Cầu thủ Tuyết Dung tự tin cùng với đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm giành vị trí đầu bảng tại Vòng loại Aisan Cup 2022

[ad_1]

Năm 2021 là năm quan trọng với bóng đá nữ Việt Nam khi thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tham dự Vòng loại Aisan Cup 2022. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chủ động điều chỉnh lịch thi đấu trong nước để Đội tuyển nữ có thể tập trung sớm hơn và có nhiều thời gian hơn để tập luyện, chuẩn bị lực lượng.

Cũng trong đợt này, nhằm nâng cao sức chiến đấu cho các tuyển thủ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã bổ nhiệm HLV người Pháp Cedric đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên thể lực tại đội tuyển nữ Quốc gia.

Cầu thủ Tuyết Dung tự tin có thể cùng với đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại World Cup - Ảnh 1.

Cầu thủ Tuyết Dung tự tin có thể cùng với đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại World Cup (Ảnh: VFF)

Sau hơn 1 tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ của đội tuyển Nữ Quốc gia đang có được tinh thần tốt. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về mọi mặt cho các trận đấu tới đây, đội tuyển đang đặt tiêu nhất bảng tại Vòng loại Aisan Cup 2022. Nếu đạt được kết quả này sẽ mở ra cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup nữ 2023.

Chia sẻ sau buổi tập, cầu thủ Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam) cho biết: “Để thực hiện giấc mơ World Cup, Dung và toàn thể đội đang có những chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Vòng loại Asian Cup 2022 lần này là bước bản lề quan trọng cho những vòng đấu tiếp theo. Dung và các đồng đội sẽ tôn trọng từng đối thủ và cố gắng thi đấu thật tốt. Dung cũng tự tin sẽ cùng với đội tuyển nữ Việt Nam giành vị trí đầu bảng tại vòng loại để tiến sâu hơn tại vào VCK Aisan Cup 2022, làm bước đệm để lần đầu tiên chạm tới giấc mơ World Cup”.

Ở đợt tập trung này, bên cạnh những gương mặt dày dặn kinh nghiệm như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Tuyết Dung, Hồng Nhung…, HLV Mai Đức Chung cũng gọi tập trung những gương mặt mới như Lê Thị Thùy Trang (Thái Nguyên) và Đặng Thị Mai (Sơn La).

Đánh giá về tân binh, đội phó của đội tuyển nữ nhận định, các cầu thủ trẻ đã luôn thể hiện sự cố gắng để đạt được phong độ, kỹ thuật như các cầu thủ đàn chị. Việc có cầu thủ trẻ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia cũng thể hiện sự tiến bộ của các câu lạc bộ trong thời gian qua. Ngoài ra, nữ cầu thủ này cũng cho biết, bản thân sẽ hỗ trợ các thành viên trong đội trong quá trình tập luyện, sinh hoạt.

Theo kế hoạch, ngày 1/8, toàn đội dự kiến di chuyển đi Quảng Ninh, tập huấn ở Cẩm Phả trong khoảng hai tuần. Sau đó, toàn đội sẽ quay về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị những vấn đề thể lực chuyên môn.

Dự kiến, nếu thuận lợi, ngày 6/9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Tajikistan để làm quen khí hậu và sân tập. Trước khi chính thức bước vào tham dự Vòng loại Aisan Cup 2022, toàn đội dự kiến sẽ có 2 trận đấu giao hữu ngay tại Tajikistan./.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/cau-thu-tuyet-dung-tu-tin-co-the-cung-voi-doi-tuyen-nu-viet-nam-gianh-vi-tri-dau-bang-tai-vong-loai-aisan-cup-2022-20210730161314886.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *