Đá cầu Việt Nam phấn đấu giữ vững vị trí số 1 tại giải quốc tế

[ad_1]

Đá cầu đang là một trong những môn thể thao có sự phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Theo thống kê, có 17 địa phương hiện đang sở hữu phong trào tập luyện, thi đấu môn Đá cầu mạnh, thu hút hàng trăm lượt người dân, VĐV tham gia như TPHCM, Hà Nội, Yên Bái, Bắc Giang, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa…

Ngoài ra, Đá cầu là một môn thể thao dân tộc nằm trong hệ thống thi đấu các môn thể thao của quốc gia, đồng thời sở hữu lực lượng cán bộ quản lý, HLV giỏi, trọng tài xuất sắc, trong đó có nhiều trọng tài đã đạt được đẳng cấp quốc tế.

Đá cầu Việt Nam phấn đấu giữ vững vị trí số 1 tại giải quốc tế - Ảnh 1.

Đá cầu Việt Nam phấn đấu giữ vững vị trí số 1 tại giải quốc tế (Ảnh: TDTT)

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào tập luyện môn Đá cầu trên phạm vi cả nước, không ngừng nâng cao thành tích trong các giải quốc tế, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Ban vận động thành lập Liên đoàn Đá cầu Việt Nam diễn ra vào ngày 12/10 vừa qua, các thành viên đã thông qua nhiều nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trọng thời gian tới đây và đặt ra 5 nhiệm vụ chính gồm: Công tác đào tạo; Công tác xã hội hóa và vận động tài trợ; Phát triển phong trào; Phát triển thể thao thành tích cao và Thi đấu quốc tế.

Từ nguồn nhân lực chất lượng được tuyển chọn kĩ càng từ những giải đấu phong trào trên khắp cả nước, các VĐV sẽ tiếp tục được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Liên đoàn Đá cầu Việt Nam sẽ được xác định nhóm các nội dung, VĐV trọng điểm, có khả năng giành huy chương tại các giải thể thao, Đại hội thể thao quốc tế.

Liên đoàn Đá cầu Việt Nam đặt mục tiêu thành lập và liên tục nâng cao chất lượng hệ thống giải thi đấu quốc gia, làm tiền đề cho việc tham gia các giải quốc tế. Củng cố và cải thiện chất lượng chuyên môn cũng như thể thức, hình thức các giải thi đấu theo tính chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng quốc tế.

Các giải đấu nằm trong hệ thống quốc gia gồm giải Vô địch quốc gia, giải Vô địch trẻ quốc gia, giải đội mạnh, Cúp các câu lạc bộ quốc gia được duy trì đều đặn và nâng cao chất lượng, số lượng qua từng năm.

Liên đoàn Đá cầu cũng đặt mục tiêu đăng cai, tổ chức các giải thi đấu quốc tế khi có sự ủy nhiệm của các tổ chức thể thao quốc tế và phấn đấu giữ vững vị trí số 1 tại giải Vô địch Đá cầu châu Á, giải vô địch Đá cầu thế giới.

Sáng 12/10, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch) đã công bố quyết định thành lập và tiến hành họp phiên thứ nhất Ban Vận động Liên đoàn Đá cầu Việt Nam. Theo Quyết định số 1740/QĐ-BVHTTDL, Ban vận động thành lập Liên đoàn Đá cầu Việt Nam gồm 11 thành viên, trong đó ông Nguyễn Văn Tuyết – nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XIV được tín nhiệm bầu làm Trưởng ban; 2 Phó trưởng ban gồm: ông Vũ Thái Hồng – Phó vụ trưởng Vụ TTTTC II, Tổng cục TDTT và Bùi Việt Hà – Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục TDTT.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/da-cau-viet-nam-phan-dau-giu-vung-vi-tri-so-1-tai-giai-quoc-te-20211015153342971.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *