Chân trời nào mới là giới hạn của Hansel Emmanuel, ngôi sao bóng rổ một tay?

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Hansel Emmanuel là một cầu thủ đặc biệt, và liệu chàng trai 2004 sẽ leo đến đỉnh cao nào khi chỉ có một tay?

Tạm rời xa quê hương Dominica để đến Mỹ, Hansel Emmanuel trở thành một ngôi sao bóng rổ và người truyền cảm hứng. “Nếu Hansel có hai tay thì sao?” là câu hỏi khiến nhiều người phải băn khoăn và tiếc nuối, khi chàng trai một tay thậm chí tỏ ra áp đảo so với các đối thủ ở trung học. Mất đi một cánh tay không phải là lời bao biện của Hansel mà đó chỉ là động lực để cậu phấn đấu hơn rất nhiều.

Ở tuổi 18, Hansel Emmanuel vừa nhận được lời đề nghị từ ngôi trường thứ 3 ở cấp độ đại học. Đại học Memphis chính là nơi vừa ngỏ ý mời gọi Hansel, sau trường Tenessee và Bethune-Cookman. Bên cạnh đó, cả 3 lời đề nghị đều đến từ NCAA Division 1, cấp độ cao nhất của bóng rổ đại học. Hansel Emmanuel sẽ viết tiếp giấc mơ bóng rổ nhiệm màu đến giới hạn nào trước khi tỉnh giấc?

Chân trời nào mới là giới hạn của Hansel Emmanuel, ngôi sao bóng rổ một tay? - Ảnh 1.

Cơ hội tại đại học đã rộng mở với Hansel Emmanuel, liệu cậu sẽ đi xa đến đâu trên hành trình bóng rổ?

1. Giải bóng rổ nhà nghề NBA

Trên thực tế, NBA là một đỉnh núi cực kỳ khó chinh phục, kể cả với những cầu thủ có đầy đủ hai tay. Hansel Emmanuel chính xác là một kỳ tài với nghị lực đáng ngưỡng mộ, thế nhưng hạn chế về hình thể của cậu là khá rõ ràng. Tài năng 18 tuổi có thể tỏ ra áp đảo so với đối thủ ở cấp trung học, còn NBA là một bức tranh lớn hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, xác suất để Hansel Emmanuel trở thành cầu thủ NBA là cực thấp nhưng không bao giờ bằng 0.

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ chỉ có giới hạn về độ tuổi tham gia chứ không hề đặt ra luật cấm bất kỳ tài năng nào vì sự khác biệt của họ. Giải đấu vẫn mở rộng cửa với cầu thủ khiếm thính hay thậm chí là nữ cầu thủ WNBA nếu như họ đáp ứng được khía cạnh chuyên môn. Để có thể vươn tầm đến NBA, Hansel Emmanuel sẽ phải chứng tỏ bản thân ở các giải chuyên nghiệp nhỏ hơn.

Nếu Hansel được lựa chọn tại kỳ NBA Draft, đó có thể sẽ là một trong những pick cuối cùng. Chàng trai gốc Trung Mỹ sẽ có được một số phút thi đấu trước hàng chục nghìn khán giả và sau đó được gửi đến G-League (tương tự như Tacko Fall). Dù khó có thể vươn tầm thành một siêu sao NBA, viễn cảnh nói trên có thể được xem là tốt nhất và mang tính khả thi đối với Hansel.

Nhiều khán giả mong muốn được thấy hình ảnh của Hansel tại NBA

2. Sân sau của NBA, G-League

Hansel Emmanuel hiện tại đã viết nên câu chuyện cổ tích của bản thân, và G-League sẽ là một sân chơi cao hơn nhưng khả thi hơn NBA đối với Hansel. Đây là nơi những tài năng trẻ và lão tướng cố gắng thể hiện bản thân để tìm được một hợp đồng 10 ngày tại NBA. Nếu được thi đấu tại G-League,Hansel Emmanuel sẽ được huấn luyện theo những tiêu chuẩn tốt nhất để cậu có thể gia nhập những giải đấu chuyên nghiệp khác nhau.

Theo các tuyển trạch viên, tài năng của cầu thủ sinh năm 2004 được đánh giá 3 sao. Ngoài những điểm tốt mà Hansel đã thể hiện, điểm yếu lớn nhất của cậu đến từ chiều dài sải tay. G-League là một đấu trường phù hợp với những tài năng 3 hoặc 4 sao, và đặc biệt tốt đối với Emmanuel.

Chân trời nào mới là giới hạn của Hansel Emmanuel, ngôi sao bóng rổ một tay? - Ảnh 3.

Sự bùng nổ đáng kinh ngạc của chàng trai một tay

3. Harlem Globetrotters hay những giải đấu bên ngoài nước Mỹ

Đội bóng lừng danh Harlem Globetrotters là một tập thể quy tụ nhiều tài năng đặc biệt. Hansel Emmanuel có thể trở thành một thành viên part-time của đội bóng này bên cạnh việc tập trung cho các giải đấu chuyên nghiệp nhỏ. Những chuyến du đấu sẽ mang hình ảnh và tên tuổi của chàng trai 1 tay ra xa hơn với thế giới, giúp cậu nhận được nhiều lời đề nghị hơn.

Bên cạnh đó, Hansel có thể thử sức ở các giải đấu chuyên nghiệp bên ngoài nước Mỹ. Trung Quốc và Úc là hai điểm đến khá hứa hẹn với Hansel khi cậu hoàn toàn có thể đáp ứng được khía cạnh chuyên môn. Tài năng ở cấp độ NCAA Division 1 được xem là tương đương mức chuyên nghiệp ở nhiều quốc gia, chính vì thế mà Hansel Emmanuel cần tìm cho bản thân một miền đất hứa.

Chân trời nào mới là giới hạn của Hansel Emmanuel, ngôi sao bóng rổ một tay? - Ảnh 4.

Harlem Globetrotters vừa lập 18 kỷ lục Guinness chỉ trong 2 ngày

Quang Nhật

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/chan-troi-nao-moi-la-gioi-han-cua-hansel-emmanuel-ngoi-sao-bong-ro-mot-tay-402022232182812183.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *