“Gà cưng” Israel Adesanya đã lên tiếng và cuộc chiến đòi tiền lương với UFC còn lâu mới kết thúc

[ad_1]


Suốt quãng thời gian dài, nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya không chia sẻ nhiều về cuộc chiến đòi tăng thù lao của một bộ phận võ sĩ tại UFC, bất chấp người bạn thân Francis Ngannou đã tham gia từ lâu và là một trong những người có tiếng nói mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, mới đây, sau khi ký hợp đồng mới cùng giải đấu và được cho sẽ trở thành võ sĩ được trả thù lao cao thứ 2, Adesanya bất ngờ đề cập tới vấn đề trả lương của UFC.

Với mối quan hệ tốt cùng UFC, tay đấm người Nigeria không sử dụng những từ ngữ gay gắt. Nhưng bản thân Adesanya cũng phải thừa nhận “lính mới” chưa nhận được mức đãi ngộ xứng đáng.

“Tôi không nói là trả những khoản điên rồ cho các võ sĩ mới. Không vài vậy, chỉ trả cho họ số tiền đủ để tập luyện, nuôi sống gia đình và không phải làm thêm công việc thứu 2, thứ 3. Chúng ta là những võ sĩ UFC. Tôi yêu nơi đây và muốn trở thành một phần của nó. Bạn thấy đấy, tôi từng đăng bức ảnh trong nhà thi đấu UFC vào 7 năm trước, dù khi đó chưa được giải đấu ký hợp đồng.

Tôi cảm thấy may mắn vì đã ký được hợp đồng mới với giải đấu. Tôi nghĩ UFC sẽ biết cách để giải quyết tình hình. Tôi nghĩ đây chỉ là bước đầu tiên mà thôi (trong cuộc chiến đòi tăng thù lao). Ngannou đã bắt đầu nó và tôi cũng muốn đưa ra tiếng nói của mình. Nhưng hãy tin tôi đi, đây là nhiệm vụ không dành riêng cho tôi. Chúng tôi chiến đấu cho những gì đang có và nó cũng sẽ giúp cho các võ sĩ khác”.

"Gà cưng" Israel Adesanya đã lên tiếng và cuộc chiến đòi tiền lương với UFC còn lâu mới kết thúc - Ảnh 1.

Vấn đề thù lao tại UFC trở thành chủ đề nóng trong nhiều năm qua. Nhà vô địch hạng nặng Francis Ngannou là người đấu tranh mạnh mẽ nhất trong thời gian qua. Không như Adesanya, Ngannou từ chối ký hợp đồng mới bởi cảm thấy chưa được trả phù hợp và đòi cài thêm điều khoản đấu boxing. Ngannou thậm chí sẵn sàng ra đi.

ESPN – đối tác phát sóng thân thiết của UFC – thường tránh đề cập tới câu chuyện thù lao. Nhưng hôm 14/2, ESPN cũng phải nhắc tới điều này. “Cuộc chiến tiền thù lao tại UFC vẫn tiếp diễn”, ESPN viết dòng tiêu đề. Đây là lúc tất cả không thể ngồi yên. Cần nhớ, giải MMA lớn nhất hành tinh đã tăng giá PPV lên hơn 7% kể từ năm nay (từ 69,99 USD lên thành 74,99 USD). Trong bối cảnh giải đấu liên tục đạt mức doanh thu kỷ lục, việc tăng giá PPV nhằm mục đích gì? Liệu dòng tiền sẽ đi về đâu?

Thực tế, không phải Ngannou, người đề cập nhiều nhất về vấn đề này lại là một cái tên không thuộc làng MMA – Jake Paul.

Mức độ chiến đấu của Jake tăng lên theo thời gian, từ nói miệng cho tới ra clip cà khịa, thành lập công ty quảng bá võ thuật rồi đến việc mua cổ phần tại công ty mẹ của UFC. Chúng ta có thể đánh giá thấp màn trình diễn trên võ đài của Jake Paul nhưng những nỗ lực đấu tranh cho các võ sĩ MMA thì không thể xem thường.

Dẫu vẫn tồn tại những nghi ngại về động cơ ẩn sau hành động của Jake, sức nóng dồn lên UFC ngày một lớn hơn. 

“Tôi nghĩ những gì Jake làm thật tuyệt vời”, một HLV MMA nổi tiếng (yêu cầu giấu tên) chia sẻ trên ESPN. “Tôi không có liên hệ gì với Jake và từng nghĩ đó chỉ là một trò đùa. Nhưng kỳ lạ ở chỗ, cậu ta giúp vấn đề thù lao được quan tâm hơn và mang tới những tác động lớn. Điều này giúp chuyện tiền lương tại UFC được quan tâm hơn”.

"Gà cưng" Israel Adesanya đã lên tiếng và cuộc chiến đòi tiền lương với UFC còn lâu mới kết thúc - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi số lượng võ sĩ chịu nói lên suy nghĩ của mình còn quá ít, UFC sẽ không phải lo lắng quá nhiều.

‘Những gì Jake Paul làm cho làng MMA chỉ gây sốt trên Twitter mà thôi”, một quản lý danh tiếng tại làng MMA chia sẻ. “Liệu có gì thay đổi hay không? Chẳng có gì hết”.

Hồi năm ngoái, Paul hạ đo ván võ sĩ MMA kỳ cựu, từng chơi cho UFC Ben Askren. Sau đó, Jake có chuỗi 2-0 trước cựu vương hạng bán trung Tyron Woodley, bao gồm chiến thắng KO trong trận tái đấu. Tuy nhiên, một HLV tại UFC cho rằng Jake nên thay đổi đối thủ nếu thực sự muốn đấu tranh cho các võ sĩ UFC.

“Bạn nói rằng bạn đấu tranh cho các võ sĩ MMA nhưng lại tìm cách kiếm tiền từ việc hạ đo ván họ. Bạn lợi dụng sự sa sút của Woodley để giành chiến thắng. Đó là những gì tôi thấy”, HLV trên chia sẻ.

Tuy nhiên, không thể nói trước tương lai và có thể sau Adesanya, nhiều võ sĩ sẽ không ngồi yên. Và Jake Paul vẫn phải là hạt nhân của cuộc chiến. “Jake không có gì để mất hết. Cậu ta có thể là người mà mọi người cần. Cậu ta không e ngại UFC và chẳng phải sợ hãi. Chúng ta đang ở trong một nền công nghiệp điên rồ”, một quản lý tên tuổi khác của làng MMA nhận định.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/ga-cung-israel-adesanya-da-len-tieng-va-cuoc-chien-doi-tien-luong-voi-ufc-con-lau-moi-ket-thuc-402022152201658370.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *