Borussia Dortmund thành lập học viện bóng đá lớn nhất châu Á tại Việt Nam

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Ngày 16/7, đại diện của CLB Borussia Dortmund và Next Media đã ký kết hợp đồng hợp tác thành lập học viện bóng đá tại Việt Nam.

Trong buổi ký kết hợp đồng trực tuyến, nhà vô địch cúp quốc gia Đức 2020/2021 đã thông báo chính thức hợp tác cùng Next Media xây dựng và phát triển học viện bóng đá trẻ độc quyền tại Việt Nam. Đây sẽ là học viện thứ 2 của Dortmund tại châu Á, sau khi thành lập học viện Nova Dortmund tại Nhật Bản vào năm 2018.

Borussia Dortmund và Next Media hy vọng thông qua dự án này truyền tải triết lý đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp và hiện đại hàng đầu thế giới đến Việt Nam. Học viện dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào quý III năm 2022 và đi vào hoạt động vào quý IV 2023. Nằm cách thủ đô Hà Nội 40km, với diện tích 30ha, Next Media kỳ vọng đây sẽ là học viện có quy mô lớn nhất châu Á và sớm đặt mục tiêu đạt chuẩn 3 sao AFC.

Borussia Dortmund ra mắt học viện bóng đá lớn nhất châu Á tại Việt Nam - Ảnh 1.

CLB Borussia Dortmund đã thành công rực rỡ với học viện Nova Dortmund tại Nhật Bản và giờ học viện thứ 2 sẽ xuất hiện tại Việt Nam

Giám đốc Kinh doanh Quốc tế của BVB, ông Benedikt Scholz chào đón sự hợp tác này:

“Chúng tôi cam kết truyền tải những nội dung thú vị và hấp dẫn cho Next Media, đồng thời mang đến những huấn luyện viên chuyên nghiệp và am tường về triết lý của BVB. Một niềm vui khó tả với tất cả thành viên của câu lạc bộ”.

Next Media cũng đang làm việc với các trường tiểu học, trung học quốc tế tại Hà Nội và TP.HCM để đưa khoá học bóng đá BVB vào giảng dạy từ tháng 9/2021 nhằm đẩy mạnh bóng đá học đường.

Borussia Dortmund ra mắt học viện bóng đá lớn nhất châu Á tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện Next Media trong lễ ký kết hợp đồng hợp tác trực tuyến cùng CLB Borussia Dortmund

Sự hợp tác giữa Next Media và 1 CLB nổi danh, đặc biệt là với tư cách một lò đào tạo trẻ hàng đầu châu Âu, nơi đã cho ra lò các cầu thủ như Mario Gotze, Giovanni Reyna, Christian Pulisic,… như Borussia Dortmund sẽ góp phần phát triển việc đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp tại Việt Nam và hứa hẹn thực hiện hóa giấc mơ thi đấu tại châu Âu của cầu thủ Việt Nam.

Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Kiên nói: 

“Borussia Dortmund là một trong những câu lạc bộ hàng đầu châu Âu với bề dày truyền thống cùng lượng người hâm mộ đông đảo khắp thế giới. Triết lý xuyên suốt quá trình hoạt động của BVB ‘Chúng tôi không mua ngôi sao. Chúng tôi tạo ra họ’. 

Chúng tôi mong muốn mang triết lý, các chương trình đào tạo trẻ chuyên nghiệp và đẳng cấp đến gần hơn với thanh thiếu niên Việt Nam. Tôi tin rằng tài năng của lớp trẻ Việt Nam kết hợp cũng triết lý của BVB, Việt Nam sẽ sớm có những cầu thủ xuất sắc tỏa sáng tại châu Âu”.

Các cầu thủ Borussia Dortmund gửi lời chào đến NHM Việt Nam

Thành Đạt

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/borussia-dortmund-ra-mat-hoc-vien-bong-da-lon-nhat-chau-a-tai-viet-nam-402021167211019503.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *