Đề nghị tăng số lượng cầu thủ tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 31

[ad_1]

Đề nghị tăng số lượng cầu thủ tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 31  - Ảnh 1.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến thông tin tại buổi họp báo.

Khán giả vào sân không yêu cầu test Covid-19

Thông tin tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến cho biết, trong khuôn khổ Hội nghị trưởng đoàn, các tiểu ban đã thông tin đến các đoàn tham dự về công tác lễ tân, khánh tiết, Lễ khai mạc, bế mạc, chuyên môn kỹ thuật… Ngày 12/5, Lễ khai mạc sẽ được diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với chủ đề “Cùng tỏa sáng”, Lễ bế mạc được tổ chức vào ngày 23/5.

Cũng theo bà Lê Thị Hoàng Yến, thông qua hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất về các môn thi, địa điểm, công tác phòng, chống dịch, thông tin lịch trình đăng kí tham dự Đại hội.

Một vấn đề được quan tâm là khán giả có nhu cầu đến địa điểm thi đấu để theo dõi và cổ vũ cho các vận động viên, bà Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ, đối với khán giả vào sân, không yêu cầu test Covid-19 (nếu như trong điều kiện bình thường).

Theo Ban Tổ chức, SEA Games 31 là một sự kiện lớn, thu hút sự quan tâm của truyền thông, báo chí, dự kiến sẽ có khoảng 3.000 nhà báo, phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp tại Đại hội.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết thêm, dù gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đến nay công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 gắn với các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả đang được Ban tổ chức triển khai tích cực, khẩn trương, bảo đảm tiến độ đề ra.

Tăng số lượng cầu thủ bóng đá nam

Cũng tại buổi họp báo, bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết, SEA Games 31 sẽ có khoảng 7.000 vận động viên tham dự và ngày 30/3, các đoàn phải gửi cho nước chủ nhà Việt Nam danh sách cuối cùng.

Đề nghị tăng số lượng cầu thủ tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 31  - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Ở bộ môn bóng đá, các đoàn kiến nghị cần tăng số lượng vận động viên, bởi nếu chỉ cho phép đăng ký 20 cầu thủ/đội như các kỳ SEA Games trước thì quá ít trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp. 

Về vấn đề này, Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật sẽ trao đổi với Bộ môn bóng đá, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để có thể thay đổi điều lệ, nâng số lượng cầu thủ được đăng ký.

Bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết thêm, các nội dung thi đấu cá nhân, các đoàn thể thao sẽ được phép thay thể vận động viên trước khi tham dự môn thi đấu nếu có vận động viên dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, khi vận động viên đã tham dự nội dung của bộ môn mà không thể tiếp tục thi đấu, kết quả của vận động viên đó sẽ bị huỷ bỏ. Đối với những trường hợp tiếp xúc gần với vận động viên bị F0 (mắc Covid-19) vẫn thi đấu bình thường, không bị cách ly y tế.

Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức đã bố trí những khách sạn có tiêu chuẩn từ 4 đến 5 sao ở Hà Nội và những địa phương có môn thi đấu sẵn sàng đón tiếp các đoàn thể thao các nước trong khu vực tham dự. 

Ngày mai (19/3), Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ đưa đại diện các đoàn thể thao tham dự Đại hội đi tham quan công tác chuẩn bị tại các địa điểm thi đấu và các khách sạn tại Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh./.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/de-nghi-tang-so-luong-cau-thu-tham-du-mon-bong-da-nam-tai-sea-games-31-20220318154116349.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *