Đội đua Tập đoàn Lộc Trời xây chiến thắng trên tinh thần ‘cảm tử’

[ad_1]

Đội đua Tập đoàn Lộc Trời xây chiến thắng trên tinh thần ‘cảm tử’ - Ảnh 1.

Đội Tập đoàn Lộc Trời chiến thắng chặng đua đồng đội tính giờ tại TP Nha Trang – Ảnh: T.P.

Ở chặng đua này, các đội lần lượt xuất phát cách nhau 1 phút, thứ tự xuất phát dựa theo vị trí trên bảng xếp hạng từ thấp đến cao như sau: Hà Nội, Quân Đội, Dopagan Đồng Tháp, Nhựa Bình Minh Bình Dương, Thanh Hóa, Kenda Đồng Nai, Quân Khu 7, 620 Châu Thới Vĩnh Long, Gạo Hạt Ngọc Trời, TP.HCM New Group, Dược Domesco Đồng Tháp, GSB Đồng Nai, Tập đoàn Lộc Trời, TP.HCM-Vinama.

Tập đoàn Lộc Trời được đánh giá là đội có lực lượng nội binh mạnh bậc nhất làng xe đạp Việt Nam với Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Tấn Hoài, Lê Ngọc Sơn, Quàng Văn Cường, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Hoàng Giang và tuyển thủ Nga Roman Maikin.

Tuy nhiên, họ vẫn chịu sự cạnh tranh rất lớn đến từ TP.HCM-Vinama của áo vàng Igor Frolov hay Dược Domesco Đồng Tháp với chuyên gia cá nhân tính giờ Loic Desriac trong đội hình…

Và thực tế là cuộc thi đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Sau vòng đầu tiên (16km), báo cáo nhanh của trọng tài cho thấy Dược Domesco Đồng Tháp là đội đạt thành tích tốt nhất với 19 phút 21 giây, nhanh hơn Tập đoàn Lộc Trời 6 giây và TP.HCM-Vinama 11 giây.

Nhưng đến vòng cuối, các tay đua Tập đoàn Lộc Trời bắt đầu tăng tốc mạnh mẽ. Những tay đua không còn hy vọng cạnh tranh áo vàng đã chủ động bung hết sức để hỗ trợ rồi dạt ra cho đồng đội lao lên phía trước. Kết quả, đội đua An Giang về đích chỉ với 3 tay đua Roman Maikin, Quàng Văn Cường và Nguyễn Tấn Hoài.

HLV Lê Thanh Liêm của Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ: “Chúng tôi đã khảo sát rất kỹ trước khi bước vào thi đấu vì đường đua năm nay rất khó khăn vì nhiều dốc. Chiến thuật của Tập đoàn Lộc Trời là các tay đua không còn khả năng tranh chấp tổng sắp cao sẽ chấp nhận ‘hy sinh’ để bung sức kéo đội ở giai đoạn đầu.

Sau đó, 4 tay đua mạnh Roman Maikin, Quàng Văn Cường, Nguyễn Tấn Hoài và Lê Ngọc Sơn sẽ cố gắng tăng tốc về đích. Gần về đích, Sơn mệt và tôi đã chỉ đạo 3 tay đua còn lại tiếp tục duy trì tốc độ cao để về đích giành chiến thắng”.

Đội đua Tập đoàn Lộc Trời xây chiến thắng trên tinh thần ‘cảm tử’ - Ảnh 2.

Đội Dược Domesco Đồng Tháp – Ảnh: T.P.

Nhờ sự gắn kết đồng lòng này, 3 tay đua đi đầu của Tập đoàn Lộc Trời đã giành chiến thắng với thời gian 39 phút 9,56 giây. Xếp ở hai vị trí tiếp theo là Dược Domesco Đồng Tháp (39 phút 22,54 giây) và TP.HCM-Vinama (39 phút 28,63 giây). Tuy nhiên, sau 19 chặng, áo vàng tổng sắp vẫn thuộc về Igor Frolov của TP.HCM-Vinama.

Đội đua Tập đoàn Lộc Trời xây chiến thắng trên tinh thần ‘cảm tử’ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Sang trao 30 triệu đồng cho Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa – Ảnh: T.P.

Bên cạnh diễn biến thi đấu hấp dẫn, cuộc đua năm nay còn có nhiều chương trình thiện nguyện tại các địa phương đoàn đi qua. Tại lễ trao giải ở TP Nha Trang, ông Nguyễn Thanh Sang – giám đốc Công ty TNHH Tân Thành Lợi – đã trao học bổng 30 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học tại TP Nha Trang.

Ngày 26-4, các tay đua sẽ tranh tài ở chặng 20 từ TP Nha Trang đến TP Đà Lạt có lộ trình dự kiến 136km với hai ngọn đèo Khánh Lê, Giang Ly.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/doi-dua-tap-doan-loc-troi-xay-chien-thang-tren-tinh-than-cam-tu-20220425114757546.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *