Dự kiến tuyển 2000 tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội


Theo báo cáo tổng quan của BTC SEA Games gửi tới các đại diện sứ quán 11 quốc gia, các Tiểu ban thuộc BTC, đại diện các Uỷ ban Olympic và các đoàn thể thao tham dự SEA Games trong Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ nhất diễn ra vào sáng ngày 18/1, công tác đón tiếp các đoàn thể thao quốc tế tham dự SEA Games 31 sẽ bắt đầu diễn ra tại 3 sân bay lần lượt là Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Minh) và Cát Bi (Hải Phòng). Trong thông báo, BTC cũng thông tin về các khách sạn được chọn phục vụ tại Đại hội; về dịch vụ giao thông cũng như các công tác khác liên quan như lễ khai mạc, bế mạc…

Dự kiến tuyển 2000 tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên phục vụ cho SEA Games 31 đều được tuyển chọn từ các trường đại học, đáp ứng đầy đủ về chuyên môn (Ảnh minh họa: Minh Khánh)

Khối lượng các sự kiện diễn ra trong Đại hội thể thao lớn nhất khu vực tới đây được dự báo là sẽ rất lớn, điều này đòi hỏi BTC phải có một khối lượng tình nguyện viên hỗ trợ đông đảo, có trình độ, chuyên môn và được đào tạo bài bản, đáp ứng nhu cầu của Đại hội.

Trong buổi họp giao ban SEA Games 31 tuần 1 diễn ra vào ngày 6/1 vừa qua, báo cáo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương Phó Trưởng tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết Nguyễn Hải Đường cho biết, theo kế hoạch tuyển chọn đào tạo được xây dựng, có tổng số 3000 tình nguyện viên từ các trường đại học, tại địa phương sẽ được tuyển chọn cho Đại hội. Dựa trên khó khăn thực tế do ảnh hưởng của Covid-19, Tiểu ban cũng tính tới các phương án dự phòng cho nội dung này như tuyển chọn tình nguyện viên thông qua các hình thức khác.

Sau hơn 2 tuần triển khai, công tác tuyển chọn tình nguyện viên đang được diễn ra thuận lợi, theo đúng kế hoạch đã đề ra.

“Cho đến giờ, kế hoạch tuyển chọn tình nguyện viên đã được BTC phê duyệt, chúng tôi đã lên phương án làm việc với các trường đại học. Trong đó, số tình nguyện viên ở Hà Nội dự kiến vào khoảng 2000 người, chúng tôi tuyển trọng điểm sinh viên có khả năng ngoại ngữ tốt ở trường đại học Hà Nội cùng khoảng 100-200 tình nguyện viên ở Đại học Mở có khả năng công nghệ phục vụ cho Trung tâm Báo chí, các vị trí liên quan đến truyền thông, kĩ thuật của Tiểu ban Truyền thông” – ông Nguyễn Hải Đường nói.

Bên cạnh đó, ông Đường cho biết thêm, BTC cũng sẽ tuyển thêm các tình nguyện viên tự do đáp ứng được yêu cầu của BTC. Số tình nguyện viên này sẽ được cân đối để đảm bảo đủ số lượng theo yêu cầu.

Liên quan đến 11 địa phương tổ chức thi đấu, ông Nguyễn Hải Đương chia sẻ, Tiểu ban đã có kế hoạch làm việc với địa phương. Hiện nay, các địa phương đều có trường đại học, thuận lợi cho việc triển khai tuyển chọn tình nguyện viên.

“Chúng tôi đã làm việc được với 4 tỉnh gồm Hòa Bình, Ninh Bình, Bắc Ninh và Hà Nam. Với các tỉnh còn lại, sau Hội nghị này, từ nay đến hết tháng 2, chúng tôi sẽ làm việc xong với các tỉnh để chốt kế hoạch và có danh sách tình nguyện viên. Sau đó, từ tháng 3 đến tháng 4, chúng tôi sẽ tiến hành đào tạo, trang bị cho các tình nguyện viên thông tin về Đại hội, nghiệp vụ phương pháp, tình huống… Trong tháng 4, chúng tôi sẽ tiến hành phân bổ tình nguyện viên về các BTC, Tiểu ban phục vụ cho Đại hội” – ông Đường nói.

Cũng theo ông Đường, có 4 tiêu chuẩn để lựa chọn tình nguyện viên phục vụ cho Đại hội bao gồm: Tình nguyện viên phải hiểu tính chất công việc, là những người tự giác, tự nguyện cống hiến, phục vụ; Tình nguyện viên cần là người yêu thích sự kiện, có sức khỏe; Tình nguyện viên cần sở hữu ngoại ngữ tốt, có khả năng theo đoàn, giúp hướng dẫn cho các đoàn; Cuối cùng, tình nguyện viên cần ít nhất tiêm đủ 2 mũi, test Covid đầy đủ.

“Tôi cho rất đơn giản và chúng tôi rất hoan nghênh, chào mừng các bạn trẻ, hoặc các anh chị có kinh nghiệm, ngôn ngữ làm MC gửi hồ sở để chúng tôi có thể lựa chọn, đưa vào danh sách, đóng góp cho thành công chung của đại hội” – ông Đường nhấn mạnh./.Nguồn: https://toquoc.vn/du-kien-tuyen-2000-tinh-nguyen-vien-phuc-vu-sea-games-31-tai-ha-noi-20220118165246241.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *