Chờ phút cuối điên rồ của thị trường chuyển nhượng

[ad_1]

Chờ phút cuối điên rồ của thị trường chuyển nhượng - Ảnh 1.

Mbappe có thể sẽ kích hoạt hàng loạt vụ chuyển nhượng “bom tấn” khác – Ảnh: AFP

Nếu Mbappe chuyển sang Real Madrid, có thể sẽ có một chuỗi hiệu ứng domino diễn ra trong những ngày cuối của thị trường chuyển nhượng.

Khi đó, PSG cần mua một tiền đạo để thế chỗ Mbappe dù vẫn còn hai tiền đạo là Mauro Icardi và tài năng trẻ Kalimuendo. 

Điều này do Icardi không có quan hệ tốt với Messi nên để đảm bảo, PSG cần thêm một tiền đạo đa năng (có thể chơi cắm lẫn chạy cánh). Và phương án trong mơ kết hợp Ronaldo cùng Messi bỗng trở nên cực kỳ lý tưởng.

Angel Di Maria, đồng đội cũ của Ronaldo ở Real Madrid, từng tiết lộ siêu sao Bồ Đào Nha rất muốn đến PSG mùa hè này. Tuy nhiên, Ronaldo bị ngáng đường bởi Messi. Nhưng nếu Mbappe rời đi, PSG sẽ trống chỗ cho Ronaldo. Vấn đề nằm ở mong muốn của Ronaldo trong việc có nên đá cặp cùng Messi hay không.

Ngoài PSG, Ronaldo còn một điểm đến khá lý tưởng khác là Man City. Không thể chiêu mộ Kane, Man City vẫn thiếu tiền đạo. So với PSG, nhu cầu mua tiền đạo của Man City càng lớn hơn khi họ chỉ còn đúng một “số 9” trong đội hình là Gabriel Jesus – người từ lâu đã không còn được tin tưởng.

Ở tuổi 36, dù không còn được nhiều CLB lớn săn đón nhưng Ronaldo vẫn là một giải pháp tuyệt vời cho Man City. So với PSG, Man City là một lựa chọn mạo hiểm bởi môi trường bóng đá Anh có thể quá khắc nghiệt với thể lực của Ronaldo lúc này. Thêm vào đó, lối chơi ban bật, phối hợp nhỏ của HLV Pep Guardiola cũng chưa chắc phù hợp với Ronaldo.

Trong trường hợp “ngó lơ” Ronaldo, PSG và Man City vẫn còn nhiều phương án cho hàng công. Erling Haaland vẫn là mục tiêu được tất cả thèm muốn, dù CLB Dortmund hét giá anh không dưới 150 triệu euro. PSG cũng đang xem xét phương án mua tiền đạo Richarlison của Everton, bạn thân của Neymar ở tuyển Brazil và được định giá khoảng 60 triệu euro.

Kỳ chuyển nhượng mùa hè chỉ còn 5 ngày nữa là kết thúc, và chuỗi kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở những phút cuối.

Đấu khẩu quanh tương lai Mbappe

Trong vụ chuyển nhượng Mbappe, các lãnh đạo của Real Madrid và PSG liên tục đấu khẩu trước truyền thông. Giám đốc thể thao của PSG Leonardo dù tuyên bố có thể để Mbappe rời CLB, nhưng cũng chỉ trích cách thức Real Madrid gây sức ép với họ khi gửi lời đề nghị chỉ một tuần trước khi thị trường chuyển nhượng kết thúc.

“Chúng tôi không thể thay đổi kế hoạch của mình vào lúc này. Nếu Mbappe muốn ra đi, PSG sẽ không níu kéo, nhưng phải tuân theo các điều kiện của chúng tôi”, ông Leonardo nói. Đáp lại, chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid nói rằng PSG đã cư xử “thô lỗ”.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/cho-phut-cuoi-dien-ro-cua-thi-truong-chuyen-nhuong-20210826211153286.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *