Cái giá để trở nên vĩ đại của siêu sao NBA?

[ad_1]

(Tổ Quốc) – “Vừa cười vừa thương” trước những những siêu sao NBA bị bệnh hói đầu.

Để vươn tầm đẳng cấp ở giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh, các siêu sao NBA phải liên tục trao dồi và tập luyện. Thậm chí LeBron James hàng năm phải bỏ ra số tiền lớn để đầu tư cho bản thân, nhằm duy trì lượng cơ bắp và thể trạng ở mức tốt nhất. Trớ trêu thay, một điều mà các siêu sao tầm cỡ tại NBA phải đương đầu tìm cách khắc phục chính là mái tóc ngày một thưa dần.

Trung bình 66% đàn ông tại Mỹ sẽ bắt đầu rụng tóc khi đến tuổi 35. Dù sở hữu những bộ râu rậm rạp, thế nhưng mái tóc của các hảo thủ sau đây lại dần biến mất từ những năm tuổi 25, rất xa so với mốc trung bình. Những biện pháp khác nhau cũng được khổ chủ áp dụng nhằm cải thiện “cái tóc là góc con người”.

Hói đầu, rụng tóc: Cái giá để trở nên vĩ đại của siêu sao NBA - Ảnh 1.

Để vươn đến sự vĩ đại, rụng tóc là một trong những thứ mà các siêu sao NBA phải đánh đổi?

1. LeBron James

Cùng ở trên một gương mặt, thế nhưng mái tóc của LeBron James lại tỉ lệ nghịch với bộ râu quai nón. “The King” đã gặp vấn đề về rụng tóc từ rất sớm khi anh chỉ mới 20 tuổi. Đến năm 23 tuổi, đường tóc trên trán của James đã mất dần khiến anh bị rơi vào trạng thái hói. Bigman của Cavaliers khi đó khá ngại ngùng khi xuất hiện trên truyền hình với mái tóc thực tế.

LeBron James không thể sử dụng thuốc trị rụng tóc khi đó vì loại dược phẩm này bị cấm bởi Cơ quan Phòng chống doping quốc tế (WADA). Chính vì thế, sau đó LeBron James đã áp dụng phương pháp khác như cấy tóc và rắc sợi tóc giả. Sử dụng một loại bột keratin để rắc lên đầu, LeBron James có thể tạo ra một “ảo ảnh” khiến người đối diện không thể nhận ra phần da đầu bị hói.

Mái tóc vơi dần theo năm tháng của James, kể từ khi anh mới 20 tuổi

Hói đầu, rụng tóc: Cái giá để trở nên vĩ đại của siêu sao NBA - Ảnh 3.

Sử dụng sợi tóc giả và phương pháp cấy tóc, LeBron James có thể tự tin xuất hiện trước truyền thông

2. Shaquille O’Neal

Ngoài sức mạnh thể chất tuyệt vời, Shaquille O’Neal còn được biết đến với quả đầu trọc cùng bộ râu quai nón. Dù cạo trọc đầu trong phần lớn thời gian thi đấu tại NBA, đã có thời điểm hiếm hoi mà Shaquille O’Neal giữ một mái tóc hài hước khi khoác áo Lakers. Tuy nhiên việc lượng tóc ngày một thưa dần khiến O’Neal quyết định cạo trọc để giữ tính thẩm mỹ.

Dù không phải dùng các biện pháp để can thiệp đến vấn đề rụng tóc, thế nhưng đường tóc ở nửa đầu của Shaquille O’Neal trông vẫn rất buồn cười. Thậm chí trong một lần cá cược với Dwayne Wade, O’Neal đã thua cuộc và chấp nhận cạo một đường tóc hài hước, phô bày phần trán hói.

Hói đầu, rụng tóc: Cái giá để trở nên vĩ đại của siêu sao NBA - Ảnh 4.

Shaquille O’Neal với tóc là một điều khá lạ lẫm khi huyền thoại này thường được thấy với quả đầu trọc

Hói đầu, rụng tóc: Cái giá để trở nên vĩ đại của siêu sao NBA - Ảnh 5.

Đường tóc ở giữa đầu của O’Neal hiện tại, cho thấy ông bị hói khá nặng

3. Kevin Durant

Siêu sao của Brooklyn Nets đã có những dấu hiệu rụng tóc từ khi 30 tuổi. Số tóc trên đầu của Durant phân bố không đều và lởm chởm, khiến phần hói ngày một lộ ra. Đỉnh điểm là ở loại Playoffs 2021, người hâm mộ đã “xót xa” trước chiếc đầu bị hói một khoảng lớn của Durant. Nếu không áp dụng những biện pháp can thiệp kịp thời, nhiều khả năng tóc của Durant sẽ chịu chung số phận với người đồng nghiệp LeBron James.

Mái tóc xơ xác của Kevin Durant đã bị người đồng đội cũ Draymond Green trêu chọc

Phần đầu bị hói cực lớn của Durant do một người hâm mộ quay lại.

4. Trae Young

Dù chỉ mới 22 tuổi, Trae Young đã gặp vấn đề nghiêm trọng về rụng tóc. Hậu vệ của Hawks có một mái tóc lưa thưa, cùng phần hói lớn ngay giữa đỉnh đầu. Ở vòng Playoffs 20221, người hâm mộ Knicks đã “nồng nhiệt” đón tiếp Trae  bằng những tràn “Trae Young hói đầu” trên khán đài. Tuy nhiên tài năng của Trae Young cũng vượt xa so với tuổi, giống như mái tóc. Bản lĩnh của hậu vệ trẻ đã được chứng minh tại NBA qua 3 mùa giải xuất sắc.

Hói đầu, rụng tóc: Cái giá để trở nên vĩ đại của siêu sao NBA - Ảnh 8.

Mái tóc lưa thưa cùng phần hói lớn trên đầu hậu vệ 22 tuổi

Hói đầu, rụng tóc: Cái giá để trở nên vĩ đại của siêu sao NBA - Ảnh 9.

“Trae hói đầu” là những câu từ mà khán giả Knicks dành cho Trae Young ở loạt Playoffs.

Quang Nhật

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/hoi-dau-rung-toc-cai-gia-de-tro-nen-vi-dai-cua-sieu-sao-nba-40202159930378.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *