Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020

[ad_1]

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020 tối 13-7 – Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Tham dự lễ xuất quân có sự có mặt của Uỷ viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh. Tất cả các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo đều có mặt tại buổi lễ.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021 với tổng cộng 43 thành viên do ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn. Trong thành phần đoàn có 2 bác sĩ, 4 cán bộ, 1 phóng viên, 18 VĐV, 18 người còn lại là HLV, chuyên gia, lãnh đội.

Danh sách 18 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đến Olympic Tokyo gồm có: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Phát biểu tại lễ xuất quân, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: “Olympic Tokyo là ngày hội của tình đoàn kết đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Với thể thao Việt Nam đây là nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm 2021. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, tôi chúc đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công, cao thượng, vì màu cờ sắc áo tại Olympic Tokyo”.

Theo kế hoạch vào đêm 18-7 đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Tokyo. Tại sân bay, đoàn thể thao Việt Nam sẽ được xét nghiệm COVID-19. 

Sau khi có kết quả đoàn trở về làng VĐV và thực hiện cách ly 72h, làm đủ các xét nghiệm COVID-19 theo quy định của Ban tổ chức Olympic Tokyo. Trường hợp không có VĐV dương tính với COVID-19, các VĐV Việt Nam sẽ được chính thức tham gia tranh tài tại Olympic.

Tại lễ xuất quân, Tập đoàn Động lực đã ra mắt trang phục chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo. Theo đó thương hiệu Jogarbola – nhãn hàng đến từ Nhật bản được sản xuất và phân phối bởi Động Lực là trang phục chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại thế vận hội lần này.

Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao HCĐ Olympic London 2012 cho VĐV Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ) – Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Trần Lê Quốc Toàn được trao HCĐ Olympic London 2012

Tại lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã tiến hành trao chiếc HCĐ Olympic London 2012 cho VĐV Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ). Trước đó Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã xác nhận VĐV Valentin Hristov (Azerbajan) bị tước huy chương do có kết quả xét nghiệm dương tính với doping.

IOC đã gửi chiếc HCĐ Olympic 2012 tới Uỷ ban Olympic Việt Nam để trao cho VĐV Trần Lê Quốc Toàn, người đã xếp thứ 4 tại Olympic 2012. Dù đã trải qua 9 năm nhưng chiếc huy chương này vô cùng quý giá với Quốc Toàn và thể thao Việt Nam.

Thể thao Việt Nam: Phấn đấu giành huy chương Olympic TokyoThể thao Việt Nam: Phấn đấu giành huy chương Olympic Tokyo

TTO – Ngày mai 13-7, đoàn thể thao VN sẽ làm lễ xuất quân lên đường tham dự Olympic Tokyo 2021. Ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT kiêm trưởng đoàn thể thao VN – cho biết đoàn phấn đấu để giành được huy chương Olympic.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/doan-the-thao-viet-nam-xuat-quan-tham-du-olympic-tokyo-2020-20210713200008348.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *