Điểm danh 4 đội bóng từng vượt khó 2-0 để trở thành nhà vô địch NBA

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Giannis Antetokounmpo và Milwaukee Bucks đã bị dẫn trước 2-0 ở loạt Finals, tuy nhiên cơ hội vô địch của họ vẫn còn đó khi lịch sử NBA ghi nhận 4 đội bóng đã vươn lên từ cách biệt 2-0.

Loạt NBA Finals 2021 giữa Milwaukee Bucks và Phoenix Suns đã diễn ra được 2 trận đấu. Hiện tại, Giannis Antetokounmpo và các đồng đội đã bị dẫn trước 2-0. Tuy Milwaukee Bucks được trở về sân nhà để thi đấu các game 3 và 4, thực lực của đối thủ vẫn là rất mạnh. HLV Mike Budenholzer sẽ phải giải quyết khá nhiều vấn đề để có thể quân bình tỉ số trên sân nhà.

Tuy thế trận hiện tại là không khả quan dành cho Milwaukee Bucks, họ vẫn hoàn toàn có thể lội ngược dòng ở các trận đấu kế tiếp. Ở một giải đấu đẳng cấp và khó đoán như NBA, đã có 4 đội bóng thành công giành được chức vô địch sau khi bị dẫn trước 2-0. Milwaukee Bucks hoàn toàn có thể trở thành nhà vô địch thứ 5 lật ngược được cục diện chung kết.

Điểm danh 4 nhà vô địch NBA từng lội ngược dòng ở Finals sau khi bị dẫn trước 2-0 - Ảnh 1.

Sau khi bị dẫn trước 2-0, Giannis và các đồng đội vẫn có thể lật ngược tỉ số

1. Cleveland Cavaliers 2016

Loạt Finals 2016 đã trở thành lịch sử khi LeBron James và các đồng đội lội ngược dòng khi bị dẫn trước 2-0 và sau đó là 3-1. Đối đầu với đội hình Golden State Warriors hùng mạnh đã chiến thắng 73 trận đấu ở mùa giải thường, Cleveland Cavaliers đã gặp rất nhiều khó khăn. Khi tỉ số loạt Finals là 3-1, dường như LeBron James đã không còn cơ hội nào để giành được chức vô địch năm 2016.

Kỳ tích đã xảy ra khi Cleveland Cavaliers là đội đầu tiên lội ngược dòng ở Finals khi bị dẫn trước 3-1. Họ lần lượt gỡ lại các game 5 và 6 để quân bình tỉ số 3-3 và bước vào game 7 quyết định ở sân khách. Phải nhờ đến hai khoảnh khắc thiên tài của LeBron James và Kyrie Irving, Cavaliers mới giành được chức vô địch đầu tiên theo cách ngoạn mục nhất có thể.

Khoảnh khắc thiên cài của LeBron James và Kyrie Irving đã giúp Cavaliers hoàn thành cuộc lội ngược dòng ngoạn mục nhất lịch sử

2. Miami Heat 2006

Miami Heat dưới sự dẫn dắt của Dwayne Wade đã trở thành đội bóng thứ hai bùng nổ từ thế bị dẫn trước 2-0. Đối mặt với đội bóng mạnh nhất NBA khi đó là Dallas Mavericks, Miami Heat đã thất bại ở 2 trận đấu đầu tiên. Trước một đội hình đồng đều và siêu sao Dirk Nowitzki của Mavericks, Heat thực sự không có quá nhiều cơ hội chiến thắng.

Thế nhưng sự bùng nổ của Dwayne Wade ở loạt Finals với 34,7 điểm đã giúp Miami Heat chiến thắng 4 trận liên tiếp sau đó. Chức vô địch năm 2006 đã nâng tầm Wade trở thành siêu sao hàng đầu NBA khi anh dẫn dắt đội bóng lên đỉnh vinh quang năm 24 tuổi. Đây cũng là chức vô địch thứ 4 trong sự nghiệp của huyền thoại Shaquille O’Neal.

Điểm danh 4 nhà vô địch NBA từng lội ngược dòng ở Finals sau khi bị dẫn trước 2-0 - Ảnh 3.

Chức vô địch năm 2006 đã nâng tầm Dwayne Wade trở thành thủ lĩnh hàng đầu ở NBA

3. Portland Trail Blazers 1977

Hạt giống số 3 Portland Trail Blazers là đội bóng “ngựa ô” ở mùa giải đó khi họ đã quật ngã 2 đội bóng top đầu là Nuggets và Lakers. Đối đầu với Philadelphia 76ers rất mạnh với siêu sao Julius Erving, Blazers đã làm mất bóng đến 50 lần ở 2 game đầu tiên. Thế nhưng nhờ vào đẳng cấp của huyền thoại Bill Walton, Blazers đã thành công lật đổ đế chế Sixers của thập niên 70 qua 6 trận đấu.

Điểm danh 4 nhà vô địch NBA từng lội ngược dòng ở Finals sau khi bị dẫn trước 2-0 - Ảnh 4.

Đẳng cấp của Bill Walton giúp Blazers lật đổ Sixers và siêu sao Julius Erving

4. Boston Celtics 1969

Đây là cuộc đối đầu đẳng cấp giữa hai trung phong vĩ đại nhất thập niên 60 là Bill Russell và Wilt Chamberlain. Sau khi bị Lakers dẫn trước 2-0, Bill Russell và Celtics đã thể hiện khả năng phòng ngự tuyệt vời giúp họ quân bình tỉ số 3-3 sau 6 game đấu. Ở game 7 trên sân khách, Celtics đã giành chiến thắng ngoạn mục. Đó là chức vô địch thứ 9 của họ ở thập niên 60, và là thứ 11 của “Chúa Nhẫn” Bill Russell.

Điểm danh 4 nhà vô địch NBA từng lội ngược dòng ở Finals sau khi bị dẫn trước 2-0 - Ảnh 5.

Cuộc đối đầu căng thẳng giữa Bill Russell và Wilt Chamberlain năm 1969 là cuộc lội ngược dòng 2-0 đầu tiên ở NBA Finals

Quang Nhật

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/diem-danh-4-doi-bong-tung-vuot-kho-2-0-de-tro-thanh-nha-vo-dich-nba-402021107151029887.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *