Giấc mơ World Cup 2023 của bóng đá nữ Việt Nam bị đe dọa nghiêm trọng vì COVID-19

[ad_1]

Giấc mơ World Cup 2023 của bóng đá nữ Việt Nam bị đe dọa nghiêm trọng vì COVID-19 - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập huấn tại Tây Ban Nha và có một số cầu thủ, thành viên đội tuyển dương tính với COVID-19 – Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng trước khó khăn chưa từng có khi một số cầu thủ và thành viên đội tuyển bị xác định dương tính với COVID-19. 

Điều đáng nói ngày 14-1 đội tuyển nữ sẽ phải di chuyển từ Tây Ban Nha (nơi đội tuyển đang tập huấn) sang Ấn Độ để tham dự vòng chung kết Asian Cup 2022. Do đang là F0, các cầu thủ này phải cách ly tại Tây Ban Nha và chưa thể nhập cảnh vào Ấn Độ.

Trả lời truyền thông ngày 12-1, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết chưa bao giờ đội tuyển nữ lại gặp khó khăn thế này. Một số cầu thủ được xác định dương tính với COVID-19 ngay trước thềm giải đấu rất quan trọng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lực lượng của đội tuyển nữ.

Theo kế hoạch, ngày 14-1 đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải di chuyển từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ để tham dự vòng chung kết Asian Cup 2022. Các cầu thủ và thành viên đội tuyển đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Ấn Độ sẽ lên đường để làm nhiệm vụ. 

Các thành viên đang là F0 sẽ tiếp tục theo dõi và cách ly y tế tại Tây Ban Nha. Sau khi khỏi bệnh và đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Ấn Độ, VFF sẽ thu xếp chuyến bay để đưa các thành viên này di chuyển.

Ngày 21-1, trận đấu đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam với đội tuyển Hàn Quốc sẽ diễn ra. VFF rất hy vọng các cầu thủ nữ sớm hồi phục và kịp có mặt tại Ấn Độ. 

Về phương án có thể đưa cầu thủ tại Việt Nam sang Ấn Độ để bổ sung lực lượng, ông Hoài Anh nói: “Thời điểm này do dịch COVID-19 phức tạp nên chuyến bay từ Việt Nam đến Ấn Độ không phải ngày nào cũng có. Đưa cầu thủ từ Việt Nam sang Ấn Độ lúc này cũng không kịp để họ có thể tham dự trận đấu ngày 21-1. Vì vậy đội tuyển Việt Nam vẫn phải chờ vào sự hồi phục của các cầu thủ đang là F0 tại Tây Ban Nha sau đó di chuyển sang Ấn Độ để thi đấu”.

VFF cho biết sức khỏe của các thành viên đội tuyển Việt Nam dương tính với COVID-19 ổn định, không có bất thường. Các thành viên đang tiếp tục được cách ly và điều trị tích cực tại Tây Ban Nha và hy vọng sẽ sớm hồi phục.

Do bị tổn thất lực lượng vì COVID-19 nên mục tiêu của bóng đá nữ Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup 2022 khó có thể thực hiện được. VFF cho biết ưu tiên tối đa là đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, thành viên đội tuyển. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu nỗ lực hết sức trong khả năng hiện có.

Giấc mơ World Cup 2023 của bóng đá nữ Việt Nam bị đe dọa nghiêm trọng vì COVID-19 - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam khó thực hiện mục tiêu có mặt tại World Cup 2023 vì bị tổn thất lực lượng – Ảnh: VFF

Vô cùng khó khăn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung

Trước đó, ngày 27-12-2021 đội tuyển nữ Việt Nam do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đã lên đường sang tập huấn tại Tây Ban Nha.

Tại đây đội nữ Việt Nam tham dự một số trận giao hữu trước khi di chuyển sang Ấn Độ dự vòng chung kết Asian Cup 2022. Ngày 11-1, VFF cho biết có 4 cầu thủ và 1 bác sĩ đội tuyển bị nhiễm COVID-19. Ngày 12-1, được biết số ca F0 ở đội tuyển nữ Việt Nam đã tăng lên.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng C tại vòng chung kết Asian Cup 2022 cùng các đội bóng rất mạnh là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar. Vòng chung kết Asian Cup sẽ diễn ra từ ngày 20-1 đến 6-2-2022 tại Ấn Độ.

Nếu muốn giành vé chính thức tham dự World Cup 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung cần chen chân vào bán kết. Hoặc tuyển nữ Việt Nam phải giành chiến thắng ở trận play-off dành cho 4 đội thua ở tứ kết (nếu Úc vào bán kết) tại vòng chung kết Asian Cup 2022.

Văn Toàn, Hoàng Đức dương tính với COVID-19Văn Toàn, Hoàng Đức dương tính với COVID-19

TTO – Ngày 11-1, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết hai tuyển thủ Văn Toàn, Hoàng Đức có kết quả dương tính với COVID-19 và nguy cơ không thể lên tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 13-1 tới.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/giac-mo-world-cup-2023-cua-bong-da-nu-viet-nam-bi-de-doa-nghiem-trong-vi-covid-19-20220112182949158.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *