Điểm du lịch đa dạng, đặc sắc trong mùa SEA Games


Tại SEA Games 31 tới đây, cùng với 11 tỉnh/thành lân cận, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đăng cai tổ chức 2 môn gồm Muay Thái tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Tỉnh và môn Golf tại sân Golf Đầm Vạc (thành phố Vĩnh Yên).

Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, SEA Games 31 sẽ là cơ hội tốt để quảng bá về văn hoá, thể thao, du lịch cũng như con người của tỉnh đến cộng đồng bạn bè quốc tế. Trong dịp tổ chức SEA Games 31, tỉnh Vĩnh Phúc đã có kế hoạch tuyên truyền, quảng bá gắn với xúc tiến du lịch của địa phương, định hướng các điểm du lịch phục vụ đoàn khách tham gia SEA Games 31, đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh và giới thiệu những sản phẩm du lịch đặc thù của Vĩnh Phúc đến với du khách.

Trong ngành du lịch, tỉnh Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong những địa điểm đa dạng với các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh độc đáo cùng nhiều lễ hội dân gian truyền thống.

Dưới đây là một số địa điểm du lịch nổi bật:

Tam Đảo

Vĩnh Phúc: Điểm du lịch đa dạng, đặc sắc trong mùa SEA Games - Ảnh 1.

Tam Đảo đã phát triển vượt bậc trong những năm qua (Ảnh: Vinhphuc.gov.vn)

Sẽ rất thiếu sót nếu nhắc đến tỉnh Vĩnh Phúc mà không nhắc đến khu du lịch Tam Đảo, một địa điểm được ví như Sapa thu nhỏ.

Tam Đảo có điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng như: Rừng nguyên sinh, hồ, đập, hệ thống suối, thác nước, hang, động… và núi cao với những thắng cảnh nổi tiếng như đỉnh Rùng Rình, rừng Ma, ao Dứa, Thác Bạc, núi Trường Sinh, suối Bát Nhã, suối Giải Oan; Vườn Quốc gia Tam Đảo; Sân golf Tam Đảo…

Bên cạnh đó, Tam Đảo có hệ thống di sản văn hóa vật thể; hệ thống di tích thờ Thần, thờ Phật phong phú và đa dạng, phân bổ ở hầu khắp các địa phương. Một số di tích nổi tiếng như: Đền thờ Quốc Mẫu Tây Thiên, Đền Chân Suối, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đền thờ Đức Thánh Trần, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Đại Bảo tháp Tây Thiên… tạo nên quần thể kiến trúc tôn giáo và tâm linh huyền ảo trong dãy núi Tam Đảo hùng vĩ. Với những lợi thế nổi bật, hàng năm, Tam Đảo thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan.

Hồ Đại Lải

Vĩnh Phúc: Điểm du lịch đa dạng, đặc sắc trong mùa SEA Games - Ảnh 2.

Khu Du lịch Hồ Đại Lải (Ảnh: Vinhphuc.gov.vn)

Khu du lịch sinh thái hồ Đại Lải là một trong những trọng tâm phát triển du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm rất nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng như tắm hồ, bơi thuyền trên hồ khám phá rất nhiều cảnh quan kỳ thú.

Khu du lịch Hồ Đại Lải sở hữu nhiều địa điểm tham quan được hình thành từ các thung lũng tự nhiên, các triền đồi bát úp cùng các hẻm núi còn hoang sơ, đã tạo nên các eo, các bán đảo hết sức đa dạng.

Bên cạnh đó, du khách thích mạo hiểm có thể tổ chức những chuyến đi lên phía Bắc, luồn rừng vượt đèo Nhe sang đất Thái Nguyên, hoặc rẽ sang núi Mỏ Quạ để leo lên những vách đá dựng đứng.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Vĩnh Phúc: Điểm du lịch đa dạng, đặc sắc trong mùa SEA Games - Ảnh 3.

Thiền viện Trúc Lâm là một trong những điểm đến của du khách, phật tử từ mọi miền của đất nước (Ảnh: Vinhphuc.gov.vn)

Đây là một đại danh lam thời Lý Trần, ở độ cao từ 250m đến 300m so với mặt biển, thuộc vùng núi Tam Đảo – Tây Thiên là một trong những điểm đến của du khách, phật tử từ mọi miền đất nước.

Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên là một công trình kiến trúc hoành tráng, nguy nga, mang dấu ấn về kiến trúc, thẩm mỹ học Phật giáo mang tính truyền thống hài hòa với hiện đại, giữ được nét đặc thù của ngôi chùa phật giáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên sở hữu tòa chính điện cao 17m, với diện tích 673,2m2 (20,4 x 33m). Bên trong chỉ có 4 cây cột đỡ mái, nên rộng thoáng như một hội trường, có không gian cao rộng, sáng sủa, trang nghiêm.

Trong chính điện, trên bệ thờ chỉ có 3 bức tượng, nói lên đường lối tu hành của Thiền viện: Phật tại tâm, cứu cánh của sự tu hành là khai mở tuệ giác, phát triển tâm tư, đi đến giác ngộ giải thoát. Hai bên chính điện, ở phía trước có lầu chuông, lầu trống. Phía sau là nhà trưng bày, nhà tổ, nhà khách tăng, trai đường.

Làng gốm Hương Canh

Vĩnh Phúc: Điểm du lịch đa dạng, đặc sắc trong mùa SEA Games - Ảnh 4.

Các sản phẩm đặc trưng của làng nghề Hương Canh (Ảnh: Vinhphuc.gov.vn)

Là làng nghề đồ gốm và nghệ thuật gốm nổi tiếng thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Đến tham quan nơi đây, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu cách làm các loại đồ gốm như: vại, chĩnh, chậu, lọ, tiểu sành… từ xưa đến nay rất được người dân ưa chuộng.

Sản phẩm gốm tạo ra ở ngôi làng này chống được sự thẩm thấu, ngăn được ánh sáng, giữ được bền hương vị nguyên chất của những thứ được đựng bên trong, khi pha trà thì giữ được nhiệt độ rất lâu, đựng không bị mất hơi…bởi điều kiện thổ nhưỡng ở nơi đây chủ yếu là đất sét xanh, có nhiều thịt nên khi sản phẩm ra lò rất cứng và có nhiều màu đặc trưng. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, nghề gốm nơi đây vẫn giữ được nét tinh túy xưa truyền lại.Nguồn: https://toquoc.vn/vinh-phuc-diem-du-lich-da-dang-dac-sac-trong-mua-sea-games-20220422190758451.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *