, Lễ Khai mạc là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần mang lại thành công chung của Đại hội. Do vậy, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chi tiết và hoàn thành nhanh chóng khâu chuẩn bị, đảm bảo không để xảy ra sai sót.

Bộ trưởng đề nghị nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu để sáng tạo hơn trong việc hoàn thiện các chi tiết của kịch bản và cho phép nhóm tác giả có thể linh hoạt trong việc thay đổi tiểu tiết để kịch bản phong phú hơn dựa trên cơ sở khung chương trình gồm 3 chương.

Đối với phần lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng giao Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam lên kịch bản chi tiết, kết nối các bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tham mưu, báo cáo.

Người đứng đầu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình kiểm tra kĩ đài đốt đuốc, tiến hành chạy thử, đảm bảo hoạt động tốt, an toàn. Đồng thời tạo điều kiện cho các bộ phận thi công tiến hành lắp ráp, hoàn thiện sân khấu.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu quyết liệt chuẩn bị cho Lễ Khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 4.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng lưu ý phía lắp đặt, thi công sân khấu phải tính toán thời gian hợp lý, giữ gìn cơ sở vật chất ở mức tốt nhất đối với đường chạy, mặt cỏ, trang thiết bị chuyên môn… để phục vụ cho việc thi đấu của hai môn Điền kinh và trận Chung kết môn bóng đá nam sẽ diễn ra tại sân Mỹ Đình.

“Chương trình cần được chuẩn bị chỉn chu, đảm bảo không xảy ra lỗi, các đồng chí phải xác định đây là trách nhiệm của chúng ta, phải làm quyết liệt, làm đến nơi đến chốn. Nếu làm không tốt sẽ có lỗi với nhân dân Việt Nam” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng bày tỏ sự nhất trí cao với ý kiến đánh giá, chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng khẳng định, UBND TP Hà Nội xác định SEA Games 31 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của thành phố. Trong thời gian qua, Hà Nội đã tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại những địa điểm tham gia tổ chức thi đấu.

“Đến thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất về cơ bản đã hoàn thành tốt. Vào ngày 11/4 tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức lễ phát động để từ đó, triển khai các chương trình phát động người dân trên địa bàn có hình thức hưởng ứng” – Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nói.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/bo-truong-nguyen-van-hung-yeu-cau-quyet-liet-chuan-bi-cho-le-khai-mac-sea-games-31-20220406133356326.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *