Đội tuyển bóng rổ Indonesia tự tin giành được HCB SEA Games 31 với cầu thủ từ Cleveland Cavaliers

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Các “Indo kiều” đã nghe theo tiếng gọi của đội tuyển quốc gia Indonesia và sẽ tham dự kỳ SEA Games 31.

Tính chuyên môn của kỳ SEA Games 30 đã được nâng lên rất cao khi đội chủ nhà Philippines năm đó cho phép các đội tuyển sử dụng cầu thủ là kiều bào. Tại SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội, luật về cầu thủ vẫn sẽ tương tự với kỳ Đại hội Thể thao lần trước. Philippines, Việt Nam và Thái Lan đã tập họp được các kiều bào từ năm 2019, và giờ đây Indonesia mới công bố đội hình cực mạnh với các “Indo kiều” xuất chúng.

Đội tuyển Indonesia tự tin giành được HCB SEA Games 31 với cầu thủ từ Cleveland Cavaliers - Ảnh 1.

Indonesia đã không kịp kêu gọi các kiều bào ở kỳ SEA Games 30, và giờ đây họ sẽ trình làng những gương mặt xuất chúng nhất của bóng rổ nước này

Những cái tên đáng chú ý của tuyển bóng rổ Indonesia

Marques Bolden sẽ là cái tên có đẳng cấp cao nhất trong đội hình Indonesia. Cầu thủ sinh năm 1998 vốn là người Mỹ gốc Indo và đã được cấp quốc tịch Indonesia. Marques Bolden từng thi đấu tại đại học Duke cùng Zion Williamson trước khi tham dự NBA Draft 2019. Đáng chú ý là trung phong cao 2m08 đã nhận được hợp đồng từ Cleveland Cavaliers và thi đấu 6 trận cho đội bóng này trước khi trở thành cầu thủ G-League.

Bên cạnh đó, lực lượng Indo kiều sẵn sàng đến Hà Nội thi đấu cho Indonesia là rất đông đảo. Brandon Jawato, cầu thủ đã nổi tiếng từ các kỳ ABL chắc chắn sẽ góp mặt ở SEA Games 31. Thêm vào đó, Indonesia còn có Lester Prosper, một trung phong khác với chiều cao 2m09. Jamarr Johnson, cầu thủ mang hai dòng máu Indo-Mỹ sẽ đảm nhiệm vị trí số 3 hoặc 4, trong khi lão tướng Ebrahim Enguio Lopez người Indo-Philippines sẽ dẫn dắt lối chơi của đội tuyển.

Marques Bolden thi đấu 6 trận cho Cavaliers ở mùa giải chính và nhiều trận đấu khác tại G-League

Indonesia tự tin về chiếc huy chương bạc

Ban lãnh đạo Hiệp hội bóng rổ Indonesia đặt mục tiêu cho đội tuyển là chiếc huy chương bạc tại SEA Games 31. Hiệp hội đánh giá rằng Indonesia là đội tuyển mạnh thứ hai trong khu vực, chỉ sau Philippines, chính vì thế mà tấm huy chương bạc là một mục tiêu thực tế. Tại kỳ SEA Games 30, Indonesia đã để thua trước Philippines ở bán kết và Việt Nam ở trận tranh huy chương đồng, thất bại khiến họ phải ra về tay trắng.

Bên cạnh đó, Hiệp hội bóng rổ Indonesia cho rằng thất bại trước Việt Nam năm 2019 đến từ việc họ không xoay trở kịp với sự thay đổi luật của Philippines. Việt Nam, Thái Lan và Philippines đã kêu gọi rất nhiều kiều bào về thi đấu, điều mà Indonesia không kịp chuẩn bị khi đó. Giờ đây với nhiều siêu sao ở đẳng cấp quốc tế quy tụ tại đội tuyển, Indonesia sẽ tự tin với mục tiêu tấm huy chương bạc.

Đội tuyển Indonesia tự tin giành được HCB SEA Games 31 với cầu thủ từ Cleveland Cavaliers - Ảnh 3.

Indonesia đã ra về tay trắng sau khi bị đội tuyển Việt Nam đánh bại với tỉ số 71-86

Indonesia quan ngại về sức mạnh của Việt Nam và Thái Lan

Danny Kosasih, chủ tịch của Hiệp hội bóng rổ Indonesia tin rằng số cầu thủ là kiều bào của họ không nhiều như Thái Lan và Việt Nam. Dù khá lạc quan về thành tích của đội tuyển nếu quy tụ được các siêu sao, ông Danny vẫn e ngại về lịch thi đấu của họ ở các giải nhà nghề Nhật Bản và Philippines.

Chủ tịch của hiệp hội cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi thực sự là huy chương bạc, nhưng nếu Việt Nam tung ra sân 12 cầu thủ nhập tịch thì chắc chắn sẽ là rất khó cho chúng tôi. Chính vì thế, chúng tôi đã viết thư cho Việt Nam yêu cầu các hạn chế việc nhập tịch cho các cầu thủ”. Dù Indonesia mang đến đội hình nào, đội tuyển quốc gia Việt Nam vẫn sẵn sàng đón tiếp với lực lượng mạnh mẽ.

Đội tuyển Indonesia tự tin giành được HCB SEA Games 31 với cầu thủ từ Cleveland Cavaliers - Ảnh 4.

Chủ tịch và HLV đội tuyển Indonesia, ông Danny Kosasih

Quang Nhật

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/doi-tuyen-bong-ro-indonesia-tu-tin-gianh-duoc-hcb-sea-games-31-voi-cau-thu-tu-cleveland-cavaliers-4020221931924826.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *