Đoàn thể thao Việt Nam lên đường đến Olympic Tokyo 2020

[ad_1]

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường đến Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bìa trái) chuẩn bị làm thủ tục lên máy bay đến Olympic Tokyo – Ảnh: THU SÂM

Chuyến bay mang số hiệu JL752 chở đoàn thể thao Việt Nam xuất phát tại sân bay Nội Bài lúc 23h20 (giờ Hà Nội) ngày 18-7 và hạ cánh tại sân bay Narita, Nhật Bản lúc 6h ngày 19-7 (giờ địa phương).

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021 với tổng cộng 43 thành viên, do ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn. Trong đoàn có 2 bác sĩ, 4 cán bộ, 1 phóng viên, 18 VĐV, 18 người còn lại là HLV, chuyên gia, lãnh đội.

Danh sách 18 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đến Olympic Tokyo gồm: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Cuối giờ chiều ngày 18-7, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam ở khu vực TP.HCM đã đáp chuyến bay ra sân bay Nội Bài để gia nhập đoàn chính. 20h30 tất cả các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại sân bay để làm thủ tục lên máy bay.

Trước khi lên đường, ông Trần Đức Phấn chuyển lời của ông Nguyễn Văn Hùng – Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đến toàn thể các thành viên trong đoàn: Các VĐV hãy thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, hết mình vì màu cờ sắc áo để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Narita, đoàn thể thao Việt Nam sẽ phải xét nghiệm COVID-19. Sau khi nhận kết quả, đoàn thể thao Việt Nam sẽ được xe riêng của ban tổ chức đưa về làng VĐV. Tại đây các thành viên trong đoàn sẽ được cách ly thêm 3 ngày và tiếp tục xét nghiệm COVID-19. Nếu các thành viên trong đoàn âm tính với COVID-19, các VĐV sẽ chính thức được tập luyện và tranh tài tại Olympic.

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường đến Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Các thành viên đội thể dục dụng cụ và đoàn thể thao Việt Nam tại sân bay Nội Bài tối 18-7 – Ảnh: THU SÂM

Giành HCV Olympic Tokyo được thưởng 1,85 tỉ đồng

Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là giành được huy chương tại Olympic Tokyo 2020. Phần thưởng mà VĐV giành HCV Olympic Tokyo được nhận là 1,85 tỉ đồng, HCB được 1,02 tỉ đồng, HCĐ được 640 triệu đồng.

Trong đó VĐV giành HCV sẽ nhận được 350 triệu đồng tiền thưởng của Nhà nước, 500 triệu đồng từ Công ty SENAVI, 1 tỉ đồng từ Tập đoàn thể thao Động Lực. Đây là nguồn động viên khích lệ rất lớn với các VĐV trước ngày tham gia tranh tài tại thế vận hội.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/doan-the-thao-viet-nam-len-duong-den-olympic-tokyo-2020-20210718205502632.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *