“Các cầu thủ đã cố gắng và chúng ta có được kết quả tốt”

[ad_1]

Phát biểu sau thất bại 0-3 trước U23 Việt Nam trong trận mở màn vòng bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 31, HLV Shin Tae-yong của U23 Indonesia cho biết: “Tôi không có gì để nói về thất bại 0-3 này. Tôi xin gửi lời chúc chiến thắng tới U23 Việt Nam. Tuy nhiên, có một số tình huống trọng tài đã không bắt lỗi việt vị của U23 Việt Nam. Điều này khiến chúng tôi mất cơ hội”.

Đánh giá về màn trình diễn của các học trò, HLV Shin Tae-yong cho rằng, dù phải đối đầu với đối thủ mạnh nhưng các cầu thủ Indonesia đã chơi rất tốt. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng bày tỏ tin tưởng rằng các học trò của mình với tiềm lực vốn có sẽ tiến xa hơn.

HLV Park Hang-seo: "Các cầu thủ đã cố gắng và chúng ta có được kết quả tốt" - Ảnh 1.

U23 Indonesia đã phải đối đầu với những cầu thủ rất mạnh của Việt Nam (Ảnh: Minh Dân)

Những cầu thủ của tôi chơi với đối thủ mạnh nhưng tôi tin rằng với tiềm lực của mình họ có sẽ đi xa hơn, những cầu thủ kinh nghiệm đã thua, nhưng đây chỉ là khởi đầu, hy vọng tới sẽ hay hơn.

Đối thủ tiếp theo của U23 Indonesia sẽ là Timor Leste vào ngày 10/5 tới đây. Trước một đối thủ được đánh giá yếu hơn về mọi mặt, vị thuyền trưởng của U23 Indonesia cho rằng: “May mắn vì chúng tôi còn thời gian rút kinh nghiệm, phục hồi và chuẩn bị. Các cầu thủ xuất sắc của chúng tôi như Asawi sẽ quay lại từ Anh và tham dự vào ngày 7/5, hy vọng chúng tôi có trận tốt”.

Về phần mình, phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho hay: “Mọi người hay nói rằng kết quả quan trọng hơn so với quá trình nhưng tôi cho rằng đôi khi quá trình quan trọng hơn. Hôm nay, chúng ta có trận đầu ra quân và gặp nhiều khó khăn. Nhưng điều quan trọng là các cầu thủ đã cố gắng và chúng ta có kết quả tốt. Cảm ơn người hâm mộ ủng hộ cho U23 Việt Nam, chúng ta còn các trận vòng bảng, chúng tôi sẽ cố gắng để có kết quả tốt nhất”.

HLV Park Hang-seo: "Các cầu thủ đã cố gắng và chúng ta có được kết quả tốt" - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo: “Các cầu thủ đã thi đấu rất nỗ lực” (Ảnh: Minh Dân)

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận định, sau 60 phút thi đấu, các cầu thủ U23 Indonesia đã giảm thể lực, trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam chơi tập trung hơn. Nắm được lợi thế này, HLV Park Hang-seo đã yêu cầu các học trò phải tiếp tục duy trì trong hiệp 2.

“Về sự thay đổi chiến thuật, đầu tiên là Văn Tùng, cậu ấy tốt nhưng thiếu kinh nghiệm. Do đó, tôi đã thay đổi Mạnh Dũng ở hiệp 2. Thêm vào đó, tôi thay đổi Văn Xuân và Văn Đô. Trường hợp của Văn Xuân, cậu ấy tập cánh trái nhưng gần đây tôi thấy cậu ấy phát huy tốt cánh phải . Do vậy, ở hiệp 2 tôi đã thay đổi, thực tế sự thật thay đổi đã đem tới kết quả tốt và trận đấu thành công” – HLV Park Hang-seo nói.

Dù vậy, vị thuyền trưởng của U23 Việt Nam cũng đưa ra một số điểm tồn tại của các học trò. Ông cho biết, vẫn còn một vài cá nhân mắc sai sót. BHL sẽ cần có những tác động đề cải thiện trong thời gian tới.

Mặt bằng chung, U23 Việt Nam có được sự gắn kết tốt. Cùng với các cầu thủ trẻ, các cầu thủ trên 23 tuổi đều thể hiện rất tốt khi sở hữu kinh nghiệm dày dặn.

“Các cầu thủ dưới 23 tuổi còn thiếu kinh nghiệm thực chiến so với các cầu thủ trên 23 tuổi. Họ ăn tập lâu và hiểu chiến thuật. Ngoài ra, trong trận, họ thường xuyên thông tin liên lạc để cầu thủ trẻ thi đấu tốt, ảnh hưởng tích cực đến đội” – HLV Park Hang-seo cho hay.

Ở trận đấu tiếp theo, U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Philippines, trước đó, HLV trưởng U23 Philippines Norman Fegidero đã khẳng định sẽ tạo bất ngờ cho U23 Việt Nam. Nói về vấn đề này, HLV Park Hang-seo cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị thật tốt khiến đối phương không thể tạo bất ngờ”.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-cac-cau-thu-da-co-gang-va-chung-ta-co-duoc-ket-qua-tot-2022050621531638.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *