“Đừng đưa ra những lời bào chữa nhảm nhí”

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Là một trong những người chịu nỗi đau mất mát vì Covid-19, Karl-Anthony Towns rõ ràng không cảm thấy hài lòng với những hành động của Kyrie Irving trong thời gian gần đây.

Kyrie Irving đang là một trong những cái tên gây được sự chú ý của giới truyền thông trong những ngày gần đây. Ngôi sao của Brooklyn Nets đang là tâm điểm trong cuộc chiến về vắc xin, khi liên tiếp từ chối tiêm chủng để thi đấu. Đã có rất nhiều ý kiến ủng hộ, nhưng cũng có không ít người bày tỏ sự khó chịu với những hành động của cầu thủ 29 tuổi này.

Karl-Anthony Towns chỉ trích Kyrie Irving: "Đừng đưa ra những lời bào chữa nhảm nhí nữa" - Ảnh 1.

Kyrie Irving đang là cái tên tạo ra nhiều tranh cãi tại NBA với những quyết định từ chối tiêm vắc xin

Trong số ý kiến đối lập với Kyrie Irving, Karl-Anthony Towns chính là cái tên nhận về sự quan tâm rất lớn của NHM. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, trung phong của Minnesota Timberwolves đã thẳng thắn bày tỏ lập trường về vấn đề từ chối tiêm vắc xin của Kyrie Irving.

“Tôi là một người tin tưởng vào vắc xin. Sau những gì mà tôi từng trải, sẽ thật lạ nếu tôi không có niềm tin vào điều đó. Nhưng tôi cũng không có vấn đề gì với những lựa chọn của mọi người. Đó không chỉ là quyền con người, mà còn là quyền của người dân Mỹ”.

“Điều duy nhất mà tôi muốn nói là đừng đưa ra những lời bào chữa nhảm nhí để giải thích nữa. Bạn không muốn tiêm, thì đó là lựa chọn của bạn”, Karl-Anthony Towns cho biết.

Karl-Anthony Towns có niềm tin vào vắc xin Covid-19, sau khi mất đi mẹ và 7 thành viên khác trong gia đình vì đại dịch

Đối với Karl-Anthony Towns, anh là một trong những cầu thủ chịu nhiều đau thương nhất trong suốt đại dịch Covid-19. Trung phong của Minnesota Timberwolves đã mất mẹ cùng 7 thành viên khác trong gia đình trong đợt tấn công của đại dịch Covid-19 vào nửa đầu năm 2020.

Đối với Karl-Anthony Towns, thảm kịch có lẽ đã không xảy đến với gia đình anh nếu vắc xin Covid-19 được phổ cập nhanh hơn đến với mọi người. Do đó, việc cầu thủ 25 tuổi có niềm tin sắt đá về những lợi ích của vắc xin đối với sức khỏe cộng đồng.

Mặc dù không có ý xâm phạm vào quyền tự do tiêm chủng của mỗi người, nhưng lời chỉ trích của Karl-Anthony Towns dường như đang nhắm vào Kyrie Irving. Siêu sao của Brooklyn Nets là cái tên nổi tiếng nhất trong số khoảng 5% số cầu thủ NBA từ chối tiêm vắc xin ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, khác với những cầu thủ khác chỉ đưa ra các lý do đơn giản, những lời nói và hành động của Kyrie Irving đang khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Siêu sao 29 tuổi từng tuyên bố không tiêm vắc xin vì liên quan đến “quỷ Satan”, hay gần nhất là muốn đấu tranh cho cộng đồng những người mất việc làm vì “thẻ xanh Covid”.

Karl-Anthony Towns chỉ trích Kyrie Irving: "Đừng đưa ra những lời bào chữa nhảm nhí nữa" - Ảnh 3.

Kyrie Irving thường xuyên đưa ra những lý do khác người để từ chối tiêm vắc xin

Mặc dù có không ít người đồng cảm với quyết định của Kyrie Irving, nhưng những gì siêu sao 29 tuổi đang tuyên truyền có thể ảnh hưởng đến những người mất đi người thân vì đại dịch Covid-19. Một số huyền thoại nổi tiếng như Shaquille O’Neal, Kareem Abdul-Jabbar hay các BLV như Stephen A. Smith cũng đã lên tiếng chỉ trích ngôi sao 29 tuổi.

Bên cạnh đó, những lý do mà Kyrie Irving đưa ra cũng đang khiến những sự chuẩn bị của Brooklyn Nets ở mùa giải 2021-2022 bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đội bóng đại diện miền Đông đã ra thông báo cấm mọi hoạt động tập luyện và thi đấu của Kyrie Irving cho đến khi có những động thái khác.

NHẬT PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/karl-anthony-towns-chi-trich-kyrie-irving-dung-dua-ra-nhung-loi-bao-chua-nham-nhi-4020211610223448231.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *