Đội tuyển futsal Việt Nam được động viên tinh thần trước trận đấu với Panama

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Ngày 15/9, Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã có cuộc nói chuyện, động viên tinh thần các tuyển thủ futsal Việt Nam trước khi bước vào trận đấu với Panama.

Trong trận đấu ra quân tại bảng D, đội tuyển futsal Việt Nam đã không thể gây bất ngờ, khi để thua 1-9 trước đội bóng đứng thứ 2 thế giới là Brazil. Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 gặp Panama vào ngày mai 16/9. Cả đội đã có sự nghiên cứu kỹ cách chơi cũng như các cá nhân xuất sắc của đội bóng đến từ Trung Mỹ.

Trước khi bước vào trận đấu, toàn đội đã có một cuộc họp trước trận. Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã khích lệ, xốc lại tinh thần cho các tuyển thủ: “Trận gặp ĐT futsal Brazil, các cầu thủ Việt Nam đã chơi với tinh thần tốt nhưng kết quả thua làm nhiều cầu thủ buồn. Thế nên mọi người cần gạt bỏ trận đấu đó sang 1 bên để có sự tập trung cần thiết với trận đấu mang tính then chốt, quyết định lớn đến việc ĐT futsal Việt Nam có giành vé đi tiếp hay không. Lúc này, toàn đội đang hướng đến trận đấu đêm 16/9 với sự quyết tâm cao nhất”.

Đội tuyển futsal Việt Nam được động viên tinh thần trước trận đấu với Panama - Ảnh 1.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú đã có buổi họp động viên các tuyển thủ Việt Nam sau trận thua Brazil 1-9 (Ảnh: VFF)

Lượt trận thứ 2 của bảng D sắp tới,trận đấu giữa Việt Nam và Panama được xem như là một trận chung kết để cạnh tranh 1 trong 4 suất thứ 3 có thành tích tốt nhất để tiến vào vòng 16 đội. Bởi lẽ, Brazil và CH Czech được nhận định sẽ chia nhau vị trí thứ 1 và thứ 2. Tuy nhiên, Việt Nam dù có giành chiến thắng trước Panama, chúng ta vẫn phải chờ đợi kết quả từ 5 bảng đấu còn lại.

Tại giải đấu năm nay, ở 5 bảng còn lại, hầu hết đều có 1 đội yếu để các đội còn lại tranh thủ kiếm nhiều điểm số cũng như tăng số bàn thắng của mình. Đội tuyển Nga đã thắng Ai Cập 9-0, Argentina vượt qua Mỹ với tỷ số đậm 11-0, Angola thua Nhật Bản 4-8, Morocco thắng Solomon 6-0, Kazakhstan đè bẹp đội Costa Rica đến 6-1. Giới chuyên môn nhận định những Ai Cập, Mỹ, Solomon, Angola hay Costa Rica sẽ là “kho” điểm cho các đội tranh thứ 1, 2 và ở các bảng. Do đo VCK World Cup năm nay, Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn so với kỳ World Cup đầu tiên.

“Trận ra quân đã gặp đối thủ mạnh Brazil và ngay cả ở bảng D cũng không có đối thủ nào yếu hơn chúng ta để trông chờ 1 chiến thắng. Đấy là bất lợi so với VCK FIFA futsal World Cup 2016. Ở giải đấu cách đây 5 năm, việc giành chiến thắng trước ĐT futsal Guatemala ở ngày ra quân đã cho phép chúng ta có những tính toán để hạn chế bàn thua, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh lọt vào vòng knock-out với vị trí thứ 3 bảng C. Nhưng lần này thì khác, ĐT futsal Panama rất mạnh chứ không hề đơn giản để thắng được, chứ đừng nói đến việc có thể thắng đậm được đối thủ.

Toàn đội sẽ vào trận với quyết tâm cao nhất để hướng đến chiến thắng, còn việc có vào vòng knock-out hay không là do nhiều yếu tố tình hình ở các bảng đấu khác nữa. Vì chỉ có 4 đội xếp thứ 3 ở 6 bảng có thành tích tốt nhất giành vé đi tiếp”, trưởng đoàn Trần Anh Tú khẳng định.

Anto

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/doi-tuyen-futsal-viet-nam-duoc-dong-vien-tinh-than-truoc-tran-dau-voi-panama-40202115921527577.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *