Cựu tổng thống Barack Obama dấn thân vào NBA

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Trở thành đối tác phát triển tại NBA Châu Phi, cựu tổng thống Barack Obama đang mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho nền bóng rổ ở châu lục này.

Sáng 28/7, NBA đã chính thức công bố sự gia nhập cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama với vai trò đối tác phát triển tại khu vực Châu Phi. Nhiệm vụ của ông là “hợp tác phát triển giải đấu nhằm đề cao trách nhiệm xã hội” xuyên suốt lục địa này.

Cựu tổng thống Barack Obama dấn thân vào NBA - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ trở thành đối tác phát triển của NBA Châu Phi

Trong ngày nhậm chức vụ mới, ông Obama đã có một màn phát biểu sâu sắc: “Đối với tôi, bóng rổ từ lâu đã có ý nghĩa to lớn hơn là một trò chơi. Cha tặng cho tôi quả bóng đầu tiên khi tôi 10 tuổi. Những tháng ngày sau đó, bà tôi có thể nhận ra tôi đang về nhà ăn tối vì nghe được tiếng đập bóng trên hành lang căn hộ nhà bà.

Giống như rất nhiều đứa trẻ ở độ tuổi đó, tôi thi thoảng có mơ mộng về việc thi đấu tại NBA. Nhưng rồi cuối cùng khi không đủ khả năng để làm điều đó, bóng rổ vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

Cựu tổng thống Barack Obama dấn thân vào NBA - Ảnh 2.

Ông Obama chơi bóng rổ thời trung học

Nó dạy tôi cách bền bỉ, cách chiến đấu, cách vì đồng đội. Tôi đã gặp những người bạn thân thiết từ sân bóng và trong một thời gian dài, tôi cảm thấy mình thuộc về bóng rổ dù tôi ở bất cứ nơi đâu. Điều tôi thích nhất ở bộ môn này là nó đưa mọi người đến gần nhau hơn và truyền cảm hứng cho những cầu thủ trẻ.

Khi bạn bước lên sân bóng, không quan trọng thể hình, nơi xuất thân hay ngôn ngữ bạn sử dụng. Miễn sao bạn có thể chơi. Đó là lý do mà giải đấu NBA luôn là sứ giả đáng tin cậy của nước Mỹ. Thông qua các trận đấu, chúng ta tạo nên những mối quan hệ sâu sắc khắp thế giới”.

Cũng giống như nhiều cầu thủ, cựu Tổng thống Mỹ cho rằng có thể sử dụng bóng rổ làm ngôn ngữ để kêu gọi sự công bằng trong xã hội

Tiếp đó, ông khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển nền bóng rổ Châu Phí. Đây không chỉ là cơ hội để tìm ra những tài năng bóng rổ trẻ thế giới mà còn tạo công ăn việc làm, cung cấp giáo dục, xây dựng sự công bằng và truyền cảm hứng cho người dân.

Cựu Tổng thống da màu từ lâu đã nổi tiếng là một “fan cứng” của NBA. Ông thường xuyên góp mặt trong các trận cầu nảy lửa và thậm chí còn có mối quan hệ rất tốt với phần lớn cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ da màu.

Cựu tổng thống Barack Obama dấn thân vào NBA - Ảnh 4.

Giải đấu BAL tại Châu Phi đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm lớn từ NHM

Từ lâu, ông đã rất quan tâm đến các vấn đề nhân quyền đấu tranh xã hội. Khi các cầu thủ NBA và WNBA biểu tình ôn hòa theo phong trào “Black Lives Matter”, họ đã nhận được lời tán dương từ Barack Obama. Vì vậy, việc hợp tác cùng NBA Châu Phi có thể nói là một nước đi thông minh và cũng đầy tính nhân văn của cựu Tổng thống.

Những năm gần đây, NBA đang dần mang cho mình sứ mệnh cao cả. Đó là dùng nền tảng giải đấu nhằm kêu gọi bình đẳng xã hội và đấu tranh cho những lý tưởng cao đẹp. Sau khi mở ra giải đấu Basketball Africa League vào năm 2019, họ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của công chúng. Hy vọng với sự giúp sức của ông Obama, NBA sẽ thực sự làm nên điều khác biệt cho nền bóng rổ tương lai.

BHAT

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/cuu-tong-thong-barack-obama-dan-than-vao-nba-402021287203936806.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *