Giá thuê sân Mỹ Đình để tổ chức trận đấu Việt Nam – Úc từ 350 đến 500 triệu đồng

[ad_1]

Giá thuê sân Mỹ Đình để tổ chức trận đấu Việt Nam - Úc từ 350 đến 500 triệu đồng - Ảnh 1.

VFF phải ký hợp đồng và trả từ 350 đến 500 triệu đồng để tổ chức 1 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình – Ảnh: TTO

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị tổ chức các trận đấu vòng loại cuối World Cup 2022.

Nếu được tổ chức, các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội). Do đó, VFF sẽ phải ký hợp đồng với Khu liên hợp thể thao quốc gia để thuê sân Mỹ Đình làm nơi tổ chức các trận đấu.

Theo lịch thi đấu đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố, đội tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà gồm: Việt Nam – Úc (7-9-2021), Việt Nam – Nhật Bản (11-11-2021), Việt Nam – Saudi Arabia (16-11-2021), Việt Nam – Trung Quốc (1-2-2022), Việt Nam – Oman (24-3-2022).

Để chuẩn bị cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ngày 4-8 vừa qua, ông Hoàng Đạo Cương – thứ trưởng Bộ VH-TT&DL – đã có cuộc họp với VFF, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Tổng cục TDTT.

Theo báo cáo từ Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, hiện cơ sở vật chất của SVĐ Mỹ Đình phục vụ cho các trận vòng loại cuối World Cup 2022 về cơ bản đảm bảo yêu cầu của AFC, FIFA. Tuy nhiên có một số việc cần hoàn thiện trong thời gian tới như chăm sóc thật tốt mặt cỏ, tăng cường hệ thống chiếu sáng của SVĐ để đảm bảo yêu cầu chuyên môn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-8, ông Nguyễn Trọng Hổ – giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình – cho biết khung giá thuê SVĐ Mỹ Đình để tổ chức các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là từ 350 đến 500 triệu đồng/trận. Tùy vào điều kiện tổ chức trận đấu, số lượng khán giả mà Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và VFF sẽ thống nhất để có con số phù hợp. Hiện hai bên chưa chính thức ký hợp đồng.

Ông Hổ nói: “Để chuẩn bị cho một trận đấu lớn, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Số tiền thuê sân này sẽ được khu liên hợp dùng để triển khai: công tác vệ sinh sân trước, trong và sau trận đấu; trả tiền điện, nước… Nhiệm vụ phục vụ đội tuyển quốc gia Việt Nam là quan trọng nhất, chúng tôi không kinh doanh để lấy lãi bởi đây là nhiệm vụ quốc gia”.

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình là đơn vị sự nghiệp tự chủ tài chính 100% trực thuộc sự quản lý của Tổng cục TDTT.

Dự kiến sẽ có từ 10-30% lượng vé trên tổng số ghế trên SVĐ Mỹ Đình được bán cho người hâm mộ đến xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Úc vào ngày 7-9 tới.

Tuy nhiên VFF phải xin ý kiến và được sự đồng ý của các cơ quan chức năng. Người hâm mộ đến sân cũng sẽ phải đảm bảo các yêu cầu như: đã tiêm vắc xin phòng COVID-19, có xét nghiệm âm tính với COVID-19…

Tăng cường ánh sáng của sân Mỹ Đình và sân tập

Liên quan đến mặt cỏ sân Mỹ Đình, ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết trong thời gian tới khu liên hợp sẽ tăng cường chăm sóc mặt cỏ thật tốt để phục vụ các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Hiện mặt cỏ sân cũng đẹp và đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Về hệ thống ánh sáng, ông Hổ nói: “Theo quy định thì độ sáng trên SVĐ Mỹ Đình – nơi tổ chức trận đấu phải đạt từ 800 lux đến 1200 lux. Hiện độ sáng trên SVĐ Mỹ Đình đang đạt 1000 lux, chúng tôi sẽ gia cố để sáng thêm được thì tốt, nếu không như vậy cũng là đảm bảo tiêu chuẩn.

Riêng hai sân tập phụ cạnh SVĐ Mỹ Đình, yêu cầu ánh sáng phải đạt từ 500 lux đến 600 lux nhưng hiện mới chỉ đạt một nửa. Thời gian tới chúng tôi sẽ khắc phục bằng cách chuyển bóng đèn của hai sân vào một sân để đảm bảo có một sân tập phụ đủ tiêu chuẩn ánh sáng”.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/gia-thue-san-my-dinh-de-to-chuc-tran-dau-viet-nam-uc-tu-350-den-500-trieu-dong-20210806103445478.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *