Chuẩn bị kĩ lưỡng cho giải SEA Games đầu tiên

[ad_1]

Tại SEA Games 31 sẽ được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 5 tới đây, Bắn cung được đánh giá là một trong số những môn thể thao thế mạnh, mang về những tấm HCV cho thể thao Việt Nam. Để chuẩn bị cho kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực này, tuyển Bắn cung Việt Nam triệu tập 16 VĐV gồm 8 VĐV nam và 8 VĐV nữ với mục tiêu giành từ 2-4 HCV.

Trong số những VĐV được triệu tập, Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Chu Đức Anh là hai cái tên nhận được sự kỳ vọng lớn nhất khi Ánh Nguyệt từng tham dự Olympic Tokyo 2020 và HCV đồng đội nữ tại SEA Games 2019 và HCV cung 1 dây SEA Games 2017.

Cung thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi: Chuẩn bị kĩ lưỡng cho giải SEA Games đầu tiên - Ảnh 1.

Thanh Nhi là một trong những cái tên được kỳ vọng của Bắn cung Việt Nam

Sánh bước cùng dàn cung thủ chất lượng đã “chinh chiến” tại nhiều giải đấu quốc tế, tuyển Bắn cung Việt Nam cũng sở hữu một số gương mặt đang thể hiện được bản lĩnh, khả năng ở thời điểm hiện tại và đáng chú ý nhất là Nguyễn Thị Thanh Nhi. Cung thủ vừa giành 7 huy chương (5 HCV cung 1 dây ở các nội dung 30m, 50m, 60m, 70 và nội dung toàn năng) tại Giải vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc 2022 tổ chức ở Huế vào đầu tháng 3 vừa qua.

Thành tích ấn tượng ở giải đấu quốc nội vừa qua đã giúp cung thủ sinh năm 2001 lọt vào “tầm ngắm” lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 31. Đây cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên của Thanh Nhi trong sự nghiệp của mình.

“Đây là lần đầu tôi tham dự SEA Games và được thi đấu trên sân nhà nên sẽ có áp lực về mặt tâm lý. Đối với bắn cung, tâm lý cần phải ổn định, như vậy mới bắn được đúng khả năng của mình” – Thanh Nhi chia sẻ.

Nữ cung thủ người Huế cũng chia sẻ thêm, để có được tâm lý tốt nhất chuẩn bị Đại hội, bản thân cô cùng HLV đang tích cực rèn luyện những bài tập về tâm lý, đặc biệt là chạy bộ.

“Tôi vẫn cố gắng tập luyện để có thể hoàn thành giáo án hằng ngày và có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31” – Thanh Nhi nói.

Thêm vào đó, chuỗi thành tích đáng nể tại Giải vô địch quốc gia cũng góp phần giúp Thanh Nhi có thêm tự tin trước giải đấu lớn.

“7 huy chương giành được tại Giải vô địch quốc gia chính là động lực cho tôi hoàn thiện bản thân hơn nữa, đồng thời giúp tôi tự tin hơn khi hướng đến kỳ SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp” – nữ cung thủ sinh năm 2001 chia sẻ.

Theo đánh giá của Thanh Nhi, tại kỳ SEA Games 31 tới đây, những VĐV đáng gờm nhất của Bắn cung Việt Nam sẽ gồm Indonesia, Malaysia và Myanmar. Dù vậy, đối thủ lớn vẫn là bản thân các VĐV. Nếu không có sự chuẩn bị kĩ càng, chăm chỉ tập luyện, sẽ không thể đạt được mục tiêu.

“Tôi không dám đặt mục tiêu huy chương. Với cá nhân, tôi sẽ cố gắng chiến thắng bản thân và sẽ có sự chuẩn bị nghiêm túc, thi đấu hết sức” – Thanh Nhi khẳng định.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/cung-thu-nguyen-thi-thanh-nhi-chuan-bi-ki-luong-cho-giai-sea-games-dau-tien-2022040612490408.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *