Chelsea sẽ thiệt hại hàng trăm triệu euro

[ad_1]

Chelsea sẽ thiệt hại hàng trăm triệu euro - Ảnh 1.

CĐV Chelsea có thể sẽ không còn nhìn thấy Rudiger mặc chiếc áo đấu mang số 3 quen thuộc trong mùa tới – Ảnh: REUTERS

Dưới đây là những tổn thất cụ thể nhất mà Chelsea đang phải đối mặt, nếu lệnh trừng phạt này tiếp tục kéo dài.

Sẽ mất nhiều cầu thủ trụ cột

Chelsea sẽ không được mua, bán cầu thủ, cũng như gia hạn hợp đồng với bất kỳ cầu thủ nào ở thời điểm này. Điều này đồng nghĩa có thể họ sẽ mất đến 5 cái tên ở đội một trong mùa hè tới, bao gồm Antonio Rudiger, Cesar Azpilicueta, Andreas Christensen, Musonda và Saul Niguez.

Với trường hợp của Saul, anh chuyển đến sân Stamford Bridge từ Atletico theo bản hợp đồng cho mượn trị giá 5 triệu euro kèm thêm điều khoản mua đứt với giá 40 triệu euro. Nhưng vì Chelsea không thể mua cầu thủ, Saul chắc chắn sẽ phải quay lại Atletico vào mùa hè tới.

Trong khi đó, hợp đồng của bộ ba hậu vệ Rudiger, Azpilicueta, Christensen và tiền vệ Musonda sẽ hết hạn vào ngày 30-6 tới đây.

Trước khi Abramovich bị phong tỏa tài sản, Chelsea đang đàm phán với Rudiger, sẵn sàng biến anh thành trung vệ hưởng lương cao nhất giải đấu. Nhưng những diễn biến mới đây sẽ khiến Rudiger phải suy nghĩ lại, anh hiện được Real Madrid, PSG và Juventus theo đuổi.

Với Christensen, trung vệ người Đan Mạch đã lên kế hoạch rời Chelsea từ lâu, và nhiều khả năng sẽ đến Barca trong mùa hè này. Musonda thì chỉ là một cầu thủ dự bị thuần túy trong đội.

Trường hợp của Azpilicueta phức tạp nhất. Hậu vệ người Tây Ban Nha có điều khoản gia hạn một năm trong hợp đồng hiện tại.

Trước khi Abramovich bị phong tỏa tài sản, Chelsea chưa có động thái nào kích hoạt điều khoản gia hạn với Azpilicueta. Nhưng trang Goal.com cho biết có thể họ sẽ phải tính đến phương án này nhằm cứu vãn cho hàng phòng ngự của mình.

Trong trường hợp tồi tệ nhất, Chelsea sẽ mất cùng một lúc 5 cầu thủ của đội một trong mùa hè này. Tổng giá trị của họ là 117 triệu euro.

Tổn thất tài chính từ việc mất các nhà tài trợ

Ngay sau khi chủ tịch Abramovich bị trừng phạt, công ty viễn thông Three – nhà tài trợ áo đấu chính của Chelsea đã đình chỉ hợp đồng với CLB.

Theo như ký kết, hợp đồng của Three với Chelsea trị giá 48 triệu euro/ năm và có thời hạn đến hết mùa 2022-2023. Nếu thực sự hợp đồng bị hủy, đây là tổn thất tài chính cực nặng với Chelsea.

Chelsea sẽ thiệt hại hàng trăm triệu euro - Ảnh 2.

Chelsea sẽ mất cả nguồn thu từ CĐV? – Ảnh: WHI

Nike – đối tác ký hợp đồng trị giá 72 triệu euro/năm, và có thời hạn đến tận năm 2032 từ chối đưa ra bình luận. Nhưng tờ The Guardian cho biết Nike cũng đang xem xét khả năng cắt đứt hợp đồng với Chelsea.

Và trước mắt, Chelsea gần như chắc chắn mất hai nhà tài trợ Hyundai cùng Hublot, với tổng giá trị 20 triệu euro/năm, vì cả hai đều sẽ hết hợp đồng với họ trong mùa hè tới. Thật khó để nghĩ đến việc gia hạn hợp đồng tài trợ với Chelsea ở thời điểm này.

Nếu tất cả các nhà tài trợ đều quay lưng với Chelsea, họ sẽ tổn hại thế nào? Cần biết doanh thu thương mại của Chelsea trong mùa giải 2019-20 là hơn 200 triệu euro, con số này tụt xuống còn 180 triệu euro trong mùa 2020-2021 vì ảnh hưởng của COVID.

Trước dịch COVID-19, doanh thu từ trận đấu (bao gồm bán vé và các dịch vụ khác xung quanh trận đấu) của Chelsea là 65 triệu euro. Khoản thu này cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Chelsea giờ đây chỉ có thể cho phép các CĐV đã mua vé cả mùa đến sân.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/chelsea-se-thiet-hai-hang-tram-trieu-euro-20220311100146889.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *