Draymond Green chấn thương kéo dài thêm 3-4 tuần, lỡ cơ hội tham dự All Star 2022

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Tiền phong Draymond Green vừa lên tiếng xác nhận về việc có thể mất thêm từ 3-4 tuần để hồi phục chấn thương lưng, đồng nghĩa với việc anh sẽ nói lời chia tay với All Star 2022.

Trong gần 1 tháng vừa qua, Golden State Warriors đã phải thi đấu mà không có Draymond Green trong đội hình. Lần cuối cùng mà ngôi sao 31 tuổi xuất hiện trong đội hình “Chiến binh Cầu Cổng vàng” là trong trận đấu với Cleveland Cavaliers. Anh chỉ xuất hiện trên sân đúng 5 giây, chào đón sự trở lại của Klay Thompson trước khi bước ra ngoài và không trở lại thi đấu.

Draymond Green chấn thương kéo dài thêm 3-4 tuần, lỡ cơ hội tham dự All Star 2022 - Ảnh 1.

Lần gần nhất Draymond Green xuất hiện trong đội hình của Golden State Warriors diễn ra từ ngày 10/1 trong ngày chào đón sự trở lại của Klay Thompson

Theo dự đoán trước đó, chấn thương này sẽ khiến Draymond Green sẽ trở lại thi đấu trong ít nhất 2 tuần. Trên thực tế, Draymond Green đã nghỉ thi đấu gần 1 tháng và theo xác nhận mới nhất từ phía ngôi sao 31 tuổi, anh có thể phải ngồi ngoài thêm ít nhất 3-4 tuần nữa để hồi phục hoàn toàn.

“Tôi vẫn chưa thể xác định được thời điểm trở lại. Tôi chỉ muốn tập trung hết sức vào việc phục hồi, duy trì sức mạnh và để cho cơ thể mình trở về trạng thái tốt nhất. Thời điểm lý tưởng nhất sẽ là khoảng 3-4 tuần tới, nhưng tôi không thật sự chắc chắn về điều đó”, Draymond Green cho biết.

Draymond Green bắt đầu cảm nhận được sự khác thường của cơ thể vào ngày 8/1, khi đang nghỉ ngơi tại nhà. Lúc đó, anh chỉ thấy đau nhức ở bắp chân. Ngôi sao 31 tuổi liên hệ với ông Rick Celebrini, Giám đốc Y học của Golden State Warriors để xin tư vấn.

Draymond Green chấn thương kéo dài thêm 3-4 tuần, lỡ cơ hội tham dự All Star 2022 - Ảnh 2.

Draymond Green được lựa chọn vào đội hình dự bị ở All Star Game 2022, tuy nhiên nhiều khả năng anh sẽ rút lui và không thi đấu để hồi phục chấn thương

Sau một loạt các cuộc kiểm tra, Draymond Green được chuẩn đoán dính phải một chấn thương lưng. Điều này cũng lý giải vì sao anh chỉ được thi đấu đúng 5 giây trong ngày trở lại của Klay Thompson, bởi ngôi sao 31 tuổi muốn tận hưởng khoảnh khắc ấy trước khi nghi thỉ đấu.

Hiện tại, các chuẩn đoán của đội ngũ y tế tại sân Chase Center cho biết, Draymond Green sẽ không cần phải trải qua bất kỳ một ca phẫu thuật nào. Việc nghỉ ngơi và phục hồi là điều cần thiết, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ phải nói lời chia tay với sự kiện All Star 2022.

Theo đúng lịch trình, sự kiện All Star 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19/2 cho đến ngày 21/2 (giờ Việt Nam). Trong đó, Draymond Green đã được lựa chọn vào đội hình dự bị cho trận đấu All Star Game, diễn ra vào sáng 21/2 (giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, với việc tuyên bố mình cần ít nhất 3-4 tuần để hồi phục chấn thương lưng, Draymond Green sẽ chỉ có thể trở lại thi đấu sớm nhất là vào ngày 24/2. Như vậy, ngôi sao 31 tuổi chắc chắn sẽ phải bỏ lỡ kỳ All Star 2022, trừ khi anh quyết tâm đẩy nhanh quá trình hồi phục để thi đấu.

Draymond Green chấn thương kéo dài thêm 3-4 tuần, lỡ cơ hội tham dự All Star 2022 - Ảnh 3.

Trước Draymond Green, Kevin Durant cũng là một cầu thủ có khả năng nghỉ thi đấu All Star 2022

Dù vậy, đây là một nước đi cực kỳ mạo hiểm với bản thân Draymond Green và cả Golden State Warriors. Họ đang đặt mục tiêu bước lên ngôi vô địch ở mùa giải 2021-2022. Do đó, Draymond Green cần phải trở lại với một thể trạng tốt nhất để chinh chiến cùng đội bóng. Một trận đấu vô thưởng vô phạt ở All Star sẽ chẳng mang lại nhiều ý nghĩa.

Đây không phải là trường hợp duy nhất phải nghỉ thi đấu All Star 2022 vì chấn thương. Trước đó, Kevin Durant đã dính một chấn thương đầu gối. Ngày trở lại của ngôi sao 33 tuổi sẽ cận kề sự kiện All Star 2022 và nhiều khả năng, Kevin Durant cũng sẽ rút lui khỏi trận đấu này.

NHẬT PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/draymond-green-chan-thuong-keo-dai-them-3-4-tuan-lo-co-hoi-tham-du-all-star-2022-4020224219255061.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *