Đặt mục tiêu lọt đưa Thùy Linh vào Tứ kết Olympic

[ad_1]

Cùng với Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh là hai VĐV sẽ đại diện cho Cầu lông Việt Nam tham dự đấu trường Olympic Tokyo 2020 (Nhật Bản) vào cuối tháng 7 tới đây. Ngay từ năm 2019, ban huấn luyện đội tuyển Cầu lông Việt Nam đã đặt mục tiêu giành 2 suất tham dự đấu trường lớn nhất thế giới này.

Đến cuối tháng 5 vừa qua, các giải đấu tính điểm Olympic của Cầu lông đã kết thúc. Ngoài Tiến Minh đã chắc suất tham dự, tấm vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Thùy Linh và Vũ Thị Trang khi cả 2 cùng đứng thứ 25 trên bảng xếp hạng. Với số điểm nhỉnh hơn so với đàn chị Vũ Thị Trang, Thùy Linh đã giành được suất chính thức.

Gặp ảnh hưởng từ dịch bệnh

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho Thùy Linh không thể tham dự các giải đấu quốc tế được tổ chức gần đây tại Ấn Độ, Malaysia và Singapore. Điều này khiến cho Thùy Linh chỉ còn cách tập trung hết sức cho các giải đấu trong nước. Vào cuối năm 2020, Linh đã đăng quang “ngôi hậu” tại Giải cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc tổ chức tại Đồng Nai.

Cầu lông Việt Nam: Đặt mục tiêu lọt đưa Thùy Linh vào Tứ kết Olympic - Ảnh 1.

Ảnh hưởng của dịch khiến Thùy Linh gặp nhiều khó khăn trong việc thi đấu ở các giải quốc tế (Ảnh: Getty Images)

“Theo kế hoạch tập luyện, bắt đầu từ năm 2020, Thùy Linh sẽ tham gia ở một số giải quốc tế để tích lũy điểm. Nhưng rất đáng tiếc là do ảnh hưởng của dịch bệnh, Thùy Linh và các VĐV khác đã không thể tham dự các giải quốc tế. Đó là những bất lợi rất lớn” – HLV trưởng Đội tuyển Cầu lông Việt Nam Ngô Trung Dũng chia sẻ.

Để khắc phục những khó khăn trên, trong hơn một năm trở lại đây, Ban huấn luyện Đội tuyển Cầu lông Việt Nam đã xây dựng những kế hoạch, buổi tập giúp Thùy Linh rèn luyện ý chí thi đấu. Thông qua việc tập luyện với đồng đội như một giải đấu chính thức, Thùy Linh đã có thể làm quen dần với việc thi đấu cơ bản giống như tại Olympic.

“Tình hình dịch Covid-19 khiến tôi không thể đi thi đấu và tập huấn quốc tế. Ban huấn luyện và đồng đội tại Đội tuyển cầu lông Hà Nội đang tập trung hết sức giúp tôi có thể có môi trường tập luyện tốt nhất. Khó khăn lớn nhất là tôi đã không thi đấu quốc tế trong gần 2 năm, bản thân mất cảm giác thi đấu quốc tế và đó là điều thiệt thòi. Dù biết rất khó, nhưng tôi sẽ cố gắng tập luyện thật nhiều để có thể đạt thành tích tốt nhất tại Olympic” – Thùy Linh chia sẻ.

Đặt mục tiêu vào tứ kết

Ở lần đầu góp mặt tại giải đấu lớn nhất thế giới, nữ tay vợt gốc Phú Thọ xác định rất rõ mục tiêu của bản thân là giành được kết quả tốt nhất để làm tiền đề hướng tới SEA Games.

Cầu lông Việt Nam: Đặt mục tiêu lọt đưa Thùy Linh vào Tứ kết Olympic - Ảnh 2.

Thùy Linh được đặt mục tiêu vào Tứ kết Olympic

“Tôi đã có 2 năm thi đấu quốc tế và để tích điểm đến Olympic là chặng đường không hề dễ dàng. Tất cả đối thủ sẽ gặp tại Olympic đã quen mặt với tôi khi tham dự các giải đấu khác. Tất nhiên, Olympic là giải đấu lớn khi quy tụ tất cả tay vợt mạnh nhất trên thế giới. Tôi nghĩ mình mới nằm trong tốp 30-40 và còn thiếu sót rất nhiều. Với trình độ hiện tại của bản thân rất khó để tranh chấp huy chương. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mỗi ngày một tốt hơn và thể hiện hết khả năng. Đó là tiền đề để tôi hướng đến SEA Games” – Thùy Linh cho hay.

Theo HLV Ngô Trung Dũng, với trường hợp của Thùy Linh, Ban huấn luyện chỉ đặt mục tiêu lọt vào đến Tứ kết.

“Chúng tôi đặt mục tiêu cho Linh vào đến Tứ kết. Sau khi kết thúc vòng 32, các VĐV sẽ được chia vào các bảng thi đấu. Các tay vợt từ top 10 sẽ được chia đều vào các bảng, nếu Thùy Linh muốn vào Tứ kết sẽ phải vượt qua những tay vợt đó. Chúng tôi hy vọng Linh sẽ có được sự ổn định” – HLV Ngô Trung Dũng nói.

Olympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021 ở Tokyo (Nhật Bản). Theo kế hoạch, ngày 18/7, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường đến Tokyo./.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/cau-long-viet-nam-dat-muc-tieu-vao-tu-ket-olympic-20210713105039749.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *