CLB Hoàng Anh Gia Lai “sốc” trước thông tin V-League 2021 có thể lùi sang tháng 2-2022

[ad_1]

CLB Hoàng Anh Gia Lai “sốc” trước thông tin V-League 2021 có thể lùi sang tháng 2-2022 - Ảnh 1.

CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhiều đội bóng cho rằng VFF, VPF chưa nên đưa ra quyết định lùi V-League đến tháng 2-2022 vào lúc này – Ảnh: NHƯ ĐẠT

Căn cứ trên tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong nước, lịch thi đấu quốc tế của đội tuyển Việt Nam và U22 từ giờ đến cuối năm, VPF đề xuất V-League 2021 sẽ tạm dừng và thi đấu trở lại ngày 12-2-2022.

Đây là điều bất khả kháng bởi theo VPF, căn cứ theo lịch của các đội tuyển quốc gia và các giải đấu còn lại thì không còn quỹ thời gian nào để V-League thi đấu được trong năm 2021.

Phương án V-League 2021 lùi sang tháng 2-2022 đã được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trình Hội đồng quản trị công ty cho ý kiến và đã báo cáo LĐBĐVN (VFF).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17-7, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết khi đọc được thông tin này ông hơi sốc. CLB HAGL và các đội bóng tại V-League vẫn đang nỗ lực tập luyện, chờ đợi V-League được diễn ra ngay khi Chính phủ cho phép. Nếu giải bị lùi thêm gần 6 tháng nữa, các CLB sẽ gặp muôn vàn khó khăn.

Hiện HAGL đang có 29 điểm sau 12 vòng đấu và đứng đầu bảng xếp hạng V-League 2021. Ông Tấn Anh chia sẻ: “Tôi và các CLB chắc chắn đều đồng tình với quan điểm nhiệm vụ của đội tuyển quốc gia là quan trọng nhất. Dù vậy VFF, VPF phải cân bằng, đảm bảo hài hoà lợi ích giữa đội tuyển và CLB bởi CLB chính là nền tảng của đội tuyển quốc gia.

Nếu nền tảng của bóng đá không được duy trì tốt thì đội tuyển quốc gia cũng không thể tốt được. Bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ phải sống bằng nghề bóng đá, nếu không sống được thì đó là bóng đá nghiệp dư. Nếu giải phải dừng lại 6 tháng thì các cầu thủ sẽ phải trở về địa phương, họ có thể bị giảm, cắt lương và không thể sống được.

Hợp đồng giữa CLB với các cầu thủ thường kết thúc khi mùa giải kết thúc thông thường vào tháng 10 hàng năm. Với CLB HAGL chúng tôi dự trù kinh phí đến hết tháng 12-2021 nhưng nếu giải bị lùi đến tháng 2-2022, kinh phí của đội bóng sẽ bị ảnh hưởng”.

Ông Tấn Anh cho rằng VFF, VPF chưa nên đưa ra quyết định lùi V-League đến tháng 2-2022 vào thời điểm này. Cần kiên trì chờ đợi để Chính phủ và các cơ quan chức năng chống dịch COVID-19. Trong trường hợp 1-2 tháng nữa tình hình không khả quan thì mới nên ra quyết định lùi sang tháng 2-2022, lúc đó các CLB chắc chắn sẽ ủng hộ.

“Chính phủ đang quyết liệt chống dịch, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Bóng đá cũng không ngoại lệ, vừa phải chống dịch nhưng vẫn phải duy trì các CLB bởi nếu CLB và giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam bị ngưng trệ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bóng đá Việt Nam.

Vì vậy, tôi cho rằng nên cân nhắc tổ chức V-League vào thời gian trống giữa các đợt tập trung của đội tuyển quốc gia. Với đội tuyển U22 quốc gia vì là đội trẻ nên trường hợp đội U22 làm nhiệm vụ thì V-League vẫn có thể đá”, ông Tấn Anh nói.

Cùng chung quan điểm với CLB HAGL, HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định cho biết nếu V-League bị lùi đến tháng 2-2022 sẽ gây thiệt hại rất lớn cho các đội bóng. Trong 5-6 tháng tới cầu thủ sẽ làm gì để kiếm sống, CLB lấy đâu tiền trả lương cho cầu thủ hay phải thanh lý hợp đồng… đó là bài toán quá khó.

HLV Văn Sỹ nói: “CLB Nam Định là đội bóng nhà nghèo mỗi tháng cũng tốn hơn 1 tỉ đồng tiền trả lương. Nếu giải lùi thêm 6 tháng nữa tôi dám chắc không chỉ CLB nghèo mà đến CLB nhà giàu cũng khóc!”.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/clb-hoang-anh-gia-lai-soc-truoc-thong-tin-v-league-2021-co-the-lui-sang-thang-2-2022-20210717112657926.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *