Chiếc máy kéo tại nhà đã giúp khả năng bật nhảy của Ja Morant bùng nổ như thế nào?


(Tổ Quốc) – Những cú úp rổ mãn nhãn của Ja Morant tại đấu trường NBA là thành quả của những tháng ngày tập luyện bật nhảy vất vả tại nhà.

Trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và bùng nổ tại NBA ngày hôm nay, Ja Morant không được đánh giá quá cao ở thời trung học. Hậu vệ của Memphis khi đó với thể hình khá mỏng cơm bị các tuyển trạch viên ‘ngó lơ’ vì cả chiều cao lẫn cân nặng. Dù sở hữu khả năng ghi điểm rất tốt, sự bùng nổ của Morant từng là điều khiến cả bố của anh cũng phải quan ngại.

Khi trở thành học sinh trung học, Ja Morant chỉ cao vỏn vẹn 1m75. Chàng cầu thủ sinh năm 1999 đã không thể úp rổ cho đến năm 17 tuổi vì sức bật không quá tốt. Trong vòng 3 năm trung học, Morant đã cao thêm 8cm và sức bật đã gia tăng đáng kể nhờ việc tập luyện hàng ngày. Sân tập sau nhà và chiếc bánh xe cũ của máy kéo đã trở thành người đồng hành quen thuộc của Ja Morant trong các buổi tập.

Chiếc máy kéo tại nhà đã giúp khả năng bật nhảy của Ja Morant bùng nổ như thế nào? - Ảnh 1.

Ja Morant từng không thể úp rổ cho đến năm 18 tuổi, một điều khá ngạc nhiên so với sự bùng nổ hiện tại của cầu thủ NBA này

Tee Morant, bố của Ja cho biết ông đã xây dựng một sân bóng ở sau nhà vào năm 2009 để huấn luyện con trai. Đây là một quyết định đúng đắn của ông Tee khi Ja gặt hái được những thành quả từ việc chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên, thể hình và sự bùng nổ của đôi chân con trai là điều mà Tee Morant quan ngại. “Tôi cảm thấy lo lắng về về sức bật của con. Ja không thể úp rổ được”, bố của hậu vệ All-Star cho biết.

“Thế là tôi áp dụng chiếc lốp xe lớn của máy kéo vào việc tập luyện của con. Sau mỗi bài tập ném bóng cận rổ, Ja sẽ bật nhảy lên chiếc lốp xe 25 lần. Kết quả là sức bật của thằng bé tăng lên kinh khủng!”, bố của Ja Morant chia sẻ đầy tự hào. 800 lần bật lên xuống chiếc lốp xe kéo mỗi ngày là những gì mà Ja Morant tập luyện để nâng cao sức bật, và bài tập này đã chứng minh hiệu quả đáng kinh ngạc.

Để đạt được sức bật theo bài tập của Ja Morant, người tập luyện cần thực hiện đúng và đều đặn. 800 lần bật nhảy nên được chia thành nhiều hiệp tập khác nhau với khoảng 25-30 lần mỗi hiệp, xem kẽ giữa các bài tập khác như nhồi bóng hay ném bóng áp rổ. Bên cạnh đó, sức bật sẽ không tăng qua một đêm, chính vì thế mà người tập cần kiên trì trong một thời gian dài. Những nỗ lực từ ngày này qua ngày khác của Ja Morant đã biến anh chàng thành một trong những cầu thủ đáng xem nhất NBA hiện tại.

Bố của Ja Morant chia sẻ về phương pháp tập luyện của con trai

Khi bí quyết của Ja Morant được chia sẻ, một cầu thủ bán chuyên tên Jeff đã quyết định sẽ trải nghiệm bài tập này. Sau khi sức bật ban đầu được đo lường, Jeff đã dành một tuần để tập luyện đúng những gì mà Morant đã trải qua với chiếc lốp xe kéo. Kết quả từ lần đo sức bật sau một tuần cho thấy Jeff đã bật cao hơn 3cm, chứng minh sự hiệu quả của 800 lần bật nhảy cùng lốp xe kéo mỗi ngày.

Ở mùa giải thứ 3 tại NBA, đẳng cấp của Ja Morant đã tiến triển thần tốc hệt như khả năng bật nhảy của cầu thủ này. Hậu vệ 23 tuổi hiện tại đang có trung bình 27,6 điểm, 5,9 rebound và 6,6 kiến tạo ở mùa giải All-Star đầu tiên trong sự nghiệp. Chỉ cần có thêm một trận thắng nữa, Morant và Memphis Grizzlies sẽ tạm thời chiếm lấy vị trí số 2 đã từng rất vững chắc của Golden State Warriors.

Một cầu thủ bán chuyên đã thử nghiệm bài tập của Ja Morant trong một tuần và đạt được kết quả bất ngờ

Quang NhậtNguồn: https://toquoc.vn/chiec-may-keo-tai-nha-da-giup-kha-nang-bat-nhay-cua-ja-morant-bung-no-nhu-the-nao-40202223215232789.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *