Dustin Poirier và thành quả đến từ chữ “nhẫn”

[ad_1]


Trong trận tái đấu giữa đôi bên hồi tháng 1, ngay hiệp đầu tiên Conor McGregor đã tung một combo 2 đòn tay khiến Dustin Poirier buộc phải lùi lại. Phía ngoài, đám đông tại Etihad Arena không ngừng hét lớn và hy vọng về một pha kết liễu nhưng điều này đã không xảy ra, ít nhất là vào giây phút đó.

McGregor là một trong những tay đấm sở hữu đòn tay nguy hiểm nhất tại hạng nhẹ UFC. Một khi thấy đối thủ đau đớn, cựu vương luôn biết cách dồn lên và cho đối thủ đo sàn. Nhưng lần này thì không. Poirier đã chịu đựng, làm ra vẻ vẫn ổn. Ngoài “Kim cương”, chẳng một ai hiểu được tổ hợp đòn ấy của McGregor “thấm” đến thế nào.

Và rồi, sự nhẫn nhịn của Poirier đã được tưởng thưởng xứng đáng. Sang hiệp 2, Poirier phát hiện sơ hở của đối thủ, tung một cú trái trước khi bồi thêm hàng loạt cú đấm khác buộc trọng tài chính phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu.

Poirier hạ đo ván McGregor ở trận đấu thứ 2

Nếu McGregor phát hiện Poirier bị tổn thương và kết thúc trận đấu, cục diện ở hạng nhẹ đã hoàn toàn khác. Michael Chandler nhiều khả năng phải nhường suất tranh đai cùng Charles Oliveira cho McGregor.

Trận đấu thứ 3 giữa đôi bên chắc chắn không thể diễn ra sớm đến thế. Một màn so tài MMA là câu chuyện của những thời điểm. Ngày hôm ấy, Poirier đã làm tốt hơn, tỉnh táo hơn và đặc biệt có thể trụ vững trước loạt đòn “chết người” từ McGregor.

“Tôi là một cái tên có nhiều kinh nghiệm và đã thi đấu rất nhiều trận”, Poirier thừa nhận. “Tôi từng bị tổn thương rất nhiều lần khi thượng đài và cũng có những trận rất dễ dàng. Trận đấu ấy, cậu ta đã đấm trúng tôi 2 phát. Tôi khá đau đớn nhưng buộc phải giữ sự bình tĩnh. Đó là điều vô cùng quan trọng. Bạn phải tỏ ra bản thân vẫn ổn dù trước mặt có là bão tố.

Mỗi trận đấu đều tiềm ẩn những rủi ro. Tôi luôn sẵn sàng cho sự đau đớn mỗi khi dính phải đòn từ đối thủ. Tôi chẳng thể trông chờ vào những trận đấu dễ dàng. Đây là cuộc chiến”.

Poirier ở tuổi ngoài 30 là một phiên bản rất khác so với hình ảnh trong quá khứ. Khi đó, “Kim cương” luôn muốn đánh lại mỗi khi dính đòn, tìm cách trừng phạt đối thủ bằng những cú đòn tồi tệ hơn. Nhưng đó là lúc Poirier gặp sơ hở và đôi khi phải nhận cái kết đắng như thất bại trước Michael Johnson hồi năm 2016.

Dustin Poirier và thành quả đến từ chữ "nhẫn" - Ảnh 2.

Poirier luôn biết cách học hỏi từ những thất bại

Nhưng giờ, Poirier hiểu rằng lập tức “trả thù” không phải cách làm khôn ngoan. Nhiều thời điểm, Poirier hiểu tác dụng của chữ “nhẫn”.

“Có những lúc việc tấn công ngay mang lại hiệu quả còn có những lúc thì không. Nó như việc bạn tung đồng xu vậy. Qua nhiều năm, tôi đã học được cách bảo vệ bản thân, dùng sức khi cần và chấp nhận lùi lại khi cần thiết. Khi ai đó đánh tôi, tôi muốn phản đòn. Đó là điều tôi cần kiểm soát”.

Chính sự nhẫn nại tạo ra một Poirier bản lĩnh và thành công hơn. Trong vòng 5 năm qua, ngoại trừ Khabib đã giải nghệ, không ai có thành tích ấn tượng hơn Poirier ở hạng nhẹ. “Kim cương” đã vượt qua McGregor, Justin Gaethje, Eddie Alvarez và Max Hollway – tất cả đều là những cái tên hàng đầu.

Trong 9 lần lên đài gần nhất, Poirier có 7 thắng, 1 thua và 1 không kết quả. Trận thua duy nhất đến trước “Đại bàng” Khabib, người sau đó thừa nhận Poirier là đối thủ khó chơi bậc nhất sự nghiệp.

Tính tới lúc này, Poirier đã vượt qua 5 võ sĩ từng giữ đai của UFC. Giờ Poirier đã có thứ được gọi là “bản lĩnh” trong những trận đánh lớn, phẩm chất rất nhiều cái tên lớn ao ước. Poirier chấp nhận tổn thương khi bước lên sàn đấu, không ngừng thay đổi và điều chỉnh để trở thành một phiên bản tốt hơn.

“Tôi không cảm thấy bản thân là một chiến binh bất bại. Tôi hiểu rằng những trận đấu luôn tiềm ẩn nguy hiểm, đặc biệt từ những cái tên tôi so tài trong 10 trận gần nhất. Một sai lầm sẽ khiến tôi phải ôm hận. Tôi hiểu mình cũng chỉ là con người và có thể bị dính đòn cũng như đẩy vào thể khó. Tôi hiểu mình có thể bị hạ. Tôi có sợ điều đó nhưng đây là nỗi sợ tốt”, Poirier chia sẻ.

Chính sự sợ hãi đã thúc đẩy Poirier không ngừng hoàn thiện bản thân. Tính đến lúc này, dù đã chơi 25 trận tại UFC, “Kim cương” chưa bao giờ phải nhận thất bại 2 trận liên tiếp. Anh không để bản thân bị gục ngã, anh hiểu ý nghĩa của chữ “nhẫn”.

Vinh quang hiện rất gần với Poirier. Một chiến thắng trước McGregor sẽ mang lại tiền bạc, danh tiếng và cả cơ hội tranh đai. Chắc chắn, Poirier sẽ làm hết mình để hoàn thành mục tiêu đó.

Dustin Poirier và thành quả đến từ chữ "nhẫn" - Ảnh 3.

 

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/dustin-poirier-va-thanh-qua-den-tu-chu-nhan-402021107104218708.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *