Đoàn Thể thao Việt Nam cập bến Nhật Bản, gia nhập đường đua Olympic

[ad_1]

Sau khi hạ cánh, toàn đoàn đã tiến hành xét nghiệm Realtime-PCR. Sau khi xét nghiệm, các thành viên của đoàn TTVN sẽ di chuyển về làng VĐV bằng xe riêng của BTC.

Theo thông tin từ Ủy ban Olympic Việt Nam, tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra vào ngày 23/7 tới đây, 2 VĐV là Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Quách Thị Lan (điền kinh) sẽ cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây là lần đầu tiên ở Olympic có 2 VĐV cùng cầm cờ ở lễ khai mạc, theo lý giải của BTC, việc này nhằm đảm bảo bình đẳng giới cho các VĐV tại đấu trường thể thao lớn nhất thế giới.

Olympic Tokyo 2020 được đánh giá là một trong những kỳ đại hội đặc biệt chưa từng có khi phải lùi thời gian tổ chức một năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, Ban tổ chức vẫn giữ nguyên tên “Olympic Tokyo 2020” với mong muốn đại hội sẽ trở thành một biểu tượng đoàn kết của cả thế giới đang kiên cường chiến đấu và phục hồi trước đại dịch.

Đoàn Thể thao Việt Nam cập bến Nhật Bản, gia nhập đường đua Olympic - Ảnh 1.

Đoàn TTVN đã có mặt tại Nhật Bản

Vượt qua bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ bốn đợt dịch, TTVN đã từng bước tìm cách khắc phục để giúp vận động viên được cọ xát, thi đấu, tích lũy kinh nghiệm, tâm lý và chuyên môn trước khi tham dự thế vận hội.

Đến thời điểm hiện tại, Đoàn TTVN đã sẵn sàng với những thử thách tại Olympic Tokyo 2020 với quyết tâm cao nhất là mang vinh quang về cho Tổ quốc, cùng mục tiêu cụ thể giành được huy chương tại đấu trường này, góp phần cổ vũ tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước.

Giao nhiệm vụ cho đoàn trước khi lên đường sang Nhật Bản, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: “Tôi mong Đoàn TTVN nỗ lực, cố gắng cao nhất, phát huy tốt bản lĩnh của con người Việt Nam, tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo, để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo 2020 gồm 43 thành viên tham dự tranh tài ở 11 môn thể thao do ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, làm Trưởng đoàn.

18 gương mặt xuất sắc nhất của Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu ở 16 nội dung đơn nam, đơn nữ và một nội dung đôi nữ gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (đôi nữ rowing).

Bắn cung sẽ là môn thi đấu mở màn cho chiến dịch Olympic của đoàn TTVN. Cụ thể, trong sáng 23/7, Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vòng loại nội dung cá nhân nam trong khi Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ tranh tài ở vòng loại nội dung nữ. Hai VĐV này sẽ thi đấu nội dung đôi nam nữ ngày 24/7./.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/doan-the-thao-viet-nam-cap-ben-nhat-ban-gia-nhap-duong-dua-olympic-20210719093748324.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *