Cộng đồng thể thao và chạy bộ gửi lời yêu thương đến “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh

[ad_1]

Cộng đồng thể thao và chạy bộ gửi lời yêu thương đến nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh - Ảnh 1.

Marathoner phong trào Phạm Thị Hồng Thủy thay mặt CLB chạy RFF (TPHCM) trao tặng số tiền 18,5 triệu đồng và lời động viên tinh thần đến Tú Chinh – Ảnh: K.X

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, chiều 3-5, vận động viên điền kinh Lê Tú Chinh đã trải qua cuộc phẩu thuật đầu gối phải.

Là vận động viên tài năng đặc biệt của điền kinh Việt Nam, việc Tú Chinh bị chấn thương nặng không thể tham dự SEA Games 31 là tổn thất rất lớn với thể thao Việt Nam. Đồng thời, đó cũng là một thiệt thòi không thể bù đắp nởi với bản thân “nữ hoàng tốc độ”.

Ngay sau khi biết tin Tú Chinh phải phẫu thuật và giã từ SEA Games 31 trong nước mắt, đông đảo người đam mê chạy bộ, giới thể thao đã gửi lời động viên đến cô.

Đồng thời thông qua báo Tuổi Trẻ, rất nhiều cá nhân, thành viên các câu lạc bộ chạy bộ đã gửi đến Tú Chinh những món quà nhỏ, mong cô sớm bình phục để trở lại đường chạy. Đặc biệt, trong hai ngày cuối tuần qua, nhiều nhóm chạy bộ ở Hà Nội, TPHCM đã tổ chức chạy bộ đóng góp động viên Tú Chinh.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết mong Tú Chinh mạnh mẽ vượt qua khó khăn để lại tiếp tục đóng góp cho thể thao Việt Nam. “Người đàn bà thép” – HLV trưởng đội tuyển bắn sũng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cũng nhắn gửi đến Tú Chinh nhiều lời tốt đẹp.

Bác sĩ Đinh Huỳnh Linh (Viện tim mạch quốc gia Việt Nam) và là một marathoner nổi tiếng tại Việt Nam đã thông qua báo Tuổi Trẻ gửi đến Tú Chinh lời chúc sớm bình phục.

Anh Phạm Duy Cường (sáng lập CLB chạy R4s) cũng đã ngay lập tức thông tin về tình hình của Tú Chinh lên trang thông tin của CLB mình. Anh Cường và nhiều thành viên khác của R4s cũng thông qua báo Tuổi Trẻ gửi đến Tú Chinh những món quà ý nghĩa.

Đặc biệt sáng 7-5, trong sự kiện chạy bộ kỷ niệm 2 năm thành lập CLB chạy Doctors & Friends (D&F), các thành viên CLB đã cùng nhau quyên góp tiền để ủng hộ Tú Chinh. Tổng số tiền mà các thành viên D&F ủng hộ là 11,6 triệu đồng.

Cộng đồng thể thao và chạy bộ gửi lời yêu thương đến nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh - Ảnh 2.

CLB chạy Doctors & Friends đóng góp 11,6 triệu đồng trong tổng số 31,5 triệu đồng của những người yêu thể thao, yêu chạy bộ tại Hà Nội gởi tới Tú Chinh – Ảnh: K.X

Thay mặt CLB, PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa – Giám đốc Trung tâm ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mong Tú Chinh sớm bình phục.

Bác sĩ Nghĩa nhắn nhủ: “CLB D&F gửi đến Tú Chinh nhiều lời yêu thương, đây là món quà nhỏ của các thành viên D&F gửi đến em. Khi nào em khỏe thì ra Hà Nội giao lưu với các thành viên CLB nhé”.

Còn tại TPHCM, một số runner thuộc CLB RFF (Run For Fun – chạy để vui) cũng đã tổ chức chạy 10km vào sáng 8-5 và đóng góp động viên Tú Chinh.

Chị Phạm Thị Hồng Thủy, một thành viên trong nhóm “Ngũ long công chúa” của CLB – cả năm thành viên này đều vượt qua sát hạch để tham gia chạy hưởng ứng cuộc thi marathon ở SEA Games 31 vào ngày 19-5 – đã vào tận bệnh viện 175 để thăm Tú Chinh và trao cho cô số tiền 18,5 triệu đồng vào trưa 10-5.

Bên cạnh đó, Tuổi Trẻ cũng đã trao số tiền 31,5 triệu đồng do cộng động chạy bộ ở Hà Nội ủy thác gởi Tú Chinh.

Hiện tại, Tú Chinh vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện 175. Mỗi ngày cô đều đặn tập vật lý trị liệu hai buổi, dưới sự theo dõi sát sao của chuyên gia Đức đang làm việc tại đây cùng đội ngũ y bác sĩ của BV 175.

Tú Chinh tâm sự:” Mặc dù rất buồn với chấn thương khiến không thể dự SEA Games 31, nhưng trước tấm lòng yêu thương vô bờ bến của đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia Bệnh viện 175, và đặc biệt tấm lòng của cộng đồng thể thao, chạy bộ cả nước, tôi vô cùng cảm động và không biết nói gì hơn ngoài hai từ cám ơn, đồng thời cũng hứa sẽ nỗ lực để sớm hồi phục”..

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/cong-dong-the-thao-va-chay-bo-gui-loi-yeu-thuong-den-nu-hoang-toc-do-le-tu-chinh-20220510153021137.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *