Đoàn thể thao Việt Nam xác định ngày lên đường “săn” huy chương Olympic Tokyo 2020

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Theo kế hoạch, đêm ngày 18/7 chuyến bay JL 752 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản JAL sẽ đưa đoàn thể thao Việt Nam đến sân bay Narita, Nhật Bản, bắt đầu hành trình săn huy chương Olympic Tokyo 2020.

Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay Narita, toàn đoàn sẽ xuất trình giấy chứng nhận âm tính Covid-19 và được xét nghiệm real time PCR ngay lập tức. Nếu nhận kết quả âm tính, toàn đoàn sẽ di chuyển đến cơ sở cách ly theo quy định bằng xe do BTC sắp xếp. Trong toàn bộ quá trình thi đấu, đoàn sẽ phải tuân thủ quy tắc “bong bóng” của BTC, không được di chuyển đến bất kỳ nơi nào nằm ngoài danh sách quy định các địa điểm thi đấu và liên qua đến Olympic 2020.

Trước khi lên đường, hầu hết thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam đều đã được tiêm đủ 2 liều vacine Covi-19. Trong 3 ngày, từ 15-17/7, toàn đoàn thực hiện xét nghiệm Realtime-PCR virut SARS-CoV-2 trước khi lên đường.

Đoàn thể thao Việt Nam xác định ngày lên đường săn vàng Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 ngày 13/7 (Ảnh: Bùi Lượng)

Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cũng vừa gửi thông báo quy định về các đối tượng tiếp xúc với các trường hợp dương tính với Covid sẽ được bố trí ở phòng riêng, ăn ngay tại phòng, ngoài việc tập luyện và thi đấu, các VĐV này không được phép ra khỏi phòng. Các VĐV sẽ di chuyển đến cơ sở tập luyện và thi đấu bằng xe riêng do BTC sắp xếp. Tất cả các biện pháp này nhằm đảm bảo một kỳ Olympic an toàn, tránh lây nhiễm.

Tình hình dịch Covid-19 tại Nhật Bản nói chung và Tokyo nói riêng đang có chiều hướng gia tăng. Nhật Bản có trên 3400 ca mắc mới, trong đó riêng thủ đô Tokyo, con số đã lên tới 1271 người trong ngày 16/7. Theo dự đoán của giới chuyên môn, các ca nhiễm Covid ở thủ đô Tokyo có thể leo thang từ 1.000 người trong tháng 7 lên tới 2.000 người trong tháng 8, làm tăng các nguy cơ về sự quá tải của các bệnh viện. 

Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, đoàn thể thao Việt Nam vẫn đặt quyết tâm cao độ để có một kỳ Thế vận hội đáng nhớ. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho rằng, trong 2 năm qua, thể thao Việt Nam và thế giới đều đã chịu tác động to lớn từ đại dịch Covid-19 và năm 2021 vẫn sẽ là một năm đầy thách thức. Các hoạt động tập luyện và thi đấu đã bị gián đoạn hoặc hủy bỏ, tuy nhiên thể thao Việt Nam vẫn cố gắng tạo điều kiện cho các VĐV thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi lên đường dự giải.

“Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự thế vận hội lần này cũng đã tính toán kỹ thành phần tham dự, trước hết đảm bảo theo đúng quy định của Ban tổ chức và đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ cử đúng đối tượng với quan điểm là tất cả phải phục vụ tốt nhất cho các VĐV, HLV, chuyên gia thực hiện nhiệm vụ thi đấu, giành thành tích cao nhất. Đoàn cũng sẽ biến mọi khó khăn thách thức thành động lực, vươn lên bằng  khát vọng cống hiến, thi đấu hết mình, tự tin, sáng tạo, mang vinh quang về cho Tổ quốc, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của Ban tổ chức cũng như góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế”, trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định

Đoàn thể thao Việt Nam xác định ngày lên đường săn vàng Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Đoàn thể thao Việt Nam quyết tâm vượt dịch, tái lập thành tích vẻ vang tại Olympic Rio 2016 (Ảnh: Getty Images)

Đoàn thể thao Việt Nam lần này bao gồm 43 thành viên. Trong đó, 18 vận động viên, 8 huấn luyện viên, 6 chuyên gia, 2 bác sỹ, tranh tài ở 11 bộ môn. Ngoài ra còn có 1 trưởng đoàn, 7 cán bộ và 1 phóng viên. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định mục tiêu tại Olympic 2020 là giành thành tích cao nhất các môn thể thao. Ngoài ra, đây còn là dịp để đánh giá sự phát triển của Thể thao Việt Nam trong giai đoạn vừa qua, đồng thời cũng là cơ sở để định hướng, xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển trong các giai đoạn tiếp theo.

Danh sách 18 VĐV đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020:

– Quách Thị Lan (điền kinh)

– Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi)

– Hoàng Xuân Vinh (bắn súng)

– Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo)

– Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung)

– Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông)

– Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ)

– Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing)

– Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo)

– Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ)

– Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing).

Thành Đạt

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/doan-the-thao-viet-nam-xac-dinh-ngay-len-duong-san-huy-chuong-olympic-tokyo-2020-40202116718371342.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *