Cầu thủ bỏ tập ngày thứ 2 liên tiếp, đòi đối thoại với lãnh đạo CLB TP.HCM

[ad_1]

Cầu thủ bỏ tập ngày thứ 2 liên tiếp, đòi đối thoại với lãnh đạo CLB TP.HCM - Ảnh 1.

Nhóm cầu thủ CLB TP.HCM đình công tự chơi bóng với nhau, còn phía xa là nhóm tập luyện cho Cúp quốc gia 2022 – Ảnh: DŨNG NGUYỄN

So với ngày đình công đầu tiên, buổi tập chiều 8-4 chỉ còn 11 cầu thủ tiếp tục không tập luyện dù vẫn lên xe chở đội đến sân tập nhằm phản đối việc lãnh đạo CLB cắt 50% phí lót tay trong năm 2021 với lý do V-League 2021 bị hủy sau vòng 12. 

Nhóm này tự tập và chơi bóng với nhau trong khi nhóm còn lại tập luyện dưới sự chỉ đạo của HLV Trần Minh Chiến. Hai cầu thủ “quay xe” trở lại tập luyện là 2 cựu tuyển thủ quốc gia – thủ môn Phạm Văn Cường và tiền đạo Hồ Tuấn Tài. 

Điều này giúp HLV Trần Minh Chiến bớt âu lo về lực lượng do có trong tay 17 cầu thủ chuẩn bị cho trận derby với CLB Sài Gòn ở vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022 diễn ra vào tối 10-4 tới trên sân Thống Nhất. 

Đặc biệt có đủ 2 thủ môn để đăng ký cho trận đấu là Phạm Văn Cường và Hồ Viết Đại.

Dù các cầu thủ đã trải qua ngày đình công đầu tiên hôm 7-4, nhưng lãnh đạo CLB vẫn không có cuộc gặp gỡ nào với toàn đội để giải quyết vụ việc. Vì thế, ngoài việc tiếp tục đình công, 11 cầu thủ còn đồng loạt lên Facebook cá nhân viết tâm thư chia sẻ vụ việc cũng như đòi đối thoại với CLB.

Cầu thủ bỏ tập ngày thứ 2 liên tiếp, đòi đối thoại với lãnh đạo CLB TP.HCM - Ảnh 2.

Trang cá nhân của thủ môn Bùi Tiến Dũng và 10 cầu thủ còn lại đều có tâm thư chia sẻ vụ việc và đòi đối thoại với CLB giống nhau – Ảnh chụp mản hình

Tâm thư có nội dung (lược bớt): 

“Dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng rất nặng nề đến đời sống bóng đá và các CLB tại VN, trong đó có CLB TP.HCM mà chúng tôi đang cống hiến cũng không phải ngoại lệ. Thấu cảm sâu sắc với sự khó khăn của CLB, ở mùa giải 2021, anh em cầu thủ chúng tôi đã đồng cam cộng khổ với đội bóng bằng nhiều hình thức:

1. Không kêu ca, phàn nàn khi bị chậm lương 3 tháng liên tiếp.

2. Chỉ nhận 50% lương trong thời gian nghỉ dịch thay vì nhận 70% đúng như theo hợp đồng.

3. Chấp nhận chia sẻ 50% phí lót tay còn lại.

Suốt thời gian qua, anh em chúng tôi đã chờ đợi, nhưng càng chờ đợi, càng cảm thấy thất vọng vì sự chờ đợi này không có tín hiệu đáp lại từ phía CLB – nơi mà chúng tôi luôn gửi gắm sự trân trọng và niềm tin.

Sau 4 vòng đầu tiên của V-League 2022, trước tình thế cực chẳng đã, 13 cầu thủ không được CLB hoàn thành trách nhiệm trong hợp đồng, đã phải bỏ tập để bày tỏ thái độ sau khi luật sư của chúng tôi, không thể liên lạc được với đại diện đội bóng. 

Qua trang cá nhân của mình, chúng tôi bày tỏ mong muốn được đối thoại với CLB, để các bên cũng ngồi lại với nhau tìm hướng giải quyết, giúp chúng tôi có thể toàn tâm toàn ý thi đấu khi V-League trở lại vào tháng 7-2022″.

Theo tìm hiểu, sau khi cầu thủ phản ứng việc bị cắt 50% phí lót tay, lãnh đạo CLB TP.HCM chỉ đồng ý chi hỗ trợ 10%. Tuy nhiên, như các cầu thủ đã viết trên Facebook, họ chỉ chia sẻ khó khăn với CLB là 25% của 50% phí lót tay còn lại của mùa 2021.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/cau-thu-bo-tap-ngay-thu-2-lien-tiep-doi-doi-thoai-voi-lanh-dao-clb-tp-hcm-20220404102200088.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *