Đội tuyển Việt Nam thua Oman ở trận đấu nhiều VAR nhất lịch sử

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman tại vòng loại 3 World Cup 2022, tổ trọng tài đã dùng đến VAR tổng cộng 5 lần, với tổng thời gian nhiều chưa từng thấy trong các trận đấu quốc tế chúng ta từng tham dự.

Trọng tài kiểm tra VAR sau tình huống ghi bàn của Tiến Linh

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman có thể nói bị phá hỏng bởi VAR. 

Ở ngay phút thứ 16, pha vung tay của Tấn Tài được VAR sử dụng và mang về một quả phạt đền cho chủ nhà, nhưng rất may Al-Khaldi đã sút bóng lên trời. 

Đến phút 26, tổ VAR xem lại tình huống Quang Hải bị tiểu xảo sau 1 pha qua người, nhưng đáng tiếc trọng tài từ chối penalty. ĐT Việt Nam không nhận được kết quả có lợi từ VAR. 

Đội tuyển Việt Nam trải qua trận đấu nhiều VAR nhất lịch sử - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam tiếp tục bị VAR từ chối 1 tình huống bị phạm lỗi trong vòng cấm khi Quang Hải bị cản người (Ảnh: chụp màn hình)

Ở tình huống ghi bàn của Tiến Linh phút 39, trọng tài Mohammed Tumah đã tham khảo tổ VAR đến tận 2 tình huống trước khi bàn thắng của ĐT Việt Nam đến. Đầu tiên là để kiểm tra pha đoạt bóng của Tấn Tài có hợp lệ hay không và thứ 2 là liệu Công Phượng có việt vị. Tổ trọng tài kiểm tra rất kỹ càng và dùng rất nhiều góc máy nhưng cuối cùng vẫn công nhận bàn thắng này. Lần check VAR diễn ra tận hơn 3 phút. Cuối cùng , sau khi cân nhắc đến động tác của Hồ Tấn Tài với cầu thủ đội bạn, vị trí của Công Phượng và cả Tiến Linh, trọng tài đã quyết định công nhận bàn thắng cho tuyển Việt Nam.

Tổng thời gian từ lúc check VAR đến lúc đưa ra quyết định công nhận bàn thắng của Tiến Linh là hơn 3 phút (ảnh chụp màn hình)

Phút 48, từ tình huống đá phạt góc của Al Khalbi, bóng đi thẳng vào khung thành trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ tuyển Việt Nam. Các các cầu thủ Oman đứng trước mặt khiến Văn Toản bị khuất tầm nhìn và đành chứng kiến bàn thua của đội nhà. Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải cố gắng phàn nàn với trọng tài chính về việc Văn Toản bị đẩy ngã. Xem lại VAR, quyết định không thay đổi, Oman có bàn thắng thứ 2.

Đội tuyển Việt Nam trải qua trận đấu nhiều VAR nhất lịch sử - Ảnh 3.

ĐT Việt Nam khiếu nại, yêu cầu check VAR trong bàn thua thứ 2 (Ảnh: chụp màn hình)

Phút 63, các trọng tài 1 lần nữa phải xem lại VAR để kiểm tra lại VAR để xác định pha vung tay trong vòng cấm của Duy Mạnh và cho chủ nhà hưởng phạt đền. Trên chấm 11m, Al-Yahyaei đã nâng tỉ số lên 3-1. Tổng thời gian soi VAR trong trận lúc này đã xấp xỉ 8 phút. Không hiểu vì sao, nhưng dường như các quyết định VAR cho đến lúc này thường bất lợi cho ĐT Việt Nam.

Tổng cộng, trận tuyển Oman 3-1 Việt Nam đã 5 lần dùng VAR để xác định các tình huống gây tranh cãi. Đây là con số kỷ lục trong một trận đấu mà đội tuyển Việt Nam tham dự. 

Trước đó, màn check VAR dài nhất lịch sử là 118 giây, diễn ra trong trận đấu giữa 2 CLB Anh là Southampton và Derby County. Nguyên nhân là do rất nhiều khả năng việt vị phức tạp diễn ra trong cùng 1 tình huống. Chúng tôi đã thay đổi quyết định 14 lần, sau khi xem lại tình huống trong các trận đấu thử nghiệm và trung bình 90 giây để hoàn tất 1 xem lại.

Thành Đạt

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/doi-tuyen-viet-nam-thua-oman-o-tran-dau-nhieu-var-nhat-lich-su-40202113101157632.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *