“Đối thủ lớn nhất của Hoàng Xuân Vinh chính là bản thân”


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là VĐV từng tạo kỳ tích 1 HCV, 1 HCB tại Olympic Rio 2016 cho thể thao Việt Nam tiếp tục được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Ban Huấn luyện giao phó nhiệm vụ tại Olympic Tokyo 2020.

Có thể nói, sự kỳ vọng của Đoàn Thể thao Việt Nam nói chung và Bắn súng tại Olympic 2020 được đặt rất nhiều vào Hoàng Xuân Vinh. Do đó, bản thân xạ thủ số 1 Việt Nam cũng phải chịu áp lực rất lớn. Tuy nhiên, cũng như nhiều môn thể thao khác, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cơ hội cọ xát trước thềm Olympic của Hoàng Xuân Vinh không có quá nhiều, thay vào đó, anh chỉ có thể tập luyện “chay”.

Chia sẻ với báo chí, HLV Nguyễn Thị Nhung (Đội tuyển bắn súng Việt Nam) đã nói: “Chúng tôi đã lên chương trình, giáo án, kế hoạch phù hợp để tập luyện cho Hoàng Xuân Vinh khi không được đi huấn luyện tại nước ngoài, không được cọ xát. Trong quá trình chuẩn bị, chúng tôi đã tăng cường những bài tập cọ xát ngay trong đội, tăng cường những bài thi đấu, tăng cường những bài bắn online với các nước trên thế giới để Hoàng Xuân Vinh có những kỹ thuật ổn định nhất và thi đấu tốt nhất.”

HLV Nguyễn Thị Nhung: "Đối thủ lớn nhất của Hoàng Xuân Vinh chính là bản thân" - Ảnh 1.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016. (Ảnh: Getty)

Khó khăn là vậy, tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh cũng sở hữu những lợi thế của riêng mình khi là VĐV có kinh nghiệm đã từng tham dự đấu trường Thế Vận Hội nhiều thứ 2 trong số các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam (sau VĐV môn Cầu lông Nguyễn Tiến Minh – 4 lần). Vì vậy, HLV trưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung rất tin tưởng vào VĐV của mình.

Theo HLV Nguyễn Thị Nhung, đến thời điểm hiện tại, Hoàng Xuân Vinh đang trong giai đoạn chuẩn bị tâm lý cho giải đấu quan trọng này.

Tại Olympic Tokyo năm nay, các đối thủ của Hoàng Xuân Vinh đều rất mạnh, vì vậy Ban huấn luyện đội tuyển đều đã và đang cố gắng từng ngày để xạ thủ gốc Quảng Trị có “điểm rơi” phong độ tốt nhất.

Khi được hỏi về mục tiêu dành cho Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung một lần nữa nhấn mạnh vào yếu tố tâm lý: “Olympic không ai là đối thủ của ai vì Bắn súng khác với những môn thi đấu khác. Đây không phải môn chúng ta bốc thăm để chia bảng. Bắn súng là nội dung mà tất cả các VĐV đều phải vượt qua vòng loại, sau đó vào vòng chung kết”.

Theo vị HLV này, đối thủ lớn nhất ở đây là chính bản thân của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Khi xạ thủ số 1 Việt Nam vượt qua được chính mình, bắn được đúng thành tích đang có thì sẽ thành công.

“Với một vận động viên đã từng đạt huy chương vàng tại một kỳ Đại hội, chúng ta thường kỳ vọng VĐV đó sẽ tiếp tục mang về những vinh quang. Tôi nghĩ trong thể thao, sự kỳ vọng và sự thực tế thường không song hành, không phải lúc nào sự kỳ vọng cũng sẽ dẫn đến thành công. Chúng tôi không đặt quá nhiều áp lực lên Hoàng Xuân Vinh. Còn việc VĐV có đạt được thành tích hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố” – HLV Nguyễn Thị Nhung cho hay.

Trước đó, tại thế vận hội mùa hè kết thúc ở Rio de Janeiro, Brazil, Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCB của môn bắn súng. Với kết quả 202,5 điểm ở nội dung 10 m súng ngắn hơi, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không chỉ giành HCV mà còn thiết lập kỷ lục Olympic. Hoàng Xuân Vinh cũng xuất sắc giành HCB ở nội dung 50 m súng ngắn tự chọn.Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-nguyen-thi-nhung-co-gang-tung-ngay-de-hoang-xuan-vinh-dat-diem-roi-phong-do-tot-nhat-20210721153607314.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *