Bóng bàn Việt Nam: Đặt mục tiêu lập kỳ tích tại SEA Games 31


Bóng bàn Việt Nam: Đặt mục tiêu lập kỳ tích tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Các VĐV đội tuyển bóng bàn VN tập luyện đổ mồ hôi ngày 3 ca: sáng, chiều, tối để thực hiện mục tiêu giành 2 HCV SEA Games 31 – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Môn bóng bàn sẽ thi đấu từ ngày 13 đến 20-5 tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương. Trong các kỳ SEA Games, chưa lần nào bóng bàn VN có thể giành được 2 HCV.

Hải Dương chào đón các tay vợt bóng bàn

Là “cái nôi” của bóng bàn VN, với việc đưa môn này về Hải Dương thi đấu, ban tổ chức hy vọng sẽ nhận được sự cổ vũ của hàng vạn khán giả. Ngoài ra, trong đội tuyển bóng bàn VN dự SEA Games 31 có đến 3 tay vợt người Hải Dương là Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân, Bùi Ngọc Lan.

Tại SEA Games 31, bóng bàn sẽ thi đấu 7 nội dung: đơn nam – nữ, đôi nam – nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam – nữ. 10 tay vợt dự SEA Game 31 gồm: Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh, Lê Đình Đức, Đinh Anh Hoàng (nam), Trần Mai Ngọc, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Bùi Ngọc Lan, Vũ Hoài Thanh, Nguyễn Thị Nga (nữ).

Ở SEA Games 2017, bóng bàn VN đã giành được HCV ở nội dung đồng đội nam. Tại SEA Games 2019, bóng bàn giành được 1 HCV ở nội dung đôi nam do công của hai VĐV Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Anh Tú, sau khi đánh bại cặp đôi của Singapore. Mục tiêu của bóng bàn VN tại SEA Games 31 là giành 2 HCV trên sân nhà.

Ngày 21-4, trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV trưởng đội tuyển bóng bàn VN Lê Huy nói: “Suốt 2 năm qua vì dịch COVID-19, đội tuyển chủ yếu tập luyện tại VN. Hệ thống giải đấu trong nước và giải tuyển chọn nội bộ vào tháng 3 vừa qua là cơ sở để lựa chọn ra 10 VĐV tham dự SEA Games 31.

Đầu năm 2022, đội bóng bàn VN cũng có chuyến tập huấn 2 tuần tại Hungary. Nhưng không may, hầu hết đội tuyển bị nhiễm COVID-19 sau chuyến tập huấn nên phải ở lại thêm 2 tuần. Hiện phong độ, tinh thần của các VĐV tương đối tốt chờ ngày xuất trận”.

Tập luyện ngày đêm vì mục tiêu 2 HCV SEA Games

Chuẩn bị cho SEA Games 31, từ đầu tháng 3 đến nay, đội tuyển bóng bàn VN thay vì tập 2 ca/ngày đã tăng lên tập 3 ca (ca muộn nhất từ 18h – 20h). Các VĐV đều rất nỗ lực, buổi tập nào cũng ướt đẫm mồ hôi để đi hết giáo án do HLV và chuyên gia đề ra.

HLV Lê Huy cho biết do không được đi thi đấu quốc tế nên các đội trong khu vực Đông Nam Á cũng không biết tình hình của bóng bàn VN. Dù vậy, đối thủ chính của bóng bàn VN sẽ là Singapore, Thái Lan. Về mục tiêu giành 2 HCV, bóng bàn VN hy vọng vào các tay vợt nam: Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân…

Do đội nữ của VN khá yếu nên nếu cố gắng, Trần Mai Ngọc (18 tuổi, vô địch quốc gia 2021) và các đàn chị cũng chỉ có thể tranh chấp huy chương chứ không có cơ hội tranh HCV.

Theo kế hoạch, ngày 27-4 đội tuyển bóng bàn VN sẽ về Hải Dương tập luyện làm quen với điều kiện thi đấu chờ ngày tranh tài tại đại hội.

Treo thưởng 150 triệu đồng cho HCV bóng bàn SEA Games 31

Ông Phan Anh Tuấn – tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn VN – cho biết Liên đoàn Bóng bàn VN thông qua việc kêu gọi các nguồn lực xã hội treo thưởng 150 triệu đồng cho HCV đồng đội tại SEA Games 31.

Đôi VĐV đoạt HCV nội dung đôi sẽ nhận được phần thưởng 80 triệu đồng, 50 triệu đồng cho VĐV giành HCV nội dung đơn.Nguồn: https://tuoitre.vn/bong-ban-viet-nam-dat-muc-tieu-lap-ky-tich-tai-sea-games-31-20220425102035009.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *