Chưa đá V-League 2022: Điều gì sẽ đến với CLB Hà Nội?

[ad_1]

Chưa đá V-League 2022: Điều gì sẽ đến với CLB Hà Nội? - Ảnh 1.

HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh bắt bóng trong các buổi tập do cả 4 thủ môn của CLB Hà Nội đều nhiễm COVID-19 – Ảnh: HNFC

Thoạt nhìn, việc có 3 trận chưa đá sẽ là lợi thế của CLB Hà Nội so với các đối thủ bởi sự rộng đường tính toán. Nhưng bóng đá luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ.

Khởi đầu gập ghềnh

Một tuần trước khi V-League 2022 khởi tranh, CLB Hà Nội bất ngờ chia tay HLV Park Choong Kyun. Trợ lý Chun Jae Ho được đưa lên làm HLV tạm quyền.

Và ngay vòng 1, trận Hà Nội – Thanh Hóa bị hoãn do đối thủ có 18 cầu thủ mắc COVID-19 và không còn thủ môn nào. Đến vòng 2 rồi vòng 3, đến lượt CLB Hà Nội không thể ra sân do cả 4 thủ môn đều mắc COVID-19. HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh thậm chí phải làm thủ môn trong những buổi tập vừa qua để cho các cầu thủ Hà Nội thực hiện bài tập phối hợp tấn công và dứt điểm.

Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Các đội đã đá ba vòng rồi mà cầu thủ của chúng tôi vẫn chưa được thi đấu. Đội năm nay đầu tư cả nhân sự và cơ sở vật chất, khát khao chinh phục chức vô địch, nhưng bây giờ chững lại thế này. Việc nghỉ cả ba trận khiến tinh thần các cầu thủ đi xuống, điểm rơi phong độ của đội cũng bị lệch. Ngoài ra, các trận đá bù có thể khiến lịch thi đấu của CLB Hà Nội bị dồn với mật độ dày hơn các đội khác”.

Thuận lợi xen lẫn khó khăn

Việc chưa thi đấu trận nào sẽ gây khó cho các cầu thủ khi bước vào trận đầu tiên, trong khi đối thủ đã có vài trận làm nóng. Dù vậy, đây được xem lại là điều tốt cho CLB Hà Nội vốn đang gặp bất ổn trên băng ghế huấn luyện do thay đổi HLV liên tục trong thời gian ngắn.

Do đó, với việc có thêm thời gian, các cầu thủ Hà Nội có thể sẽ tiếp thu được triết lý huấn luyện của HLV Chun Jae Ho. Ngoài ra, chân sút ngoại mới còn lại (nhiều khả năng sẽ là Vladimir Siladji, người Serbia) cũng có thời gian hòa nhập vào lối chơi chung cùng toàn đội. Được Transfermarkt định giá 600.000 euro, Siladji là cầu thủ đắt giá thứ 2 ở V-League 2022.

Nói về thuận lợi của CLB Hà Nội, bình luận viên Ngô Quang Tùng cho rằng: “Tôi nghĩ Hà Nội có hai thuận lợi khi chưa đá 3 trận đầu tiên của V-League 2022. Đầu tiên là có thời gian kết dính hơn trong lối chơi. Nếu không bị hoãn, CLB Hà Nội đã bước vào trận đầu tiên của mùa giải đầy bất ổn khi mới thay HLV chỉ được một tuần. Điều này tác động tâm lý với các cầu thủ không nhỏ. Việc không đá 3 trận sẽ giúp toàn đội có thời gian tích lũy, xây dựng lối chơi và vận hành hệ thống chiến thuật. Thứ hai, đội sẽ có thêm thời gian tích lũy thể lực sau khi nhiều cầu thủ mắc COVID-19”.

Dù vậy, CLB Hà Nội cũng đối mặt với những khó khăn nhất định bởi việc thi đấu 3 trận đá bù sau đó sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn về thể lực. “Mật độ trận đấu khi đó sẽ rất dày và ba đối thủ đều thuộc loại “xương” là Thanh Hóa, Viettel và Nam Định nên các cầu thủ Hà Nội sẽ khá vất vả. Nhưng điều quan trọng nhất là đến giờ vẫn chưa biết CLB Hà Nội sẽ đá như thế nào dưới thời HLV mới”, bình luận viên Ngô Quang Tùng đánh giá.

Đội bóng đắt giá nhất V-League 2022

Chưa tính tân binh Vladimir Siladji được định giá 600.000 euro, giá trị đội hình 31 cầu thủ của CLB Hà Nội đã lên đến 4,75 triệu euro (cao nhất V-League 2022) theo định giá của Transfermarkt.

Các đội xếp sau lần lượt là Viettel (3,80 triệu euro), HAGL (3,73 triệu euro) và T.Bình Định (3,25 triệu euro).

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/chua-da-v-league-2022-dieu-gi-se-den-voi-clb-ha-noi-2022031002290585.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *