Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện!

[ad_1]


1. LeBron James: Đừng ngại đầu tư

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 1.

LeBron James đã có một tuổi thơ cơ cực. Anh thường xuyên phải nghỉ học và chuyển chỗ ở liên tục vì nhà quá nghèo. Nhưng đó là quá khứ. Còn hiện tại, anh là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp số một thế giới, được mệnh danh là “vị vua của bóng rổ đương đại”. 

Năm 2018, LeBron James đã kí một bản hợp đồng trị giá 153 triệu USD với đội bóng rổ Los Angeles Lakers. Theo Forbes, anh là một trong nhiều vận động viên được trả lương cao nhất thế giới với 89 triệu USD/tháng vào năm 2019.

LeBron James kiếm được rất nhiều từ các hoạt động thể thao nhưng các khoản đầu tư cũng đóng góp rất nhiều vào tổng số tài sản của anh. Năm 2018, sau khi LeBron James đầu tư vào Beats Electronics thì công ty này đã được Apple mua lại với giá 3 tỷ USD.

Có thể bạn không có quá nhiều tiền trong tay nhưng hãy dành một phần nhỏ trong thu nhập cho các khoản đầu tư, đó sẽ là một cách tuyệt vời để tăng tổng số tài sản cả bạn. Đó là lời khuyên mà người đàn ông thành đạt này dành cho bạn. 

2. Victor Cruz: Tiết kiệm nhiều nhất có thể

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 2.

Cựu cầu thủ bóng đá Victor Cruz được sinh ra và lớn lên ở Paterson, New Jersey, một nơi đầy rẫy ma túy và các tệ nạn xã hội. Anh chơi sáu mùa giải liên tiếp cho New York Giants. 

Năm 2018, anh gia nhập kênh truyền hình thể thao ESPN với tư cách là một nhà phân tích. Tổng số tài sản của Victor Cruz là 16 triệu đô la.

Năm 2010, Victor Cruz đã ký một bản hợp đồng trị giá 1,22 triệu USD kéo dài 3 năm với New York Giants .Tháng lương đầu tiên mà anh nhận được đều gửi vào tài khoản ngân hàng.

Cruz chia sẻ trên chương trình Kneading Dough: “Đó là tấm séc có giá trị lớn nhất mà tôi từng thế. Tôi muốn đảm bảo đây không phải tờ séc cuối cùng mà mình nhận được nên tôi đã chọn một lựa chọn an toàn”.

Bạn không thể dành toàn bộ tiền lương cho tài khoản tiết kiệm, nhưng hãy cố gắng tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Những khoản tiết kiệm sẽ rất có ích cho các hoạt động đầu tư trong tương lai như mua nhà, mua xe hoặc phòng thân những lúc xảy ra tai nạn, ốm đau.

3. Serena Williams: Luôn học từ chính những sai lầm trong quá khứ

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 3.

Tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại Serena Williams lớn lên ở thành phố Compton, một nơi đầy rẫy tội phạm của nam Los Angels. Trong suốt sự nghiệp thi đấu lẫy lừng của mình, cô đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam đơn, bốn huy chương vàng Olympic và hơn 92 triệu đô la tiền thưởng.

Khi Serena Williams kiếm được 1 triệu đô la đầu tiên, cô đã gửi ngay vào ngân hàng.

“Ngay từ khi còn trẻ, tôi đã tự đưa ra các quyết định tài chính của mình. Tôi sẽ chịu trách nhiệm với chúng cũng như luôn cố gắng rút kinh nghiệm và đưa ra những lựa chọn tốt hơn vào những lần sau”. 

4. Kawhi Leonard: Sử dụng phiếu giảm giá

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 4.

Kawhi Leonard lớn lên ở Riverside, California. Cha của anh đã qua đời vì bị bắn chết khi anh còn nhỏ. Kawhi Leonard đã vượt qua nỗi đau và trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp của đội bóng Los Angeles Clippers. Mức thu nhập hàng tháng của ngôi sao bóng rổ này là 35 triệu USD.

Nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng chính những phiếu giảm giá hoặc các mã khuyến mãi có thể giúp ta tiết kiệm được khá nhiều tiền khi mua sắm.

Sports Illustrated cho hay, vào năm 2016, mặc dù đã ký một bản hợp đồng trị giá đến 94 triệu USD nhưng Kawhi Leonard vẫn khá hoảng loạn khi không tìm thấy các phiếu giảm giá của mình.

5. Marshawn Lynch: Tiền không phải là tất cả

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 5.

Cầu thủ bóng bầu dục được mệnh danh là Beast Mode lớn lên ở Oakland, California. Marshawn Lynch là cầu thủ được Giải bóng bầu dục Quốc gia Mỹ (NFL) trả lương cao nhất cùng với nhiều hợp đồng quảng cáo cho các thương hiệu lớn như Nike, Skittles, Pepsi và Microsoft. Tổng số tài sản ròng của cầu thủ 35 tuổi này là 30 triệu USD

Marshawn Lynch nói với Sports Illustrated “Tiền chưa bao giờ là điều quan trọng nhất với tôi. Điều tôi trân trọng hơn cả chính là tình cảm đối với gia đình, đồng nghiệp. Tôi sẽ không thể tận hưởng sự giàu có mà thiếu đi gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của mình được”.

Mặc dù tiền là một phần cần thiết của cuộc sống nhưng nó không thể thay thế được những tình cảm chân thành.

6. Cristiano Ronaldo: Luôn biết cho đi

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 6.

Tạp chí Forbes đưa tin, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha là vận động viện được trả lương cao thứ hai trên thế giới với mức lương 109 triệu USD vào năm 2019. Hợp đồng hiện tại của Ronaldo với Juventus trị giá 64 triệu đô la.

Ronaldo không chỉ là cầu thủ bóng đá “cá kiếm” nhất mà anh cũng là người làm từ thiện nhiều nhất. Anh đã quyên góp góp 83.000 USD cho một người hâm mộ 10 tuổi cần phẫu thuật não và quyên góp 165.000 USD cho một trung tâm ung thư ở Bồ Đào Nha.

Nếu bạn đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp hãy luôn biết cách đền đáp và cho đi.

7. Ryan Broyles: Thiết lập ngân sách chi tiêu và luôn bám sát vào đó

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 7.

Ryan Broyles đã chơi ba mùa giải với Detroit Lions và có một hợp đồng trị giá 3,6 triệu đô la vào năm 2012.

Broyles đã sử dụng tiền thưởng ký hợp đồng để thanh toán các khoản nợ trước đó. Sau đó anh đã làm việc với các cố vấn tài chính để đưa ra một ngân sách chi tiêu hợp lí.

“Tôi hài lòng với mức sống hiện tại của mình. Phần còn lại sẽ được chuyển vào thị trường chứng khoán và các khoản đầu tư khác”.

Hãy dành thời gian để lập ngân sách chi tiêu dựa trên thu nhập của riêng bạn và kiên trì thực hiện theo.

8. Caron Butler: Hãy biết nắm bắt các cơ hội

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 8.

Trước khi chơi 14 mùa giải tại Giải bóng rổ Nhà nghề Bắc Mỹ (NBA), Caron Butler đã có một quá khứ lầm lỗi. Năm 15 tuổi, anh bị bắt vì tội tàng trữ ma túy và súng bất hợp pháp.

Những chấn thương dai dẳng khiến anh phải đối mặt với thực tế rằng mình không thể chỉ kiếm tiền bằng việc thi đấu. Vì vậy, Butler quyết định tận dụng các cơ hội kiếm tiền khác như đầu tư vào Burger King. Bên cạnh đó, anh cũng rất biết cách kết nối với những người thành công khác. Bằng chứng là vào năm 2019, nhà sản xuất truyền hình nổi tiếng Mark Wahlbergs đã ngỏ ý muốn làm một bộ phim tiểu sử của Butler có tên “Tuff Juice”.

Có thể bạn không có cơ hội gặp gỡ với Mark Wahlbergs của thế giới nhưng vẫn có những người có thể mở ra cánh cửa trong sự nghiệp của bạn. Hãy nắm bắt những cơ hội kết nối khi có thể.

9. Draymond Green: Tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 9.

Cầu thủ bóng rổ Draymond Green sinh ra và lớn lên ở Saginaw, Michigan – một nơi có tỉ lệ tội phạm bạo lực cao và 1/3 dân cư ở đây sống dưới mức nghèo khổ.

Mẹ của Green luôn là người định hướng con đường đúng đắn cho con trai của mình. Bà chia sẻ ” Tôi không muốn con trai dừng sự nghiệp thi đấu. Đó là lý do tại sao tôi luôn động viên các con để chúng theo đuổi con đường riêng của mình”.

Ngay từ khi tốt nghiệp đại học, Draymond Green đã có thu nhập lên đến 850.000 đô la – nhiều hơn những gì anh ấy tưởng tượng được. Cầu thủ sinh năm 1990 này đã thuê một đội ngũ cố vấn để quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả hơn.

Ngay cả khi bạn không thể kiếm hàng triệu đô la mỗi tháng, bạn vẫn nên gặp cố vấn tài chính hoặc ít nhất là xin lời khuyên từ những người đi trước để có thể đạt được mục tiêu tài chính của riêng mình.

10. Devan Kline: Hãy luôn bận rộn

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 10.

Cựu cầu thủ bóng ném của San Francisco Giants Devan Kline có một tuổi thơ bất hạnh khi cha anh đã vào tù còn mẹ đã bỏ đi khi Kline mới 13 tuổi.

Tuy thời gian Devan Kline gắn bó với thể thao khá ngắn nhưng anh đã kịp gây dựng cho mình một sự nghiệp kinh doanh riêng. Forbes đưa tin, vào năm 2018, thương hiệu Burn Boot Camp của vợ chồng Kline đã có hơn 225 cửa hàng nhượng quyền và doanh thu khoảng 60 triệu USD.

Trả lời phỏng vấn với Thrive Global, Devan Kline chia sẻ: “Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi luôn thức dậy sớm, dành nhiều thời gian để luyện tập và học hỏi mọi thứ. Tôi luôn cố gắng giữ cho bản thân luôn bận rộn. Đó là cách để tôi có thể cân bằng giữa sự nghiệp thi đấu thể thao và kinh doanh”.

11. Alfred Morris: Kể cả khi bạn có thể cũng đừng mua những thứ hào nhoáng, đắt tiền

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 11.

Alfred Morris bắt đầu sự nghiệp bóng bầu dục của mình với Washington Redskins, Dallas Cowboys, San Francisco 49ers và sau đó Arizona Cardinals.

Mặc dù sự nghiệp thi đấu phát triển rực rỡ nhưng Morris vẫn tiếp tục lái chiếc Mazda 626 đời 1991 được anh mua với giá 2 đô la khi còn học đại học.

Lái những chiếc xe cũ và sống trong ngôi nhà khiêm tốn là hai trong số nhiều cách để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Thay vì mua những thứ đắt đỏ, bạn có thể sử dụng tiền cho các mục đích đầu tư, phát triển bản thân.

12. Daniel Norris: Hãy chi tiêu ít hơn những gì bạn kiếm được

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 12.

Vào năm 2012, Daniel Norris đã kí một bản hợp đồng trị giá 2 triệu đô la với Toronto Blue Jays. Sau đó, anh đã dùng chính số tiền đó để mua một chiếc xe tải Volkswagen và sống trong đó. Kênh truyền hình ESPN đưa tin, phần lớn thu nhập của cầu thủ bóng chày này đều dành cho các mục đích đầu tư.

Norris trả lời phỏng vấn răng “Tôi thực sự cảm thấy thoải mái hơn khi là người nghèo”

Hãy luôn giữ một mức sống vừa phải, thấp hơn những gì bạn kiếm được, bởi tình hình tài chính của bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

13. Derrick Rose: Hãy chấp nhận những công việc có mức lương thấp nếu nó giúp bạn tiến gần đến mục tiêu của mình

13 bài học triệu đô từ kẻ giàu sụ của làng thể thao thế giới: Gần gũi và đơn giản tới không ngờ, nhưng chắc chắn không dễ thực hiện! - Ảnh 13.

Theo thống kê của Forbes , Derrick Rose là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất nhờ hợp đồng 5 năm trị giá 94 triệu đô la với New York Knicks và hợp đồng 10 triệu đô la một năm mà anh ký với Adidas.

Vào năm 2017, Rose đã ký hợp đồng một năm với Cleveland Cavaliers, giúp anh có cơ hội thi đấu bên cạnh LeBron James và có cơ hội để cạnh tranh danh hiệu NBA. Trước đó, anh ấy đã từ chối một lời đề nghị béo bở hơn từ Los Angeles Lakers.

Trong sự nghiệp, bạn đừng chỉ chọn công việc lương cao nhất. Bạn dành phần lớn thời gian của cuộc đời để làm việc. Chính vì vậy công việc phải là thứ mà bạn cảm thấy thỏa mãn và tiến gần hơn đến mục tiêu nghề nghiệp cuối cùng của mình.

(Theo GOBankingRates)

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/13-bai-hoc-trieu-do-tu-ke-giau-su-cua-lang-the-thao-the-gioi-gan-gui-va-don-gian-toi-khong-ngo-nhung-chac-chan-khong-de-thuc-hien-4202197163421372.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *