Các đoàn quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị SEA Games của Việt Nam

[ad_1]

Ban tổ chức (BTC) đã bố trí 5 xe ô tô 29 chỗ đưa các đoàn đi khảo sát các địa điểm thi đấu tại ba địa phương là Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh.

Nhóm 1: Khảo sát tại Hà Nội: Tham quan khảo sát SVĐ Mỹ Đình (Lễ khai mạc, điền kinh, chung kết bóng đá nam), Khu Liên hợp Thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, lặn), Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội (bắn súng, bắn cung)…

Nhóm 2: Khảo sát tại Hà Nội: Cung Điền kinh trong nhà (lễ bế mạc, đấu kiếm), nhà thi đấu Hoài Đức (kurash, judo), nhà thi đấu Đan Phượng (jujitsu).

Nhóm 3: Khảo sát tại Hà Nội: Nhà thi đấu Cầu Giấy (wushu), Cung Thể thao Quần Ngựa (thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, aerobic), nhà thi đấu Hoàng Mai (cầu mây), nhà thi đấu Tây Hồ (teakwondo), nhà thi đấu Hà Đông (billiard &snooker)…

Nhóm 4: Khảo sát tại Bắc Ninh: Tham quan khảo sát các địa điểm thi đấu tại trường đại học TDTT Bắc Ninh (quyền anh, bóng ném, kickboxing), nhà thi đấu quần vợt Hanaka, một số khách sạn tại Bắc Ninh…

Nhóm 5: Khảo sát tại Quảng Ninh: Tham quan khảo sát các địa điểm thi đấu tại Quảng Ninh (cờ vua, cờ tướng, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng đá nữ, bóng ném bãi biển, 3 môn – 2 môn phối hợp), các khách sạn tại Quảng Ninh.

Các đoàn quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị SEA Games của Việt Nam - Ảnh 1.

Các đoàn quốc tế khảo sát sân Mỹ Đình

Sau khi khảo sát các địa điểm gồm SVĐ Mỹ Đình (Lễ khai mạc, điền kinh, chung kết bóng đá nam), Khu Liên hợp Thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, lặn), Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội (bắn súng, bắn cung)…, đánh giá về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, ông Dato’ Paduka Nur Azmi Ahmad, Trưởng đoàn Malaysia cho biết: “Trước tiên, xin chúc mừng sự chuẩn bị của Việt Nam cho SEA Games 31 tới đây. Sáng nay, các đoàn đã tiến hành khảo sát các địa điểm thi đấu. Tôi đi thấy sân Mỹ Đình là một địa điểm rất đẹp, các đoàn khác đều có chung một quan điểm là Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất tốt”.

Đối với hai địa điểm còn lại, ông Dato’ Paduka Nur Azmi Ahmad khẳng định, hoàn toàn yên tâm với Khu Liên hợp Thể thao dưới nước, nơi tổ chức các môn bơi, nhảy cầu, lặn.. và Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội (tổ chức bắn súng, bắn cung)… Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ hy vọng, BTC sẽ mở rộng thêm khu vực khán đài.

“Tôi hy vọng chỗ ngồi khán giả sẽ được mở rộng hơn vì SEA Games 31 tới đây là đại hội lớn đầu tiên sau dịch nên khán giả, quan chức, người nhà VĐV sẽ rất đông. Nếu chỗ ngồi được mở rộng hơn sẽ rất tốt” – ông Dato’ Paduka Nur Azmi Ahmad bày tỏ.

Đồng quan điểm với đại diện Malaysia, ông Lee Ping Hun Antony, Giám đốc Ủy ban Olympic quốc gia Singapore cho rằng, nước chủ nhà Việt Nam đã có được sự chuẩn bị rất tốt về mặt cơ sở vật chất. Phía Singapore cũng mong muốn phía Việt Nam sẽ sớm có kế hoạch bốc thăm cụ thể, chia bảng, lịch tập luyện của môn bóng đá nam để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Đồng thời, ông Antony cũng mong muốn, BTC sẽ bố trí thêm mái che cho khu khởi động của các VĐV môn bơi lội để tránh trường hợp trời mưa, gây ảnh hưởng tới việc khởi động.

Các đoàn quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị SEA Games của Việt Nam - Ảnh 2.

Các đoàn quốc tế khảo sát trường bắn

Còn đại diện của Campuchia cho biết: “Chúng tôi đều đồng ý với các ý kiến của các đoàn nước bạn. Chúng tôi đánh giá cao Việt Nam đã cố gắng tổ chức đại hội trong thời kỳ dịch bệnh như hiện tại. Chúng tôi hiểu được khó khăn của các bạn trong việc tổ chức. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và rất vui khi đến đây thi đấu cùng các bạn”.

Chia sẻ với các đoàn trong chuyến khảo sát, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I bày tỏ: “Tôi hy vọng rằng, qua buổi kiểm tra, các đoàn quốc tế sẽ sẽ có được cái nhìn tốt nhất, có thể hài lòng, hiểu và ủng hộ cho Việt Nam tại kỳ đại hội này. Khi SEA Games được tổ chức thành công sẽ đánh giá sự trở lại của các sự kiện một cách bình thường và kéo theo một loạt các hoạt động khác”.

Trước đó, vào ngày 18/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 với sự góp mặt của đại diện 11 quốc gia dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Tại cuộc họp, chủ nhà Việt Nam đã “chốt’ nhiều vấn đề quan trọng với các quốc gia tham dự SEA Games 31 như: thống nhất lực lượng tham dự, lịch thi đấu các môn, xác nhận quốc ca, quốc kỳ…

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/cac-doan-quoc-te-danh-gia-cao-cong-tac-chuan-bi-sea-games-cua-viet-nam-20220319123231815.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *