Đội hình nào cho tuyển Việt Nam đấu với tuyển Úc?


Đội hình nào cho tuyển Việt Nam đấu với tuyển Úc? - Ảnh 1.

Hữu Tuấn (trái) và Hùng Dũng nhận được tín nhiệm cao từ giới chuyên môn – Ảnh: ANH TIẾN

Đây là hai tiến cử từ chuyên gia Đoàn Minh Xương và bình luận viên Quang Tùng.

Chuyên gia ĐOÀN MINH XƯƠNG: Làm mới khu trung tuyến

Theo đó, đội hình 3-4-3 của tuyển VN sẽ là: Thủ môn Tấn Trường. Trung vệ lệch phải Hữu Tuấn, trung vệ Thành Chung, trung vệ lệch trái Bùi Tiến Dũng. Hậu vệ trái Đỗ Thanh Thịnh, tiền vệ trung tâm Hùng Dũng – Lý Công Hoàng Anh, hậu vệ phải Hồ Tấn Tài. Tiền đạo phải Tô Văn Vũ, tiền đạo trái Phi Sơn, trung phong cắm Công Phượng.

Khi HLV Kiatisak dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai, Hữu Tuấn chơi khá hoàn hảo với sơ đồ 3 trung vệ giống như cách vận hành của đội tuyển VN. Do vậy, nếu được chọn đá chính, Hữu Tuấn hoàn toàn đáp ứng được nhiệm vụ ở hành lang phải. Khi đó, Thành Chung sẽ đá ở giữa và Bùi Tiến Dũng đá vị trí lệch trái.

Ở hai cánh, thay thế Hồng Duy và Văn Thanh là Hồ Tấn Tài cùng Đỗ Thanh Thịnh. Tấn Tài và Thanh Thịnh có sức bền thể lực dẻo dai, chịu đeo bám và đá quyết liệt. Ngoài ra, cả hai còn có những quả lật cánh với tính chính xác cao.

Ở tuyến giữa, Lý Công Hoàng Anh sở trường với vai trò tiền vệ phòng ngự, khỏe khoắn, chịu đá áp sát sẽ là người “dọn dẹp” từ xa để chia lửa cho hàng phòng ngự, đồng thời bọc lót cho tiền vệ tổ chức Hùng Dũng. Thất bại ở AFF Cup 2020 của VN một phần là do không có người làm nhiệm vụ tiền vệ phòng ngự đích thực. Vào thời điểm này, Lý Công Hoàng Anh xứng đáng với vai trò đánh chặn từ xa.

Vị trí tiền đạo trái được trao cho Phi Sơn bởi kinh nghiệm trận mạc dày dạn, táo bạo với sự lắt léo trong đi bóng hoặc đột phá. Tô Văn Vũ sẽ là người đá nhô cao nhất dọc hành lang phải. Trong màu áo B. Bình Dương, Tô Văn Vũ phát huy rất tốt ở vai trò này. Không có Tiến Linh lẫn Hà Đức Chinh, Công Phượng sẽ sắm vai trung phong cắm với nhiệm vụ làm chim mồi, di chuyển rộng để lôi kéo hàng phòng ngự đối phương tạo điều kiện cho đồng đội dứt điểm.

Bình luận viên QUANG TÙNG: Thay đổi hai biên

Theo đó, đội hình xuất phát của tuyển VN là: thủ môn Tấn Trường. Trung vệ lệch phải Thành Chung, trung vệ Bùi Tiến Dũng, trung vệ lệch trái Hữu Tuấn, hậu vệ phải Hồ Tấn Tài, hậu vệ trái Lê Văn Xuân. Tiền vệ trung tâm Hùng Dũng – Hoàng Đức. Tiền đạo phải Phạm Tuấn Hải, trung phong cắm Công Phượng, tiền đạo trái Quang Hải.

Ở đội hình này, tôi đặt trọn niềm tin vào Hữu Tuấn – người đã thể hiện được phong độ ổn định, hiệu quả, góp phần giúp Hoàng Anh Gia Lai ít bị lọt lưới ở mùa rồi. Ở hai cánh, Hồ Tấn Tài cho thấy sự sung mãn thể lực, lên công về thủ nhịp nhàng trong một số trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020 vừa rồi. Với Lê Văn Xuân, lối chơi lì lợm, quyết liệt đeo bám đối phương giúp anh dần định hình được vị trí chính thức trong màu áo CLB Hà Nội.

Sau gần cả năm không thi đấu, nhiều người âu lo về cảm giác bóng của Hùng Dũng. Nhưng với tôi, với tính chuyên nghiệp cao trong tập luyện, sinh hoạt và thi đấu, Hùng Dũng đủ năng lực đứng trong đội hình xuất phát. Chịu đá càn lướt, có tốc độ cao nên Phạm Tuấn Hải sẽ nguy hiểm nếu được xếp đá ngoài biên hơn là vị trí trung phong cắm.

Một khi Công Phượng chịu khó di chuyển rộng, làm rối loạn hàng thủ Úc, sở trường của Tuấn Hải sẽ được phát huy bằng cách tận dụng những khoảng trống mà Công Phượng tạo nên.Nguồn: https://tuoitre.vn/doi-hinh-nao-cho-tuyen-viet-nam-dau-voi-tuyen-uc-20220120102058939.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *