Đảm bảo an toàn tối đa cho các thành viên tham dự SEA Games 31


Đảm bảo an toàn tối đa cho các thành viên tham dự SEA Games 31 - Ảnh 1.

Hội nghị truyền thông quốc tế về SEA Games 31 diễn ra sáng 28-2 – Ảnh: QUÝ LƯỢNG

SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12-5 đến ngày 23-5 ở Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, dự kiến sẽ có 10.000 người tham gia.

Ngày 28-2, Ban tổ chức đại hội tổ chức hội nghị truyền thông quốc tế tại Hà Nội. Tham dự cuộc họp có sự góp mặt của hàng trăm nhà báo đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam và quốc tế qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Bà Lê Thị Hoàng Yến – phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – cho biết công tác tổ chức SEA Games 31 đang được tiến hành tích cực. Chủ nhà Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để tổ chức đại hội thành công, an toàn. 

Hiện đã có 7.000 thành viên của các đoàn thể thao quốc tế đăng ký làm thẻ tham dự đại hội. Công tác làm thẻ tác nghiệp cho phóng viên tại SEA Games 31 sẽ được tiến hành trong tháng 3.

Ông Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo VTV truyền hình trực tiếp từ 15-17 môn thi tại SEA Games 31. Ngoài ra, những môn thế mạnh của các quốc gia cũng có thể đề đạt nguyện vọng với VTV để có thể truyền hình trực tiếp. Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ cố gắng đáp ứng tối đa yêu cầu của các nước về công tác truyền thông, truyền hình”.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, bác sĩ Nguyễn Văn Phú, đại diện tiểu ban Y tế – kiểm tra Doping của đại hội, chia sẻ: “Hiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho các vận động viên, thành viên tham dự đại hội. 

Ba tuần trước khi SEA Games diễn ra, các đoàn thể thao sẽ phải báo cáo tình hình của đoàn đến nước chủ nhà. Mỗi đoàn thể thao sẽ phải bố trí một cán bộ phụ trách công tác y tế để kết nối với ban tổ chức trong công tác y tế, phòng chống dịch COVID-19.

Trong quá trình diễn ra SEA Games 31, trường hợp có vận động viên là F0, vận động viên đó sẽ được cách ly tại khách sạn hoặc cơ sở y tế và môn thể thao đó vẫn diễn ra bình thường. 

Phương án khán giả đến theo dõi các sự kiện tại SEA Games đã được xây dựng: Không có khán giả, có khán giả hạn chế 30-50% hoặc có sự kiện đặc biệt có thể có đầy đủ khán giả đến dự. Ban tổ chức chủ nhà sẽ có các phần mềm để quản lý khán giả đến sân”.

31 ngày trước khi SEA Games 31 diễn ra, ban tổ chức đại hội sẽ tổ chức lễ rước đuốc. Điểm xuất phát sẽ là tỉnh Phú Thọ, ngọn đuốc sau đó sẽ đi qua 11 tỉnh, thành và điểm cuối là Hà Nội – nơi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 31.

Thành viên tham dự SEA Games 31 không phải cách ly y tế

Ông Nguyễn Văn Phú cho biết theo quy định của Chính phủ Việt Nam hiện nay, các thành viên đến Việt Nam để tham dự SEA Games 31 sẽ không phải cách ly y tế. Tuy nhiên lịch trình tham dự đại hội của các đoàn, các thành viên sẽ phải tuân thủ theo lộ trình đã được đăng ký trước đó.

Hai tuần trước khi SEA Games 31 diễn ra, nếu có những thay đổi trong quy định của Chính phủ Việt Nam về việc phòng chống dịch COVID-19, ban tổ chức sẽ có thông báo cho các đoàn thể thao, nhà báo.Nguồn: https://tuoitre.vn/dam-bao-an-toan-toi-da-cho-cac-thanh-vien-tham-du-sea-games-31-20220228110043597.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *